Elon Musk phát ngôn gây sốc về tương lai Trái Đất

Không muốn loài người tuyệt chủng sớm có lẽ là lý do mà nhà thiên tài lỗi lạc Elon Musk muốn đưa 1 triệu người định cư trên sao Hỏa.

Elon Musk, là một nhà phát minh lỗi lạc, doanh nhân, tỉ phú người Nam Phi tuyên bố chắc nịch rằng loài người phải rời khỏi hành tinh này càng sớm càng tốt, bởi đó là biện pháp duy nhất cứu loài người khỏi tuyệt chủng.

Elon Musk phát ngôn gây sốc về tương lai Trái Đất - Ảnh 1.

Theo Musk, vì tương lai và chu kỳ không thể tránh khỏi trong hệ Mặt Trời, rằng Trái Đất sẽ phải đi qua một số điểm, và hiện giờ chưa thể nói trước được điều gì cả.

Theo một bài viết dài được công bố trong blog "Wait But Why", dưới tiêu đề "SpaceX sẽ xâm chiếm sao Hỏa như thế nào và tại sao?", biên tập viên Tim Urban, đã có cơ hội nói chuyện cùng Elon Musk về SpaceX và mục tiêu của họ liên quan đến việc định cư trên sao Hỏa.

Elon Musk tiết lộ những lo ngại của mình về tương lai của hành tinh và nhân loại. Và tóm gọn rằng, thuộc địa hóa không gian sẽ là sự lựa chọn an toàn duy nhất để cho loài người chúng ta tồn tại trong tương lai.

Elon Musk phát ngôn gây sốc về tương lai Trái Đất - hình ảnh 1

Với Musk, có một số người rất yêu thích và ngưỡng mộ ông, nhưng cũng có một số người không thích, thậm chí tỏ thái độ ghét.

Những người này cho rằng Elon Musk có những ý tưởng thật điên rồ, ví dụ như kế hoạch đánh bon hạt nhân trên hành tinh đỏ để rời Trái Đất trước khi nó phải đối mặt với kịch bạn kinh hoàng của Ngày tận thế.

Elon Musk: Hãy đưa một triệu người trên sao Hỏa

Rất nhiều người trong chúng ta mong muốn rằng, trong tương lai gần sẽ có một thuộc địa của con người trên sao Hỏa. Tuy nhiên, nhà tỷ phú Elon Musk đã mở rộng vấn đề thuộc địa hóa sao Hỏa lên một cấp độ mới.

Ông cho rằng chúng ta cần một thuộc địa lớn hơn trên sao hỏa. Khi ông nói "lớn hơn" có nghĩa số lượng sẽ lớn hơn rất nhiều lần con số 1 triệu lần.

Theo Elon Musk, việc gửi một số ít người lên sao Hỏa trước trong vài năm sẽ đảm bảo việc hình thành một thuộc địa phát triển và thịnh vượng cho con người trên sao Hỏa.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Ross Anderson của tạp chí Aeon Magazine, Musk phát biểu rằng việc định cư trên sao Hỏa sẽ khó hơn so với Trái Đất rất nhiều.

Nếu chúng ta muốn đạt được mức độ công nghiệp hóa và cơ sở hạ tầng phát triển như trên Trái Đất hiện nay, chúng ta cần một lực lượng lao động khổng lồ có mặt trước trên sao Hỏa:

Elon Musk phát ngôn gây sốc về tương lai Trái Đất - Ảnh 3.

"Chúng ta cần tạo dựng lại toàn bộ cơ sở hạ tầng như ở Trái Đất hiện giờ trên sao Hỏa.

Chúng ta sẽ phải khai thác và cải tiến tất cả các vật liệu khác nhau, trong một môi trường nhiều thử thách hơn Trái Đất rất nhiều. Ở đó sẽ không có cây trồng, không có khí oxy hay nitơ, và cũng chẳng có dầu".

Elon Musk đúng, chúng ta cần phải rời khỏi Trái Đất.

Nhìn lại lịch sử xa xôi của Trái Đất, chúng ta nhận thấy hành tinh này từ trước tới giờ liên tục bị các loại đá không gian "tấn công". Theo các nhà nghiên cứu, những vụ va chạm vũ trụ này đã giúp tạo nên hành tinh của chúng ta ngày nay.

Elon Musk phát ngôn gây sốc về tương lai Trái Đất - Ảnh 4.

Nhưng hành tinh của chúng ta đã, đang và sẽ vẫn bị tấn công bởi hàng ngàn tấn vật chất không gian.

Khoảng 65 triệu năm trước, một tảng thiên thạch khổng lồ đâm vào hành tinh của chúng ta, "kích hoạt" sự hụy diệt, đó là sự tuyệt chủng của các loài chiếm ưu thế thời bấy giờ: Khủng long.

Chắn hẳn chúng ta không thể quên vụ va chạm sao băng Chelyabinsk năm 2013 tại Nga. Một thiên thạch như quả cầu lửa lao vào Trái Đất với vận tốc 54.000 km/giờ, gấp 44 lần vận tốc âm thanh (vận tốc âm thanh trong không khí là 1.236 km/giờ).

Thiên thạch này có đường kính 17 m, nặng khoảng 10.000 tấn gây nên vụ nổ trên không kinh hoàng trên bầu trời vùng Urals.

Các nhà khoa học cho biết, vụ nổ này đã giải phóng năng lượng cực lớn, tương đương 500 kiloton thuốc nổ TNT, mạnh gấp 20-30 lần so với vụ nổ hai quả bom nguyên tử tại Hiroshima và Nagasaki.

Hãy thử tưởng tượng điều kinh hoàng nào sẽ xảy ra nếu một vật thể 200m va vào Trái Đất? Thật không dám tưởng tượng!

Vậy, con người sẽ đi đâu, về đâu?

Nếu chúng ta muốn tiếp tục sống và tồn tại, có lẽ chúng ta cần phải đi đến định cư tại các ngôi sao.

Tuy nhiên, trước khi các nhà khoa học mạo hiểm khám phá "vùng đất mới" bên ngoài hệ Mặt Trời, thì chúng ta phải bắt đầu tiến hành thuộc địa hóa những vùng gần Trái Đất.

Đó là sao Hỏa.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2013, thiên tài Elon Musk phát biểu: "Hoặc là chúng ta mở rộng định cư tới các hành tinh khác, hoặc chúng ta sẽ bị tuyệt chủng.

Kịch bản này đối với Trái Đất là không thể tránh khỏi, và chúng ta đang "kích thích" sự hủy diệt đó phát triển mạnh hơn.

Elon Musk phát ngôn gây sốc về tương lai Trái Đất - Ảnh 5.

Mục đích của việc cải thiện công nghệ tên lửa và công nghệ vũ trụ là để chúng tôi có thể gửi con người lên sao Hỏa và thiết lập cuộc sống trên sao Hỏa".

"Sao Hỏa là một hành tinh "fixer-upper"**. Nhưng chúng tôi có thể biến nó thành một nơi định cư." Và sự thật là, ngay cả khi chúng tôi không thể làm được điều đó, thì chúng ta chẳng có sự lựa chọn nào khác. Vậy thì phải thử thôi.

Musk kết luận rằng: "Tôi biết rằng đây là một việc cần nỗ lực rất nhiều để có được kết quả tốt, và nếu chúng ta không tiếp tục cải tiến công nghệ, chúng ta sẽ không đạt được mục tiêu".

**fixer-upper: một vùng đất cần được bào trì, sửa chữa hoặc tái tạo mặc dù vẫn có thể ở được, thường được sử dụng với ý định nâng cao giá trị như một loại đầu tư.

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

Triệu tập nam tài xế làm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm để điều tra

Sáng ngày 16/10, công an sẽ có buổi làm việc với tài xế xe gây sự cố tại hầm Thủ Thiêm.

hầm thủ thiêm sập dàn giáo hầm Thủ Thiêm

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70