Đức Tuấn ngạc nhiên khi Việt Nam ăn mừng hôn nhân đồng tính như Quốc Khánh

"Chẳng hiểu có liên quan gì đến các bạn Việt Nam mà các bạn ăn mừng như đúng rồi, thay avatar như quốc khánh nhà bạn ấy" - Đức Tuấn bày tỏ quan điểm về việc cộng đồng mạng Việt thay avatar cờ lục sắc ủng hộ cộng đồng LGBT.

Mới đây, việc Mỹ thông qua luật hôn nhân đồng tính khiến cộng đồng LGBT trên toàn Thế giới vui mừng khôn xiết. Cộng đồng mạng Việt Nam cũng rất hào hứng với tin tức này và đồng loạt thay avatar lục sắc để chúc mừng niềm vui của cộng đồng LGBT. Rất nhiều sao Việt cũng đổi avatar và có những chia sẻ hết sức xúc động về tình yêu, niềm hi vọng của cộng đồng LGBT.

Đức Tuấn ngạc nhiên khi Việt Nam ăn mừng hôn nhân đồng tính như Quốc KhánhĐức Tuấn cảm thấy ngạc nhiên khi cư dân mạng ăn mừng khi Mỹ thông qua điều luật đáng lẽ phải có từ 80 năm trước

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến trái chiều được đưa ra. Trên trang cá nhân của mình, Đức Tuấn vừa chia sẻ cách đây ít phút. Theo đó, nam ca sĩ cảm thấy bất ngờ khi "các bạn Việt Nam ăn mừng như đúng rồi". Đức Tuấn chia sẻ: "Mỹ thì cũng là một nước như bao nước khác mà thôi. Chả hiểu sao mỗi cái luật cỏn con và tất yếu đúng ra phải có từ 80 năm trước giờ mới được Mỹ thông qua, sau rất rất rất nhiều nước đã có từ rất rất rất lâu. Lạ chẳng lạ, đột phá chẳng đột phá, cải cách cũng chẳng cải cách. Cũng chả hiểu cái luật đó có liên quan gì đến Việt Nam mà mấy bạn Việt Nam ăn mừng như đúng rồi. Đổi avatar như là Quốc khánh của nhà bạn ấy. Chắc ăn mừng vì có cơ hội làm thẻ xanh thẻ đỏ mà khỏi phải đóng kịch đóng phim. Tôi thích rất nhiều thứ ở Mỹ nhưng tôi thấy cái vụ rần rần từ đêm qua tới giờ càng chứng tỏ Mỹ cũng có quá nhiều thứ chậm chạp kém cỏi. Có những thứ bất thường do chính người ta làm cho nó bất thường chứ thật ra nó cũng rất bình thường như vạn vật trong vũ trụ này".

Đức Tuấn ngạc nhiên khi Việt Nam ăn mừng hôn nhân đồng tính như Quốc Khánh

Đức Tuấn bày tỏ quan điểm trên trang cá nhân

Quan điểm của Đức Tuấn là vậy. Mỗi cá nhân đều có suy nghĩ, ý kiến riêng trước mọi chuyển động của xã hội. Việc Đức Tuấn bày tỏ suy nghĩ của anh cũng tương tự như việc đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ cảm xúc của mình, tuy nhiên quan điểm thì hoàn toàn trái ngược. Vũ Ngọc Đãng cho rằng: "Chiến thắng này không chỉ có ý nghĩa với cộng đồng LGBT tại Mỹ, mà còn là nguồn sức mạnh tinh thần to lớn. Từ chiến thắng này, cộng đồng ủng hộ hôn nhân đồng giới ở khắp nơi sẽ tiếp tục đấu tranh mạnh mẽ và kiên trì hơn nữa cho quyền bình đẳng. Tôi mong và tin tưởng rằng cộng đồng LGBT tại Việt Nam cũng sẽ chiến thắng vào một ngày không xa".

Rõ ràng cộng đồng LGBT không chỉ có mặt tại Mỹ. Ở Việt Nam, người ta cũng đang dần thay đổi nhận thức về đồng tính và số lượng người ủng hộ hôn nhân đồng giới đang tăng đáng kể. Họ cùng nhau nỗ lực hành động để xã hội có cái nhìn đúng đắn hơn về LGBT, từ đó đòi lại quyền bình đẳng, nhân quyền mà những người đồng tính xứng đáng được hưởng. Sau thành công của cộng đồng LGBT Mỹ, cộng đồng LGBT Việt Nam và cư dân mạng tích cực chia sẻ tin tức, đổi avatar cầu vồng lục sắc... là để thể hiện sự chung vui, cũng như làm động lực tiếp tục đấu tranh cho quyền bình đẳng ngay trên chính quê hương mình. Giống như lời nhạc sĩ Phương Uyên vừa chia sẻ trên trang cá nhân: "Chúc mừng giới LGBT ở Mỹ, dù không phải là quá sớm nhưng đây cũng là một quyết định mang tính lịch sử, cảm xúc lúc này là đồng cảm và vui thay".

Video đang hot
Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ

Tát liên tục vào mặt bé gái 5 tuổi, dọa lấy kéo cắt lưỡi vì làm đổ sữa xuống sàn nhà, bảo mẫu Phúc cho...

HLV Park Hang-seo sẽ chia tay đội tuyển Việt Nam tại một số giải đấu trong năm 2019

Đội tuyển U22 Việt Nam sẽ không có sự đồng hành của thầy Park trong mùa giải tới.

HLV Park Hang-seo Park Hang-seo

Mark Zuckerberg cấm các giám đốc cấp cao của Facebook sử dụng iPhone, nguyên nhân là do Tim Cook

CEO Tim Cook của Apple và CEO Mark Zuckerberg của Facebook có vẻ như không ưa gì nhau.

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh

Minh Hằng - Võ Hoàng Yến: Cặp đôi 'bách hợp' mới của showbiz Việt

Không chỉ từ 'kẻ thù không đội trời chung" trở thành tới hảo tỷ muội mà cặp đôi còn liên tục được người...

The Face Minh Hằng

Trước 'giờ G' chinh phục kỷ lục Guinness thế giới ở Italy - Quốc Cơ, Quốc Nghiệp thành tâm cầu nguyện

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đến nhà thờ thành tâm cầu nguyện cho màn biểu diễn được thuận lợi.

Quốc Cơ Quốc Nghiệp kỷ lục Guinness