Vừa mới đây, Facebook đã hé lộ câu hỏi tuyển dụng ở mọi chi nhánh trên toàn thế giới mà bất kỳ ứng viên nào muốn vượt qua.

Facebook chắc chắn là một trong những công ty mà bất cứ ai cũng muốn được làm việc. Với sự thoải mái tối đa, lương bổng ấn tượng và văn hóa làm việc chuyên nghiệp, Facebook luôn thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Điều kiện làm việc của Facebook luôn thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Vậy làm thế nào để bạn có thể bước chân vào trụ sở của Facebook tại Menlo Park, California và trở thành một thành viên dưới trướng "ông vua" Mark Zuckerberg?

Facebook bước vào "tuổi teen" và 13 cột mốc của mạng xã hội tỷ người dùng Cộng đồng   ·  Bước sang năm thứ 13 sau khi thành lập, Facebook đã chính thức bước vào "tuổi teen"!

Để tìm hiểu về quá trình tuyển chọn nhân tài, Business Insider đã trao đổi với Trưởng phòng tuyển dụng toàn cầu Miranda Kalinowski và Phó giám đốc nhân sự Lori Goler. Cuối cùng, họ đã tìm ra câu hỏi chung dành cho các ứng viên nếu muốn làm việc tại Facebook:

Nếu nghĩ rằng đây chỉ là câu hỏi bình thường về hoạt động trong ngày hay để tìm hiểu thói quen của ứng viên thì chắc chắn bạn sẽ không vượt qua vòng tuyển dụng.

"Cơ bản mà nói, nếu hiểu được về một ngày tuyệt vời của các ứng viên, chúng ta sẽ có thể biết được động lực và mục tiêu của họ. Cho dù việc đó là đi gặp khách hàng, viết code hay tính toán dữ liệu, chắc chắn mỗi người sẽ có cách trả lời rất riêng. Đó chính là nghệ thuật kết nối mọi người lại gần nhau hơn", Kalinowski cho biết.

Ở văn phòng Facebook, bạn có rất nhiều vị trí làm việc vô cùng thoải mái.

Bên cạnh đó, Goler còn cho biết rằng cho dù bạn không có ý định làm việc ở Facebook, việc lên ý tưởng cho câu trả lời này vẫn là điều nên làm. Đó là một cách tuyệt vời để tự chuẩn bị cho bản thân ở bước kế tiếp của sự nghiệp.

"Hãy thử lùi lại một bước và nhìn xem mình thích làm gì nhất. Thử tưởng tượng một ngày mà mọi thứ đều thuận lợi, bạn sẽ làm gì trong ngày tuyệt vời này? Và đó chính là những điều mà bạn nên tìm kiếm cho cơ hội kế tiếp của mình", Goler chia sẻ.

Theo bạn, đâu là câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi phỏng vấn này của Facebook?

Cùng xem thêm một vài hình ảnh của văn phòng Facebook ở New York:

Ảnh: BI

Facebook cùng Google hợp tác ngăn chặn tin tức "giả mạo" trước kỳ bầu cử Tổng thống Pháp 

Video đang hot