Dương Triệu Vũ: “Không muốn giống Hoài Linh và Mr Đàm khi ngồi ghế nóng”

Một cuộc trò chuyện ngắn giữa lịch trình bận rộn nhưng Dương Triệu Vũ vẫn hài hước trong những câu trả lời với nhiều chia sẻ thú vị về chuyện lần đầu ngồi “ghế nóng”.

- Chào anh Dương Triệu Vũ. Sau khi phát hành album và được khán giả đón nhận, anh “bay show” liên tục và còn nhận lời làm giám khảo cuộc thi Ngôi Sao Phương Nam. Nguyên do nào khiến anh nhận lời làm giám khảo cuộc thi này?

Với lời mời rất thiện chí từ ban tổ chức và Vũ cũng muốn thử sức nên đã nhận lời. Vũ nghĩ với những năm vật lộn sân khấu khắp nơi trên thế giới không ít thì nhiều cũng có những kinh nghiệm thực tế và đóng góp giá trị cho các thí sinh. Vũ nghĩ những lời góp ý chân thành và tích cực là thứ quan trọng nhất khi mình bước vào nghề.

- Dương Triệu Vũ từng tham gia giám khảo của một cuộc thi hát trước đây, bản thân anh tích lũy kinh nghiệm gì từ lúc làm giám khảo trước đó để áp dụng cho lần này.

Dương Triệu Vũ nghĩ bất cứ nghề nào cũng cần sự tập luyện. Làm giám khảo lần này Vũ cảm thấy thoải mái hơn lần trước rất nhiều, còn trải nghiệm thì Vũ nghĩ cả hai lần đều giống như nhau. Quy mô cuộc thi lớn hay nhỏ thực sự không quan trọng nhưng số lượng các thí sinh tài năng tôi thấy được ở cuộc thi này thì nhiều hơn lần trước. Đó mới là điều khiến tôi mừng nhất.

- Hỏi thật, anh thấy mình đã đáp ứng được các tiêu chí để đảm nhận vai trò “cầm cân nảy mực” chưa?

Nếu mọi người theo dõi những hoạt động cũng như những sản phẩm sẽ thấy Vũ là một người rất nghiêm túc và không làm việc gì “nữa chừng” (cười). Nếu Vũ đã nhận lời thì có lẽ đã biết mình phải có gì, làm gì và giá trị của mình nằm ở đâu.

- Dành 1 phút để tưởng tượng, Dương Triệu Vũ là sẽ người như thế nào khi ngồi ghế nóng của một cuộc thi? Bản thân anh đã thể hiện như thế nào trong vòng sơ loại của cuộc thi?

Vũ sẽ cố gắng công tâm hết sức. Có những thí sinh mình biết hát rất hay, có thực tài nhưng vì một sự cố gì đó mà không thể làm tốt phần thi trong lúc “live” thì đó là điều khó nhất. Vũ phải cân bằng giữa cảm xúc và sự công bằng. Mọi người biết cảm xúc thì khó có thể công bằng được (cười).

- Anh rất thân thiết với Mr.Đàm và nghệ sĩ Hoài Linh, hai trong số những giám khảo được quan tâm nhất hiện nay. Mr. Đàm khá “chiêu trò” còn anh Hoài Linh lại rất hài hước chân thành. Riêng với Dương Triệu Vũ, anh thấy phong cách làm giám khảo nào tốt hơn và phù hợp với mình?

Tôi biết hai người anh của mình làm giám khảo nhưng thật sự tôi rất ít theo dõi những chương trình truyền hình vì không có nhiều thời gian để xem TV. Nhưng đối với tôi, với vai trò giám khảo thì mình phải có những gì tích cực và bổ ích nhất để mang lại cho các em thí sinh. Dẫu rớt hay đậu thì vẫn có thêm vốn liếng, kinh nghiệm để tiếp tục. Một cuộc thi không phải là một sự nghiệp còn hoạt động nghệ thuật thì cả một đời. Từng trải nghiệm của mỗi người đều nên được tôn trọng và được phản hồi một cách thật nhất.

- Anh Đàm Vĩnh Hưng và anh Hoài Linh có truyền bí kíp gì cho anh cũng như bản thân anh “học lỏm” được gì từ hai người?

Không có. Tôi cũng không muốn bị ảnh hưởng quá nhiều bởi phong cách của hai “tượng đài’ đó.

- Giám khảo là vị trí vinh quang nhưng lắm gạch đá? Anh nghĩ mình sẽ ở bên nào của cán cân "vinh quang" hay "gạch đá"?

Gách đá thời nay bay loạn xạ lắm (cười). Nếu mình nghĩ mình quyết định đúng, làm đúng thì cứ để nó bay. Tính ra đó cũng chỉ là lời nói và lời nói chỉ có giá trị khi mình cho phép nó.

- Nếu kịch bản xấu anh bị khán giả chỉ trích ở vai trò giám khảo, anh nghĩ mình sẽ phàn ứng như thế nào?

Tôi sẽ tùy cơ ứng biến.

- Ngược lại, nếu kịch bản tốt và anh được khán giả đón nhận anh sẽ có "vồ vập" với vai trò này nếu các nhà sản xuất tiếp tục mời anh ngồi "ghế nóng"?

Nếu cái duyên đến thì Vũ sẽ hét mình với nó. Vũ nghĩ cuộc sống sẽ đưa những cơ hội đến cho chúng ta nếu thích hợp thì nên bắt lấy. Vũ thích những cơ hội có thể giúp đỡ nhưng đồng nghiệp mới của mình.

- Vừa ra sản phẩm âm nhạc mới vừa nhận lời làm giám khảo, anh sắp xếp thời gian và năng lượng như thế nào để hoàn thành tốt các công việc này cùng 1 lúc.

Vũ cũng không biết năng lượng ấy từ đâu (cười). Vũ vừa diễn hai shows xong và đêm nay sẽ hát tại Las Vegá. Đã 3 đêm rồi tôi chưa được ngủ vì cứ liên tiếp hát rồi đi. Tuổi trẻ có lẽ là nguồn năng lượng lớn nhất giúp Vũ thực hiện được nhiều công việc nhất.

Xin cám ơn anh về cuộc trò chuyện thú vị này!

Video đang hot
Walmart vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba tại Mỹ

Trong khi tăng trưởng bán lẻ của Apple đang dừng lại, Walmart lại tăng tốc mạnh mẽ với tốc độ hơn 39% so...

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ca ngợi từ truyền thông quốc tế.

Việt Nam thắng Malaysia Việt Nam chiến thắng Malaysia

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

pháo sáng đốt pháo sáng

Những hình ảnh 'ăn mừng' ấn tượng nhất sau trận Việt Nam - Malaysia

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Malaysia, người hâm mộ Hà Nội, Sài Gòn đã đổ ra đường...

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Showbiz Việt và những cặp đôi vừa công khai đã bị ghét nhất, hứng nhiều sóng gió nhất

Tuy nhiên sau đó họ lại chứng minh bằng cuộc sống hạnh phúc khiến người hâm mộ rất ngưỡng mộ.

Hari Won Trấn Thành

Việt Nam và Malaysia 2-0: Công Phượng 'khai hỏa' - Anh Đức hóa 'người hùng'

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã chính thức diễn ra với những pha bóng đầy kịch tính.

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam