Đội Nâu bức xúc vì bị đội Cam chen lấn để "vượt mặt"

Hai cô gái đội Nâu Trang Pháp - Băng Di đã khá bức xúc và tức giận khi bị đội Cam chen lấn để vượt trước trong thử thách đẩy xe thổ chở nồi đất tại Nghệ An.

Càng tiến sâu vào hành trình tốc độ, các đội chơi càng quyết tâm và quyết liệt hơn bao giờ hết để dành được vị trí cao ở điểm về đích. Chặng đua tại Nghệ An càng hấp dẫn hơn bao giờ khi các đội bám đuổi sát sao, tinh thần thi đấu giữa các đội được thể hiện rõ nét hơn, nhất là cuộc đua giữa đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh và đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh.

Ở Lộ trình đầu tiên, đội chơi tìm đường đến khu vực được đánh dấu tại bản Trung Chinh, huyện Yên Khê, vườn quốc gia Pù Mát, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Tại đây, một thành viên của đội chơi phải bịt mắt và bước xuống một khoảng ruộng ngập bùn để tìm bắt một con lươn còn sống. Thành viên còn lại đứng trên bờ hướng dẫn thành viên còn lại bắt lươn. Sau khi bắt được lươn, thành viên bịt mắt nghe theo hướng dẫn đi theo hướng mũi tên đến khu vực chỉ định để bỏ lươn vào giỏ.

Biết đồng đội sợ dơ và sợ ma nên Trương Nam Thành dù sợ lươn nhưng vẫn “xung phong” xuống ruộng bắt lươn cho Hải Băng. Trong khi hai người chơi ở đội Hồng gồm Đăng Hoàng – Thuỳ Anh lại luân phiên nhau “xuống ruộng”. Sau thời gian dài “mò tìm” thì may mắn cũng đã mỉm cười với đội Vàng khi Trương Nam Thành bắt trúng một con lươn. Sau đó, Hải Băng tiếp tục hướng dẫn Nam Thành đến vị trí bỏ lươn vào giỏ nhưng vì bị bịt mắt nên chàng trai lực lưỡng này thay vì bước đi đã phải dò dẫm vừa “bò” vừa dùng tay quờ quạng bờ ruộng để đi lên điểm tập kết . Những khoảnh khắc ngộ nghĩnh và hài hước của cặp đôi “gái đẹp” Hải Băng và “trai đẹp” Trương Nam Thành cũng đã khiến thử thách này trở nên vô cùng thú vị và đáng nhớ.Trương Nam Thành quyết bắt lươn thay Hải Băngđội Hồng và đội Vàng khiến khán giả không nhịn được cười với màn bắt lươn hài hước và vui nhộn

Đến lượt của đội Nâu thì hai cô gái tiểu thư Trang Pháp và Băng Di cũng đã phải lần lượt thay nhau xuống ruộng bắt lươn do Trang Pháp rụng rời hết chân tay khi nghe mọi người nhắc đến việc trong ruộng ngoài lươn còn có các “bạn” đỉa.Trang Pháp dù lội bùn bắt lươn đầu tiên nhưng cuối cùng vẫn phải nhường thử thách này cho Băng DiBăng Di hoàn thành xuất sắc thử thách khi bắt lươn nhanh chóng khi vừa xuống ruộng

Ở đội Xanh Lá thì do Chí Thành bị thương ở bàn tay từ khi bị phạt tại thử thách làm giấy trong chặng đua tại Lào nên Lincoln dù rất sợ lươn vẫn “dũng cảm xuống ruộng” thay đồng đội. Tuy nhiên, chàng ta đã vùng vẫy hoảng hốt ngay khi giẫm chân vào bùn lầy vì nghĩ rằng đón chàng ta dưới ruộng chính là những chú lươn có khả năng… chích điện.

Về phía đội Cam, đội Xanh dương và đội Tím, thành viên có trải nghiệm dưới ruộng là Nhật Anh, Phương Ly và Trúc Như. Liên tiếp các tình huống hài hước xuất hiện khiến người xem “cười lăn cười bò” với thử thách hài hước này. Cho dù các đội đua thì khá là mếu máo vì trong cái nắng gay gắt của mùa hè, nhiệm vụ này càng trở nên khó khăn hơn nhưng bằng sự cố gắng và may mắn, mỗi đội đua sau những nỗ lực cá nhân cũng đã “thu về” một chú lươn cho vào giỏ để được bước tiếp đến thử thách mới, ở cách đó khá xa, với khoảng 15km chạy xe máy tại thác Khe Kèm nức tiếng nằm trong Vườn quốc gia Pù Mát. Và đó sẽ là một thử thách được nhiều người bình chọn là thử thách kinh khủng nhất đối với họ từ đầu mùa đua tới nay.

Với câu hỏi Ai thích vượt thác? Các thành viên lựa chọn Vượt rào sẽ phải đối mặt với thử thách vượt gần 100 m thác nước đổ thẳng đứng từ trên cao xuống tại thác Khe Kèm từ lâu nức tiếng thuộc Vườn quốc gia Pù Mát tỉnh Nghệ An. Với độ cao 220m và độ dốc khoảng 80 độ, thành viên vượt rào sẽ tiến đến điểm xuất phát và leo lên khu vực được đánh dấu phía trên.

Tuy nhiên, dù được bảo đảm an toàn tuyệt đối từ đội ngũ làm game và đội cascadeur chuyên nghiệp nhưng thử thách chinh phục thác nước Khe Kèm vẫn là một thách thức vô cùng lớn đối với các tay đua của Cuộc Đua Kỳ Thú năm nay. Sau những thỏa thuận từ các đội, các tay đua đối mặt với thử thách đã gồm có: Trương Nam Thành – Trang Pháp – Đăng Hoàng – Lincoln – Nhật Anh – Joo Young và Song Ngư.Các tay đua trong thử thách vượt thác

Vượt thác không những là thử thách đòi hỏi thể lực từ các tay đua mà còn đồng thời thử thách sự gan dạ, dũng cảm và cả ý chí quyết tâm bứt phá của bản thân mỗi người. Thử thách này cũng nhanh chóng được các tay đua đánh giá là “thử thách kinh khủng” nhất từ chặng đầu tiên cho đến nay. Với thác nước cao, đổ xối xả từ đỉnh núi thẳng đứng so với mặt nước phía dưới, cộng với lớp lớp rêu xanh phủ đầy các vách đá phẳng và trơn trượt, các tay đua hầu như không có chỗ để chân bám trụ mà phải dùng hoàn toàn sức của đôi tay để tự kéo mình lên.

Đối diện với thác nước hùng vĩ, các đội chơi đã liên tục tự quăng mình vào vách đá trước khi bay thẳng vào dòng thác xối xả. Thử thách này “khủng khiếp” đối với các tay đua nam bao nhiêu thì càng thách thức các tay đua nữ bấy nhiêu. Các chàng trai Trương Nam Thành, Đăng Hoàng, Lincoln, Nhật Anh cho dù rất mạnh nhưng cũng đã rất chật vật và phải nỗ lực rất lớn mới vượt qua được thử thách này. Song song đó, các tay đua nữ cũng cho thấy họ hoàn toàn xứng đáng có mặt ở Cuộc Đua Kỳ Thú khi bản lĩnh và ý chí đã giúp họ hoàn tất gọn gàng thử thách và không một ai phải bỏ cuộc.

Với sự bứt phá thời gian ở chặng Lào, các đội chơi đang bám đuổi nhau sát sao nên hành trình tốc độ càng trở nên căng thẳng hơn, đặc biệt là trong Lộ trình Đẩy xe nồi đất qua một quãng đường dài tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Với Lộ trình này, mỗi đội chơi sẽ nhận được một xe thồ, họ phải tự xếp số nồi đất quy định vào hai chiếc sọt lớn ở hai bên thành. Sau đó, đội chơi phải đẩy xe thổ chở nồi đất đi theo con đường quy định đến đền Hội Thiện cũng thuộc xã Trù Sơn với khoảng cách khá dài trên một con đường đất đỏ nằm giữa những mảnh ruộng xanh mướt. Các đội chơi phải rất cẩn thận để không làm đổ vỡ nồi đất vì với mỗi nồi đất bị vỡ, đội chơi sẽ bị phạt 2 phút. Lộ trình này cũng đã chứng kiến sự bứt phá quyết liệt của đội Cam gồm Nhật Anh – Ngọc Anh và sự tranh đua gay gắt giữa đội Cam và các đội còn lại, đặc biệt là với đội Hồng của Đăng Hoàng -Thuỳ Anh.

Dù xuất phát di chuyển xe thồ thứ năm nhưng đội Cam đã “nhanh như một cơn lốc” khi thay vừa đi một cách cẩn thận họ đã chạy đua với chiếc xe thồ thô sơ chở nặng nồi đất và lần lượt “qua mặt đội Xanh lá, đội Hồng và đội Nâu. Sau khi “lạng lách” để vượt Xanh lá, đội Cam đã nhanh chóng tiến tới bám đuổi sát gót đội Hồng. Đội Hồng đang đi thong dong buộc phải tăng tốc để chạy đua và năn nỉ đội Cam không vượt đội của mình. Tuy nhiên với sức mạnh sẵn có, đội Cam cũng nhanh chóng lách xe và vượt mặt tiếp đội đua thứ 2 là đội Hồng.

Tiếp đó, đội Cam sau khi lấy đà đã nhắm một khúc cua khá gắt và nhỏ hẹp để lách nhanh xe qua xe của đội Nâu khiến hai xe chạm mạnh vào nhau. Hành động này của Ngọc Anh và Nhật Anh cho dù không vượt được qua đội Nâu nhưng đã khiến cho hai cô gái màu Nâu Băng Di - Trang Pháp dù không nói gì nhưng khá bức xúc và tức giận. Một lúc sau đó, chiếc xe thồ của đội Nâu, lúc này đang là đội đi đầu, bị gãy tay cầm khiến cả 3 chiếc xe phía sau gồm Cam, Hồng và Xanh Lá bị tắc lại phía sau trên một bờ ruộng khá hẹp. Lúc này, đội Cam đã tìm đường bọc xuống ruộng để vượt qua nhưng không may chính chiếc xe của họ lại mắc kẹt ở ruộng lúa phía dưới, khi họ dùng hết sức kéo bánh xe lên thì Nâu và Hồng đã đi qua, lần này họ chỉ nhanh chóng lách qua được Xanh lá.đội Nâu khá bức xúc với đội Cam vì chen lấn vượt trước

Và “rút kinh nghiệm” từ lần trước, đội Hồng đã có “chiến thuật” mới là cứ nhằm giữa đường mà đi để Cam không thể lách lên được nữa. Chiến thuật này khá hiệu quả, tuy nhiên, do vướng một chiếc xe tải lớn đậu bên đường, đội Hồng đã làm vỡ hai chiếc ấm treo bên ngoài và phải chịu phạt 4 phút tại điểm tập kết. Và Cam một lần nữa, đã vượt qua Hồng để nhận mật thư trước.

Trước đó, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng liên tục dẫn đầu ở các thử thách nên họ cũng là đội chơi đầu tiên di chuyển đến địa điểm tiếp theo. Ở nhóm cuối, đội Tím của Joo – Phương Ly cùng Xanh dương của Song Ngư – Trúc Như cũng bám đuổi nhau sát sao nhằm thoát khỏi vị trí cuối cùng.

Kết thúc Lộ trình Đẩy xe nồi đất ở Đô Lương, một địa điểm cách thành phố Vinh hơn 60 km, các đội đua tiến đến Đền thờ Vua Quang Trung nằm ở chi Phượng Dực trên đỉnh núi Quyết ở phía nam Thành phố Vinh, nơi nhìn xuống dòng sông Lam hữa tình uốn quanh. Đây sẽ là nơi các đội đua thực hiện nhiệm vụ cuối cùng của chặng đua lần này.

Ở thử thách đặc biệt này, mỗi đội đua sẽ được thầy đồ cho 28 chữ tiếng Việt trong bài thơ Hỏi trăng của Bà chúa thơ Nôm, nữ sĩ Hồ Xuân Hương. Nhiệm vụ của họ là phải xếp 28 chữ này thành một bài thơ tứ tuyệt có nghĩa. Sau đó đội chơi đi ra khu vực chỉ định và ghi nhớ các chữ Hán Nôm tương ứng đang được để dọc 2 bên hàng cây dẫn vào đền và quay trở lại để xếp 28 chữ Hán Nôm tương ứng sao cho khớp với bài thơ đã được dịch nghĩa mà họ vừa “sáng tác” dựa trên các từ có sẵn trong bài Hỏi Trăng.

Do cách biệt thời gian giữa các tay đua rất ngắn nên đội nào hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng ở thử thách này sẽ có cơ hội về đích đầu tiên, đồng thời cũng là một trận đua căng thẳng khi họ hoàn toàn có thể là đội bị loại. Các đội chơi liên tục “chạy ra chạy vào” để xem chữ Nôm và có những “ý tưởng” rất “táo bạo”,đầy sáng tạo trong việc nhớ mặt chữ. Hầu hết các đội đều liên tưởng các chữ Nôm với một vật dụng quen thuộc như tivi, số 2, con vịt,… cho nên việc ghép chữ Nôm vào chữ Việt tương ứng hóa ra lại không quá gây khó khăn cho các đội dù đã góp phần khiến đội Xanh lá tụt lại phía sau so với thành tích vốn có của chính họ.

Hoàn thành Lộ trình Phóng tác thơ nhanh nhất, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh nhanh chóng tìm đường về đích ở Quảng trường Hồ Chí Minh tại trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An. Tiếp tục giẫm thảm ở vị trí đầu tiên, chiến thắng này đã đánh dấu chiến thắng lần thứ 4 của đội Cam trong hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú 2015. Giữ vững phong độ ở chặng trước, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh tiếp tục cán đích ở vị trí thứ hai. Tiếp đó là đội Tím của Joo Young – Phương Ly, hai cô gái đã có ngày bứt phá đáng ghi nhận khi liên tiếp ở vị trí áp chót nhưng đã vươn lên ngoạn mục ở Lộ trình Phóng tác thơ dù Joo có chia sẻ là không biết Hồ Xuân Hương là ai. Tiếp đó là đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di. Đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng tụt xuống vị trí thứ năm. Đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln về đến Quảng trường Hồ Chí Minh ở vị trí thứ sáu.

Đội xanh dương sẽ phải chia tay Cuộc đua kỳ thú tại đây

Tiếp tục về cuối sau hai chặng đua kép, cặp diễn viên Song Ngư – Trúc Như chính thức khép lại hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú. Như vậy, cuộc đua chỉ còn lại 6 đội chơi với những thử thách khắc nghiệt và khó khăn hơn ở phía trước. Tập 7 – chặng đua tiếp theo của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ diễn ra tại một thành phố biển xinh đẹp sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h10 thứ sáu, ngày 28/08.

Video đang hot
Để lại bức thư và 1 chỉ vàng, cô gái Thanh Hóa rời nhà, mất tích suốt 16 năm

[Kul.vn] Từ Hải Phòng, cô gái trẻ gửi cho mẹ đang ở Thanh Hóa một bức thư và 1 chỉ vàng để làm kỷ niệm,...

Bất ngờ trước kết luận chưa đủ cơ sở xác định bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy

[Kul.vn] Công an vừa có kết luận vụ ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy...

Cụ bà bị chó dữ tấn công kể lại giây phút ám ảnh khi đối mặt với tử thần khi phải khâu 30 mũi

[Kul.vn] “Sợ lắm, lúc đó con chó nó như bị điên ấy, nó hất đứa cháu ngoại tôi ngã xuống đất. Ngân nó gào...

Đố bạn nhận ra đây là cô nàng Nhật Lê - bạn gái Quang Hải xinh đẹp mọi khi

[Kul.vn] Bạn gái Quang Hải đích thị là điển hình của hội con gái: Hình tự up thì chân dài mét mốt, hình...

Em bé bị cho đi lúc 9 tháng tuổi, khóc thét ngày gặp lại mẹ

[Kul.vn] Khi chị Nhẫn đưa con đi khuất, bà Nhạ khóc như ngất đi. Thằng bé như biết bị nói dối cũng khóc...

Khánh Hà - bạn gái thiếu gia Phan Hoàng được nhiều dân mạng, đặc biệt là cánh con gái ủng hộ nhiệt liệt

[Kul.vn] Yêu thiếu gia nhà chẳng có gì ngoài tiền nhưng câu trả lời của bạn gái Phan Hoàng về chuyện kết...

Tác nghiệp ngay trên bàn thờ tổ tiên, anh thợ chụp ảnh cưới khiến CĐM không biết nên vui hay buồn

[Kul.vn] Hình ảnh cô dâu chú rể gặp thợ chụp ảnh "có tâm quá mức", đứng núp sau... bàn thờ tác nghiệp gây...

Badboy U19 từng vướng scandal "người lớn" hội quân cùng U22 Việt Nam, sẵn sàng đón nhận thử thách từ HLV Park Hang-seo

[Kul.vn] Sáng 22/7, đội tuyển U22 Việt Nam đã bắt đầu hội quân để tiếp tục chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn...

Nghi ngờ việc Song Hye Kyo quyết định nghỉ ngơi hết năm nay là vì đang mang thai

[Kul.vn] Sau ly hôn, tin đồn thất thiệt liên quan đến Song Joong Ki và Song Hye Kyo bủa vây cặp đôi không...