Facebook công bố dịch vụ... hẹn hò và hàng loạt thay đổi quan trọng khác

Sau Cambridge Analytica, Facebook đang tiếp tục trở lại với đà tăng trưởng ban đầu.

Cuộc họp báo F8 của Facebook đã diễn ra vào ngày hôm qua, với hàng loạt thông tin nóng về những gì mà gã khổng lồ mạng xã hội này sẽ làm trong thời gian tới. Bên cạnh giao diện mới cho Messenger, tính năng chat video cho Instagram, hãy cùng khám phá thêm những điều hấp dẫn sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

1. FaceDate

Facebook sẽ tung ra một tính năng hẹn hò mang tên FaceDate, cho phép người dùng lập một hồ sơ chỉ những người mà bạn chưa kết bạn được xem. Facebook sẽ ghép cặp người dùng dựa trên hồ sơ của họ, và hai người sẽ có thể chat với nhau qua một inbox riêng thay vì trong Messenger.

Facebook nói rằng với tính năng này, họ sẽ kích thích những kết nối “có ý nghĩa”. Dù nó còn chưa ra mắt, FaceDate đã khiến cổ phiếu của Match Group, công ty mẹ sở hữu dịch vụ hẹn hò Tinder rớt 22%!

2. Clear History

Tính năng mới này đang được phát triển, và sẽ cho phép người dùng xóa hết mọi dữ liệu mà Facebook đã thu thập từ các trang web và ứng dụng có sử dụng công cụ quảng cáo và phân tích dữ liệu của họ. Điều này có nghĩa là bạn có thể dọn bớt những gì Facebook biết về mình, và cũng giống với việc bạn xóa cookie sau khi duyệt web.

3. Instagram được bộ lọc mới chống bắt nạt

Đây là một bộ lọc được phát triển để ngăn những ngôn từ không hay, có thể tác động xấu đến tâm lý của người sử dụng tuổi teen. Cùng với tính năng gọi video đã được nhắc đến trong một bài viết trước, đây được xem là hai ách chủ bài để Instagram đánh bại Snapchat.

4. Facebook tiếp tục đánh giá ứng dụng

Sau scandal Cambridge Analytica khiến Facebook phải ngừng tiến trình đánh giá ứng dụng, giờ họ đã mở lại công đoạn này. Các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể tiếp tục phát triển và phát hành ứng dụng của mình trên Facebook.

5. Oculus Go chỉ 199 USD

Bộ kính thực tế ảo Oculus Go của Facebook được chính thức công bố và bán ngay từ hôm nay, với giá 199 USD cho bản 32 GB và 249 SUD cho bản 64 GB. Nó được trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải 2560x1440, chạy trên chip Qualcomm Snapdragon 821 Mobile VR Platform, với loa riêng và pin đủ chạy 1,5-2 giờ chơi game, hoặc 2-2,5 giờ xem video.

6. VR Memories và 3D Photo

Từ nay, những bức ảnh 3D và mô hình 3D sẽ đến với News Feed của bạn. Nó cũng có thể biến những hình chụp 2D cũ thành VR Memories, như bạn có thể xem bên dưới:

7. WhatsApp đạt 450 triệu người dùng

Sau khi sao chép Stories cảu SnapChat và đặt tên là “Status,” bây giờ Facebook tự hào công bố mình đã có 450 triệu người dùng tính năng này hàng ngày, cao gấp đôi so với lượng người sử dụng SnapChat. Thêm vào đó, WhatsApp sẽ bổ sung thêm các nhãn dán và tính năng gọi video nhóm.

8. Hỗ trợ các ứng dụng Spotify, SoundCloud, GoPro

Ba ứng dụng này sẽ là những ứng dụng đầu tiên được phép chia sẻ video và hình ảnh trực tiếp lên Stories của Facebook và Instagram trong thời gian tới. Những ứng dụng khác sẽ được thông báo và bổ sung sau.

9. Oculus TV

Facebook muốn người dùng xem TV bằng bộ kính Oculus Go mới của họ. Hiện tại chỉ có Facebook Watch chạy được trên Oculus TV, nhưng trong tương lai, Netflix và Hulu có thể sẽ nhảy lên nền tảng mới này.

Facebook muốn sản xuất chip riêng để phát triển trí thông minh nhân tạo

http://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/facebook-cong-bo-dich-vu-hen-ho-va-hang-loat-thay-doi-quan-trong-khac-49058.html

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17