Dương Triệu Vũ khó chịu khi bị "soi mói" về giới tính

Trong chương trình Chuyện đêm muộn, Dương Triệu Vũ đã thừa nhận anh sợ nhất khi bị những scandal liên quan đến chuyện tình cảm và giới tính.

- Một nghệ sĩ khi nghe đến những tin đồn về mình thì có sợ hay không?

Chắc chắn sẽ có một sự hồi hộp nào đó vì đa số tin đồn là những điều bất lợi cho mình. Vũ từng nghe những tin đồn về mình như bị xe lửa cán, gãy chân gãy tay, giật bồ người này, giật vợ giật chồng người kia…. Nói chung nhiều tin đồn lắm nên mình cũng hơi mệt mỏi khi phải đối diện với những chuyện này. Nhưng điều khó khăn nhất là phải giải thích cho những người thân của mình cũng như với khán giả yêu quý mình. Còn với những người mình không quan tâm thì thật sự không có ý nghĩa gì.

Dương Triệu Vũ khó chịu khi nghe tin đồn về giới tính

Dương Triệu Vũ rất sợ scandal.

- Chúng ta thử phân loại tin đồn, vì có những tin đồn bất lợi nhưng có những tin đồn có lợi cho tên tuổi, mỗi cái đều có 2 mặt. Nếu phải phân loại tin đồn thì bạn sẽ phân loại như thế nào?

Mỗi nghệ sĩ sẽ có một bản đạo đức nghề nghiệp khác nhau và tùy theo đạo đức nghề nghiệp của mỗi người thì nó sẽ tương đương với sự chịu đựng của họ về scandal. Có nhiều người họ sẽ không phân biệt giữa nổi tiếng và tai tiếng. Họ nghĩ hai cái đó là như nhau. Nhưng hai cái đó giống như anh em cùng cha khác ông nội vậy, nó không liên quan gì đến nhau cả. (Cười)

Nhưng họ nghĩ một khi bị tai tiếng, được chú ý thì cũng chẳng khác nào mình nổi tiếng. Nhưng với Vũ, Vũ rất đặt nặng vấn đề về cha mẹ, anh chị và gia đình của mình dành cho mình. Cho nên tất cả những gì Vũ làm đều rất cẩn trọng bởi vì mình không bao giờ muốn gia đình mình có một sự hổ thẹn khi nghĩ đến người con của mình như thế này - cho dù tin đồn có thật hay không thật đi nữa. Nói chung, Vũ hạn chế nhất có thể.

- Người nổi tiếng sẽ hay gặp những tin đồn như đang hẹn hò với ai, đang yêu ai. Đó là loại tin đồn về tình cảm. Thứ 2 là tin đồn về nghề nghiệp, bị một cái “phốt” nào đấy, hát nhép ở đâu… Cuối cùng là những thứ có thể nó nặng hơn, như bạn nói là liên quan đến đạo đức, ta làm xâm hại một ai đấy... Vậy giữa 2 tin đồn đầu thì cái nào bạn coi là nghiêm trọng hơn?

Vũ nghĩ những tin đồn về tình cảm sẽ nghiêm trọng hơn vì mình là người sống rất kín. Những gì thuộc đời sống riêng tư thì mình sẽ chọn cho nó sự riêng tư, mình không sử dụng nó để gây sự chú ý hay để PR một sản phẩm nào đó. Cho nên mỗi khi mình bị moi móc về đời tư, nhất là về giới tính và mình đang yêu ai rồi lấy ai, quen ai… thì mình cảm thấy có một chút khó chịu. Nhưng mình cũng hiểu là đã chọn nghề này thì phải chịu hậu quả của nó. (Cười)

Dương Triệu Vũ khó chịu khi nghe tin đồn về giới tính

Dương Triệu Vũ cho rằng, nghệ sĩ thường bị phán xét bởi nhưng quan tòa "khán giả".

- Vậy với những tin đồn liên quan đến công việc thì như thế nào?

Vũ nghĩ sự xử phạt ở Việt Nam mình chưa tương đồng. Nếu như với tội thật sự nghiêm trọng thì phải có án hợp với sự nghiêm trọng đó. Có nhiều người bị rách áo, rách quần rồi phạt 2-3 triệu và số tiền đó chỉ bằng một bữa ăn của người ta thì thật sự không có ý nghĩa gì. Vậy thì thà khỏi phạt hơn.

Nếu đã phạt thì phải phạt chính xác làm sao cho người ta thấm nỗi đau đó để không tái phạm nữa. Phạt để người ta biết điều đó không nên làm.

- Người ngoài nhìn vào thấy giới giải trí rất hỗn loạn, nếu bạn có cơ hội đối chất với khán giả bình thường thì bạn sẽ nói gì?

Vũ nghĩ lý do vì sao người ta thấy nhiều lỗi của người ở trong showbiz bởi vì những người ở trong giới giải trí được chú ý nhiều hơn những người bình thường. Những người bình thường cũng giật chồng, giật vợ nhưng người ta chỉ cùng lắm là bị ông bà già trong nhà, hàng xóm chửi thôi. Còn nghệ sĩ mà mang danh giật vợ, giật chồng mà lên báo là khắp thế giới đều biết và tất cả những người đọc báo đó họ đều cho họ quyền nhận xét, cho dù họ không biết gì rõ ràng về câu chuyện đó.

Làm nghệ sĩ thật sự rất cực khổ vì ai cũng là quan tòa của mình, ai cũng nghĩ họ có quyền phán xét mình.

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Đỉnh cao fan cuồng đồ Steve Jobs: Săn cả bồn cầu, bình nóng lạnh của ông từ thế kỷ trước

Săn iPhone cổ, máy tính đời đầu của Apple thì còn dễ hiểu, nhưng đây lại còn là cả... bồn cầu do Steve...

HOT: Phạm Quỳnh Anh cùng đạo diễn Quang Huy chính thức đệ đơn ly hôn!

Theo nguồn tin thân cận cho biết, chính Quang Huy đã chủ động tiết cho báo giới biết mình và Phạm Quỳnh...

Quang Huy Phạm Quỳnh Anh

Vướng 'nghi án tình ái' với Trấn Thành - Don Nguyễn đáp trả CĐM: 'Mà nếu có thiệt vậy thì cũng đã sao'

Lời đáp trả của Don Nguyễn hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ cư dân mạng.

Trấn Thành Don Nguyễn

Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa

Dùng thử Samsung Internet Browser 9: Giao diện mới, chế độ nền tối, khóa chế độ bí mật

Màn “đập đi xây lại” đầy ấn tượng của ứng dụng duyệt web Samsung Internet Browser.