Đối phó thông minh, người phụ nữ đuổi được cướp ra khỏi nhà

Một tên cướp đã đột nhập vào một biệt thự phía tây, thành phố Hàng Châu, nhưng không những không cướp được tiền mà còn "bị lột sạch" trước sự ứng phó nhanh trí của bà chủ nhà.

Câu chuyện kỳ lạ này xảy ra vào rạng sáng, tầm 4 giờ hơn ngày 29/1/2015, trong một ngôi biệt thự phía tây thành phố Hàng Châu.

Bà Dương, hơn 50 tuổi – chủ nhà của căn biệt thự, đang ngủ trong phòng ngủ tầng hai thì nghe thấy tiếng động ở tầng dưới, bà tưởng là đứa cháu đi vệ sinh ở phòng vệ sinh tầng dưới, bèn chạy xuống dưới xem xét. Nhưng vừa ra khỏi cửa phòng ngủ liền bị giữ chặt tay trái.

Theo phản xạ, bà Dương chống cự lại, có cảm giác tay trái bị vật nhọn đâm vào. Dưới ánh sáng lờ mờ, bà Dương nhận ra đó là một đàn ông trẻ, đầu đội mũ, mang khẩu trang, còn đeo bao tay, tay phải cầm một con dao gập.

Tên cướp nói: “Tôi chỉ cần tiền, sẽ không làm bà bị thương.” Nghe vậy, bà Dương kiềm chế hết sức, không dám có phản ứng thái quá.

Tên cướp lúc này mới… trình bày lý do vì con gái hắn bị bệnh nên cần gấp 500.000 Nhân dân tệ (NDT). Chủ nhà dù sợ hãi nhưng vẫn cố gắng bình tĩnh trả lời: “Tôi chỉ có 4000 tệ trong tay, có thể đưa cho cậu”. “Không đủ, tôi cần 100.000 NDT”, tên cướp lớn giọng.

Đối phó thông minh, người phụ nữ đuổi được cướp ra khỏi nhà - hình ảnh 1
Ảnh minh họa.

Sau màn "mặc cả", chủ nhà lấy được thông tin của tên cướp

Sau khi thương lượng, bà Dương cuối cùng đã đồng ý đưa cho hắn số tiền 50.000 NDT. Tên cướp bắt bà lái xe đưa hắn đi lấy tiền. Với lý do không có xe riêng, bà hỏi tên cướp có tài khoản ngân hàng không, trời sáng sẽ đi ngân hàng rút tiền cho hắn. Hắn liền đồng ý.

Bà Dương đề nghị bật đèn, tìm bút và giấy, tên cướp cũng “nhẹ dạ” nghe theo và viết số tài khoản ra giấy.

Vì muốn biết tuổi của tên cướp nên chủ nhà đã yêu cầu hắn cho mình xem chứng minh thư. Kế đến, bà yêu cầu để lại số điện thoại để tiện thông báo khi biết tiền đã về. Tất cả những yêu cầu này đều được tên cướp răm rắp làm theo.

Sau khi đã lấy được thông tin, bà Dương nói trời sáng sẽ đi lấy tiền ngay và hỏi hắn có thể đi không. Lúc đi xuống dưới tầng, tên này đề nghị được cho một ít tiền mặt. Bà Dương đưa cho hắn 4000 NDT, nhưng hắn nói mình chỉ cần ¼ số này.

Bà Dương liền đưa 1000 NDT cho hắn, sau đó bước tới bên cạnh và hỏi hắn vào đây bằng cách nào. Tên cướp khai hắn đã dỡ cửa kính ở cửa sổ tầng 1 xuống rồi nhảy vào trong. Vì hắn làm nghề xây dựng nên việc dỡ cửa kính là chuyện dễ như trở bàn tay.

Đối phó thông minh, người phụ nữ đuổi được cướp ra khỏi nhà - hình ảnh 2
Hãy thật bình tĩnh và khôn ngoan khi đối mặt với những tên trộm, cướp nguy hiểm.

Sau khi đuổi được tên cướp một cách dễ dàng, bà Dương xử lý vết thương và báo cảnh sát.

Theo những thông tin được bà Dương cung cấp, phía cảnh sát nhanh chóng bắt được một người đàn ông họ Hồng, sinh năm 1982, người An Huy, tên này trước đây là thợ sửa ống nước, làm việc tới ngày 3/1 thì xin nghỉ.

Vào thời điểm đó, tên này nợ hơn 100.000 NDT ở quê. Vì nghĩ rằng người Hàng Châu lắm tiền, nhiều của nên đã nảy sinh ý đồ cướp tiền về trả nợ.

Để thực hiện ý đồ của mình, Hồng mua bản đồ thành phố và tìm kiếm khu vực có nhiều biệt thự.

Từ ngày 26/1, tên này bắt đầu đi thám thính tình hình và đến 29/1 mới bắt đầu gây án. Hồng nói rằng vố dĩ hắn đã muốn đi nhưng không cướp được đồng xu nào, sợ đồn ra sẽ bị cười chê nên mới lấy của bà Dương 1000 NDT.

Cách ứng phó của bà Dương trong tình huống nguy hiểm này thật đáng ghi nhận.

Cảnh sát địa phương cũng khuyến cáo, khi đối mặt với những tình huống tương tự, trước tiên nạn nhân cần phải đảm bảo an toàn tính mạng của bản thân, cố gắng hết sức đáp ứng yêu cầu của tên cướp, không kích động để hắn gây hại đến bản thân mình.

Nếu thực sự có cơ hội mới nghĩ đến việc lấy thông tin của đối tượng đột nhập. Điều này giúp ích rất lớn cho việc bắt tội phạm về quy án.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham