Facebook phát triển nền tảng Messenger 2.1 nhằm hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp

Rất nhanh chóng sau khi ra mắt nền tảng Messenger 2.0, Facebook đã bắt tay vào xây dựng nền tảng Messenger 2.1 với nhất nhiều cải tiến hơn nữa doành cho các doanh nghiệp kinh doanh.

Như chúng ta đã biết, Facebook đã cập nhật Messenger Platform 2.0 (Nền tảng Messgenger 2.0) vào tháng 4 vừa qua. Dù cho bản cập nhật này đã được rất nhiều các doanh nghiệp phản hồi là rất tiện lợi và hữu ích, tuy nhiên có vẻ như họ vẫn chưa muốn dừng lại.

Facebook cho biết rằng công ty vẫn sẽ luôn tiếp tục lắng nghe ý kiến cũng như góp ý của cộng đồng doanh nghiệp, từ đó ngày càng nâng cao sự tiện ích cho ứng dụng Messenger.

Messenger 2.0 đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng.

Và trên trang web chính thức về Ứng dụng chat trên Facebook của mình, công ty đã thông báo những tính năng rất đáng được ghi nhận sẽ được cập nhật trên Messenger Platform 2.1.

1. Các công cụ mới dành cho nhà phát triển, giúp họ có được những kinh nghiệm quý giá từ việc xây dựng Messenger và thúc đẩy mục tiêu kinh doanh

Built-in NPL

NPL là viết tắt của cụm từ Natural Processing Language (xử lý ngôn ngữ tự nhiên). Đây là một công cụ đơn giản giúp người dùng có thể kết hợp NPL vào trong chương trình làm việc của họ trên Facebook.

Khi Built-in NPL được kính hoạt, nó sẽ tự động phát hiện những nội dung trong tin nhắn mà người dùng gửi đi và đưa đến cho các nhà phát triển, trước khi tin nhắn đó đến được máy chủ Facebook để xử lý.

Phiên bản đầu tiên của công cụ này hiện tại có thể phát hiện được các đối tượng như sau: "hello", "bye", "thanks", thời gian, địa điểm, số tiền, số điện thoại, email và link URL.

Built-in NPL sẽ giúp các doanh nghiệp thu thập thông tin từ cuộc hội thoại của người dùng.

Đây là bước đầu tiên của Facebook trong việc đưa NPL đến với tất cả các nhà phát triển, đồng thời cho phép các doanh nghiệp và thương hiệu có thể có thêm những thông tin cần thiết từ người dùng, trước khi triển khai các kế hoạch kinh doanh trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Giao thức chuyển giao (Handover Protocol) cho phép sự hợp tác qua nhiều ứng dụng trong một trải nghiệm Messenger duy nhất

Giao thức này sẽ cho phép các doanh nghiệp có thể đa dạng hơn trong việc tạo ra một chương trình (bot) của mình. Ví dụ như một doanh nghiệp có thể sử dụng nó để di chuyển liên tục từ một bot tự động (máy tự trả lời) đến việc trả lời một-một (tư vấn viên trực tiếp trả lời cho người dùng).

Điều này sẽ rút ngắn thời gian đáng kể của việc tư vấn. Cụ thể với các câu hỏi ngắn và đơn giản, khách hàng sẽ có được câu trả lời nhanh chóng thông qua các bot tự động.

Là một phần trong nền tảng Messenger Platform 2.1, giao thức chuyển giao này sẽ có mặt trên khắp thế giới như một phiên bản Open Beta .

Doanh nghiệp có thể linh hoạt trong việc sử dụng bot tự động và nhân viên tư vấn trực tiếp.

2. Các chức năng bổ sung cải thiện trải nghiệm của khách hàng

Thanh toán liền mạch

Messenger Platform 2.1 sẽ giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc thiết lập và thanh toán cho sản phẩm mà họ muốn mua trên Facebook.

Cụ thể, khách hàng sẽ có thể thanh toán thông qua Messenger Webview. Đây là một Software Development Kit (bộ công cụ phát triển phần mềm) được Facebook phát triển dành riêng cho người dùng của mình.

Chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình thanh toán trên Webview, người dùng đã có thể có được sản phẩm mình mong muốn chỉ với vài thao tác đơn giản. Hiện tại, nó vẫn đang ở trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ có mặt tại Hoa Kỳ.

Bộ nút trang mở rộng cho Messenger:

Messenger Platform 2.1 sẽ cho ra mắt 5 nút Call to Action (CTA) mới mà doanh nghiệp có thể sử dụng trên trang bán hàng, giúp họ có thể tương tác một cách tốt hơn với người dùng.

Ngoài CTA "Send Messenger" (gởi tin nhắn) trước đây, Messenger sẽ bổ sung thêm các tùy chọn khác: Shop Now (Mua ngay), Get Support (Nhận hỗ trợ), Get Updates (Nhận cập nhật), Play Now (Chơi ngay) và Get Started (Bắt đầu).

Các nút CTA mới cho người dùng tha hồ chọn lựa.

Hỗ trợ máy tính để bàn cho phần mở rộng SDK

Từ giờ Messenger cho dành cho máy tính để bàn hay Web sẽ được mở rộng các chức năng giống như ứng dụng trên điện thoại. Cụ thể là hai tính năng rất được người dung quan tâm User ID và Share

Ứng dụng Messenser trên Desktop sẽ được bổ sung thêm các chức năng mới.

Điều này sẽ giúp cho các nhà phát triển có thể dễ dàng hơn trong việc kiểm tra và sửa lỗi khi họ đang sử dụng một tiện ích giao diện web và trò chuyện.

Hiện tại người dùng có thể trải nghiệm Messenger Platform 2.1 ở ĐÂY

Facebook thử nghiệm tính năng hiển thị tệp tin đã chia sẻ trong Messenger

Video đang hot
Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

Khổng Tú Quỳnh 'ẩn ý' chia tay, Ngô Kiến Huy đáp trả lạnh lùng

Chuyện tình kéo dài suốt 8 năm của cặp đôi lại khiến dân tình tiếp tục sôi sục khi cả hai liên tục có những...

Ngô Kiến Huy Khổng Tú Quỳnh

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Điểm danh những Hoàng thượng sở hữu thân hình tạc tượng của màn ảnh Hoa ngữ

Không chỉ sở hữu gương mặt thanh tú, các hoàng thượng sau còn có một thân hình cực đẹp.

thân hình đẹp hoàng thượng có thân hình...

Áp lực trước 'giờ G' - Tiền vệ Quang Hải: 'Trước khán giả nhà, Việt Nam buộc phải thắng Malaysia'

Đáp lại sự kỳ vọng quá lớn từ người hâm mộ, các cầu thủ Việt phải cố gắng hết sức trong trận gặp Malaysia...

quang hải Việt Nam và Malaysia

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Mỹ nhân Việt sau sinh con ít ngày, diện mạo tươi xinh thân hình gây thương nhớ

Hàng loạt những mỹ nhân trong showbiz Việt đã lấy lại được hình thể nhanh chóng chỉ sau khi sinh vài tuần...

Tăng Thanh Hà Diệp Lâm Anh