Là một trong những nơi giàu có nhất hành tinh, nhưng đâu đó trong lòng Dubai vẫn tồn tại sự khó khăn của những người nhập cư.

Những tòa nhà chọc trời mọc lên san sát, thay thế sự hoang vu của sa mạc khô nóng là bước chuyển mình mạnh mẽ của Dubai, khiến nhiều quốc gia mơ ước. Tuy nhiên, hiện thực đời sống của con người ở Dubai không chỉ có màu hồng.

Người lao động ở Dubai thường là dân nhập cư đến từ các khu vực lân cận. Họ làm việc theo ca bất kể ngày đêm để hoàn thành các công trình, nhưng cái giá cho công sức bỏ ra lại là mức lương "rẻ bèo". Trung bình một công nhân lao động chân tay, mỗi tháng chỉ thu về khoảng 120 EUR.

Công nhân thường đến công trường làm việc từ bình minh và kết thúc khi mặt trời đã say giấc. Nếu một lần đến với Dubai bạn sẽ thấy rõ sự chênh lệch tồn tại gần nhau đến không ngờ: giữa một bên là cộng đồng giàu có, và một bên là những công nhân làm việc vất vả dưới ánh mặt trời.

Những buổi tiệc sang trọng, những kỳ nghỉ mang phong cách hoàng gia là giấc mơ không bao giờ thành hiện thực của người dân lao động. Họ chẳng bao giờ nghĩ tới việc được dùng bữa trong những nhà hàng sang trọng, hay sống trong một căn hộ cao cấp, vì đó là đều phi thực tế.

Để đến được Dubai, các công nhân nhập cư thường phải trả một khoản rất lớn cho "ước mơ đổi đời". Khi đến được nơi này, với đồng lương ít ỏi chỉ đủ trả nợ, hoặc may mắn có thể gửi một ít về cho gia đình. Giấc mơ của họ dần khép lại.

Putin gói sủi cảo Trung Quốc với phong cách của 'Tổng thống Nga'

Video đang hot