DroneGun, “khẩu súng chống drone” như của chiến binh tương lai

DroneGun là thiết bị gây nhiễu chiếm quyền điều khiển drone hay flycam nhằm mục đích an ninh, có thiết kế như một khẩu súng giả tưởng của thế giới tương lai.

Việc sử dụng drone (hay flycam) rộng rãi đã làm dấy lên rất nhiều tranh cãi về nguy cơ xâm phạm đời tư hay xâm phạm khu vực cấm. Cũng vì vậy mà khá nhiều công nghệ chống drone/flycam đã ra đời.

Mới đây, hãng DroneShield của Úc đã trình lành một thiết bị chống drone hết sức ấn tượng mang tên DroneGun. Đây là một thiết bị có hình dạng như một khẩu súng trường đến từ tương lai, với tính năng gây nhiễu sóng, chiếm quyền điều khiển thiết bị drone hay flycam đang hoạt động.

Khẩu súng cùng phụ kiện nặng 6kg có tầm “bắn” lên đến 2km, và sử dụng nhiều công nghệ làm nhiễu khác nhau, bao gồm các tần số 2,4 và 5,8GHz, cũng như có thể gây nhiễu sóng GPS và GLONASS (hệ thống định vị vệ tinh của Nga). Súng dùng pin hoạt động được đến 2 giờ.

Điểm hay của DroneGun, dù mang hình dạng một khẩu súng hầm hố, là không hề gây hại gì đến thiết bị drone “bị bắn”. Súng không hề có tính năng “bắn hạ”, nghĩa vô hiệu hóa khả năng bay của drone để nó rơi thẳng xuống đất, mà chỉ đơn thuần gây nhiễu, chiếm sóng điều khiển và “ép” thiết bị bay từ từ đáp xuống đất mà người điều khiển không thể can thiệp được.

Quả là một giải pháp rất hay khi không gây bất kỳ thiệt hại nào. Tuy nhiên, DroneGun khó có thể phổ biến dành cho dân sự, do chính phủ nhiều nước đã có luật cấm lưu hành công khai các thiết bị có khả năng gây nhiễu và chiếm sóng.

Video đang hot
Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...