Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là 'linh hồn' của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Cỏ 09:42 17/09/2019

Cô đầu bếp Tuyết Ngọc của ‘Tiệm ăn dì ghẻ’ đánh giá MC Lại Văn Sâm thực sự là linh hồn của ‘Ký ức vui vẻ’ cũng như là cái tên giúp lôi kéo khán giả đến với chương trình. Bên cạnh đó, nữ diễn viên cho biết thêm rằng bản thân mình đã mến mộ MC Lại Văn Sâm từ lâu vì kiến thức sâu rộng cùng cách dẫn chương trình dí dỏm, trí tuệ.

Tuần này, chương trình ‘Ký ức vui vẻ' tiếp tục đưa khán giả ngược dòng ký ức cùng MC Lại Văn Sâm và 5 đội trưởng duyên dáng. Không chỉ gợi nhắc khán giả về những vật dụng, những trò chơi, những bài hát, những bộ phim xa xưa, những nhân vật mỗi lần xuất hiện tại ‘Ký ức vui vẻ' đều khiến người xem nổi da gà mà ngay cả 5 khách mời mỗi tập của chương trình góp mặt cũng đã mang đến một bầu trời tuổi thơ. Trong tập 3 của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’ phát sóng vào tối 15/09 trên kênh VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam, khán giả được gặp gỡ 5 nghệ sĩ khách mời: NSƯT Chánh Tín, ca sĩ Quang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương.

Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là linh hồn của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Lần đầu tiên tham gia ‘Ký ức vui vẻ’, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh cho biết, cô rất ấn tượng với format độc đáo, mới lạ và thuần Việt của chương trình. Và bên cạnh đó, khi góp mặt tại chương trình vừa chiến thắng ở hạng mục Chương trình Văn hoá – Khoa học – Xã hội – Giáo dục ấn tượng của Lễ trao giải VTV Awards 2019, nữ đầu bếp Tuyết Ngọc của bộ phim ‘Tiệm ăn dì ghẻ’ còn cảm thấy mình như lạc vào miền ký ức, được trải lòng và đón nhận những cái hay, cái đẹp, cảm giác như được bước vào cỗ máy thời gian để quay ngược lại quá khứ. Đó cũng chính là điểm khác biệt của chương trình Ký ức vui vẻ mà các gameshow ở thời điểm hiện tại không có được. Ngoài ra, nữ diễn viên 8x cũng chia sẻ thêm rằng thông qua chương trình, người xem được nhớ lại hoặc biết thêm về những kí ức ở những thập niên 60, 70, 80, 90 và 2000.

Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là linh hồn của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Đến với phần thử thách chung ở tập 3 của ‘Ký ức vui vẻ’, một đại diện của các thập niên trong chương trình sẽ bị ban tổ chức bịt kín mắt lại và thử uống café để nhận dạng 5 loại café. Theo đó, Dương Cẩm Lynh là người đại diện cho đội thập niên 90 của mình thực hiện thử thách này. Tuy đây là một thử thách khá thú vị nhưng nó đã thật sự làm khó cho nữ diễn viên 8x, khiến cô không thể hoàn thành nhiệm vụ được phân công từ đội trưởng Ốc Thanh Vân. Giải thích cho sự thua trận của bản thân, Dương Cẩm Lynh dí dỏm chia sẻ: 'Nếu uống trong tình trạng bình thường, chúng ta sẽ biết nó là café gì, nhưng đúng là khi bịt kín mắt lại, mình phải phụ thuộc hoàn toàn vào vị giác và khứu giác thì công việc này trở nên khó khăn hơn. Tất cả các đội chơi không thiếu người sành uống café nhưng đều không thể đoán đúng tên được, bất ngờ nhất là người nhận dạng gia vị café đúng lại là ca sĩ trẻ Văn Mai Hương của đội thập niên 2000.’

Tiếp đến ở phần thử thách riêng dành cho thập niên 90, đội Dương Cẩm Lynh và Ốc Thanh Vân cùng nhau trải qua thử thách giải thích ý nghĩa của tên chương trình 'Mưa bụi'. Có lẽ, vì đây là một chương trình đã diễn ra khá lâu nên đã khiến cho cả hai lựa chọn câu trả lời sai. Sau khi chương trình đưa ra phương án đúng nhất, Dương Cẩm Lynh ngỡ ngàng chia sẻ: 'Thực sự đây là một chương trình rất nổi tiếng, làm mưa làm gió một thời, nhưng không phải ai cũng để ý tìm hiểu về nguồn gốc cái tên, ngay cả tôi cũng vậy. Nhờ Ký ức vui vẻ, tôi mới biết là do người đạo diễn trong lúc ngồi café ở Đà Lạt, ngắm mưa rơi nên nảy ra cái tên rất lãng mạn là 'mưa bụi'.

Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là linh hồn của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Bên cạnh 2 khoảnh khắc đáng nhớ trên, ở ‘Ký ức vui vẻ’, Dương Cẩm Lynh còn được ôn lại, lắng nghe thêm những câu chuyện thú vị liên quan đến lời chào đón khi cân điện tử ở thử thách chung hay thử thách riêng như biểu tượng ở que diêm Thống Nhất của thập niên 60, danh ca Elvis Phương và sự nghiệp hoạt động âm nhạc của mình của thập niên 70, nhân vật cổ tích trong bài hát của chương trình Vườn cổ tích lên sóng vào năm 1997 trên kênh VTV3 của thập niên 2000, cách đóng mở khi sao chép nội dung băng của máy cassette 2 hộp băng của thập niên 80 ở chương trình. Ngoài ra, cô còn có những giây phút vui vẻ với đồng nghiệp khi hoà mình vào không khí âm nhạc với đủ thể loại âm nhạc từ thiếu nhi, cách mạng, dân ca đến nhạc trẻ trong phần thử thách quyết định cuối chương trình.

Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là linh hồn của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Mặc dù không đạt số điểm tuyệt đối trong các thử thách của ‘Ký ức vui vẻ’ nhưng Dương Cẩm Lynh cảm thấy mình đã hiểu biết và học hỏi thêm rất nhiều điều từ chương trình. Nữ diễn viên 8x cảm ơn ‘Ký ức vui vẻ’ đã mang lại cho cô những khoảnh khắc thật vui vẻ và thú vị, đặc biệt là màn hội ngộ với nữ diễn viên Ốc Thanh Vân.

Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là linh hồn của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Chia sẻ cảm xúc khi cùng Ốc Thanh Vân tham gia gameshow lần này, Dương Cẩm Lynh hào hứng cho hay: 'Khi nhắc đến Thanh Vân, ký ức của tôi lại ùa về. Ngày xưa khi mới chạm ngõ điện ảnh, tôi thường đi xem Vân diễn kịch. Chúng tôi đã có một tình bạn thân thiết cho đến tận bây giờ, cùng nhau chia sẻ những vui buồn, hỉ nộ ái ố trong công việc, đời sống. Mỗi lần gặp nhau là 'tám' không hết chuyện, quên cả không gian thời gian.  Vì vậy khi chúng tôi được hội ngộ nhau trong đội thập niên 90  của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’ thì không khác gì như 'cá gặp nước' (cười).'

Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là linh hồn của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng đã có những chia sẻ riêng của bản thân đối với MC Lại Văn Sâm và các đội trưởng của ‘Ký ức vui vẻ’ khi cùng nhau trải qua hơn 1 tiếng tham gia gameshow.

Về Host Lại Văn Sâm, tôi mến mộ chú từ lâu vì kiến thức sâu rộng và cách dẫn chương trình vô cùng dí dỏm, trí tuệ. Chú thực sự là linh hồn của ‘Ký ức vui vẻ’ và cũng là cái tên giúp lôi kéo khán giả đến với chương trình. 

Dương Cẩm Lynh: MC Lại Văn Sâm là linh hồn của chương trình ‘Ký ức vui vẻ’

Còn các đội trưởng Thanh Bạch, Hồng Vân, Tự Long, Ốc Thanh Vân và Thanh Duy, đều là những nghệ sĩ nổi tiếng, tài năng trong lĩnh vực của mình, những người mà tôi rất nể phục. Được hội tụ cùng các nghệ sĩ trong một chương trình thú vị như thế này sẽ là một kỷ niệm thật đẹp đối với tôi.’ – Dương Cẩm Lynh cho biết.