Dùng tiền trúng xổ số xây trạm cứu hỏa, người đàn ông tiếp tục "trúng" lần nữa

Chủ nhân giải thưởng Powerball Mark Hill và gia đình ông đã quyết định quyên góp số tiền là 293.750.000 USD để xây dựng một trạm cứu hỏa ở Camden Point, Missouri vì nhân viên cứu hỏa tình nguyện ở địa phương này từng cứu sống cha ông hai lần trong thời khắc nguy hiểm.

Ông Hill chia sẻ trong niềm tự hào rằng: "Tôi và vợ tôi cuối cùng cũng đền đáp lại một phần cho ân nhân cứu mạng của gia đình."

Được biết, các tòa nhà nơi chứa các chiếc xe cứu thương, xe cứu hỏa và các phòng huấn luyện đào tạo nhân viên cứu hỏa mà gia đình ông Hill quyên góp xây dựng sẽ được khánh thành vào ngày 16/7.

Chia sẻ với phóng viên Huffington Post, ông Walt Stubbs - Đội trưởng đội cứu hỏa Camden Point cho biết ông không quá ngạc nhiên khi biết gia đình ông Mark Hill cam kết tài trợ cho thị trấn nhỏ trạm cứu hỏa sau khi trúng sổ xố.

Chủ nhân trúng giải Powerball quyên góp
Số tiền được quyên góp lên đến 293.750.000 đô la và chính ông Hill và vợ đã tận tay làm trao tiền

Ông chỉ bình thản chia sẻ thêm: "Tôi biết tiền bạc có thể thay đổi cuộc sống nhiều người và họ là những người tốt luôn sẵn sàng hành động vì người khác."

Theo thông tin, việc xây dựng trạm cứu hỏa chỉ là hoạt động từ thiện mới nhất của gia đình ông Hill mà thôi. Trước đó, gia đình này cũng đã quyên góp để xây dựng một sân bóng và thu mua đất của một nhà máy xử lý rác thải. Ngoài ra, gia đình Hill còn thành lập một quỹ học bổng tại trường trung học mà họ được mời tham dự.

Tháng 11/2012, ông Hill cũng từng trúng giải thưởng và chia 588 triệu đô với một người chiến thắng khác. Tính luôn cả sau thuế, tổng số tiền ông nhận được lúc đó là 136.500.000 đô la.

Việc bất ngờ trở nên giàu có khiến gia đình Hill được nhiều cơ quan báo đài chú ý và ông đã từ chối phỏng vấn rất nhiều lần. Và cuộc phòng vấn của KMBC News chính là buổi phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình của Hill từ sau khi ông bắt đầu trúng số. Ông cho biết, ông rất tự hào vì mình đã dùng số tiền trúng số đóng góp một phần cho đất nước.

"Sau khi đóng góp, tôi nhận được rất nhiều lời cảm kích của nhân viên cứu hỏa cũng như người dân trong vùng. Với tôi, điều này như được trúng số thêm lần nữa", ông Hill chia sẻ.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17