Dương Khắc Linh và giấc mơ tai nghe Việt

KUL đã có cuộc trò chuyện thân mật cùng anh Mai Phú Phong, giám đốc điều hành của Gee Audio và nhạc sỹ Dương Khắc Linh (đồng sáng lập Gee Audio) xung quanh chủ đề về chiếc tai nghe Gee By DKL. Những thông tin mà cả hai anh chia sẻ giúp người yêu nhạc Việt hiểu rõ thêm về dòng sản phẩm tai nghe sắp ra mắt trong thời gian sắp tới này.

- Xin chào, hai anh có thể giới thiệu sơ qua về ngôn ngữ thiết kế, chất liệu sản phẩm của dòng sản phẩm tai nghe sắp ra mắt của mình không?

Tai nghe Gee By DKL là kết quả của quá trình nghiên cứu và phát triển của đội ngũ phát triển sản phẩm Gee Audio. Thiết kế của tai nghe Gee By DKL về mặt tổng thể là sự tối giản về hình dáng như: các chi tiết chính được làm từ vật liệu nhôm nguyên khối, dây dẫn là loại dây chống rối, độ dài dây hay từng chi tiết tiện tròn trên bộ phận điều khiển âm thanh hay jack cắm 3.5 là bộ phận thường xuyên được sử dụng qua tiếp xúc bàn tay đều có sự tính toán kỹ lưỡng trong quá trình phát triển sản phẩm với mong muốn mang đến hiệu quả sử dụng tiện lợi linh hoạt nhất cho người dùng.

- Điểm khác biệt nhất của tai nghe mới này là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất chính là chất âm linh hồn của tai nghe Gee đã được nhạc sỹ DKL đã dày công sáng tạo nên. Tai nghe Gee được trang bị thêm một driver đánh dải bass, tạo ra âm trầm có chiều sâu hơn. Về cơ bản mang lại hiệu quả cực tốt về mặt nhạc tính và sự thư giãn cho người nghe trong khi tổng thể chất âm vẫn rất cân bằng. Đây là chất âm mà theo đề xuất của nhạc sỹ DKL là rất tốt cho việc thưởng thức âm thanh nguyên tác.

- Lý do nào để các anh chọn dòng tai nghe in-ear để sản xuất, thay vì các dòng tai nhe on-ear hay overhead có vẻ hầm hố và đc đón nhận rộng rãi hơn?

Chúng tôi nhận thấy tính cơ động của loại tai nghe in-ear cao hơn: linh hoạt khi sử dụng, dễ dàng kết nối với thiết bị nghe nhạc, tiện lợi khi bảo quản, giá thành cuối cùng của sản phẩm phù hợp tiếp cận được với mọi đối tượng khách hàng nên đã quyết định lựa chọn dòng sản phẩm này để khai pháo cho đợt ra quân lần này.

- Đối tượng người dùng nào là đích nhắm đến của các anh và nhân đây các anh có thể chia sẻ thêm là mình định vị sản phẩm của mình ở đâu không?

Sự thật là để làm ra tai nghe Gee By DKL, chúng tôi mất nhiều thời gian hơn, tốn kém hơn trong khâu sản xuất. Tuy nhiên, điều khiến sản phẩm từ Gee Audio trở nên rẻ hơn so với đối thủ, đó là chúng tôi chỉ đơn giản đặt lợi nhuận ở vị trí ưu tiên thứ hai. Bởi mục tiêu ban đầu của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt, nhưng giá thành phải hợp lý. Về việc định vị sản phẩm, chúng tôi muốn tạo ra tai nghe cho tất cả mọi người, những người có chung niềm đam mê âm nhạc với chúng tôi.

- Lộ trình sản phẩm của các anh trong cuối năm 2015 như thế nào?

Kế hoạch của chúng tôi từ đây đến cuối năm 2015 vẫn là thúc đẩy phát triển thị trường và hệ thống phân phối nhằm đưa sản phẩm một cách nhanh nhất đến tay người dùng. Tiếp theo đó, chúng tôi sẽ cộng tác với các nhà cung cấp các ứng dụng nghe nhạc nhằm mang lại hiệu quả nghe và thưởng thức tốt nhất đến người dùng. Cuối cùng, vào dịp mua sắm cuối năm, chúng tôi sẽ cho ra một phiên bản màu mới cho dịp Noel 2015. Các phiên bản tiếp theo sẽ được Gee Audio đưa vào thị trường tiếp theo trong năm 2016.

- Dải sản phẩm của mình tập trung vào đối tượng người nghe thể loại nhạc nào?

Tai nghe Gee được phát triển hướng đến người dùng sử dụng các thiết bị di động để nghe nhạc. Vì vậy chúng tôi muốn phát triển hướng đến một sản phẩm tai nghe có thể tái tạo lại âm thanh giống như âm thanh gốc nhất chúng tôi hay gọi là âm thanh nguyên tác. Chính vì vậy đối tượng người nghe là tất cả mọi người, và thể loại âm nhạc nào sẽ có câu trả lời do chính bạn lựa chọn.

Dương Khắc Linh và giấc mơ tai nghe Việt

anh Mai Phú Phong là nhà đồng sáng lập cùng DKL

Video đang hot
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Giọng ải giọng ai: Trấn Thanh phấn khích trước màn song ca xuất sắc của Phan Mạnh Quỳnh và 'anh 7 Tài Smile'

Phan Mạnh Quỳnh và anh chàng ở vị trí số 7 đã có màn song ca tuyệt vời, đốn tim người nghe trong đó có...

Giọng Ải Giọng Ai Phan Mạnh Quỳnh

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Lộ diện Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đầu tiên trong lịch sử

Vậy là hành trình kéo dài hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khép lại...

Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1