DLC cho phần chơi đơn của GTA V giờ ở đâu?

Có lẽ tất cả chúng đã biến thành phần chơi mạng, giúp Rockstar hốt bạc.

Trong những năm qua, Rockstar không ngừng tung ra những DLC mới cho GTA Online để tiếp tục “dẫn dụ” game thủ mua Shark Card. Chính sự tập trung vào phần chơi mạng và kiếm tiền của Rockstar đã khiến cho mục Story Mode (chơi đơn) của GTA V hoàn toàn bị bỏ quên, dù nhà phát triển này đã nhiều lần hứa hẹn về một DLC dành cho phần chơi này.

Từng có lúc DLC cho singleplayer có vẻ chỉ gần trong gang tấc. Bởi Rockstar có truyền thống cập nhật game sau ngày phát hành, game thủ tin rằng GTA V cũng sẽ có DLC, đặc biệt là vào năm 2014 khi Rockstar hứa rằng họ đang có “một vài DLC rất thú vị cho Story Mode”.

Nhưng kể từ đó, Rockstar bắt đầu “khuấy đục nước” bằng những thông tin khác nhau. Năm 2015, tổng giám đốc Take-Two (công ty mẹ của Rockstar) nói rằng “chúng tôi chưa từng bàn về bất kỳ DLC nào cho phần chơi cốt truyện.” Một người đại diện của Take-Two sau đó phát biểu rằng dù Rockstar đang xem xét thêm nội dung cho Story Mode, họ không có thông tin gì để công bố.

Diễn viên lồng tiếng cho Franklin là Shawn Fonteno cũng khiến game thủ nghĩ rằng một DLC mới của GTA V đang được phát triển trong một lần trả lời phỏng vấn của mình.

Ở 6:43, Fonteno nói “chúng tôi đang làm DLC cho GTA V và nó rất hoành tráng”.

Vậy thì điều gì đã xảy ra? DLC đó có tồn tại không? Do không có câu trả lời nào, các fan đành phải đào sâu vào những dòng lệnh trong GTA V và hi vọng sẽ tìm thấy một điều gì đó nhắc đến DLC mới.

Năm 2015, một fan tìm thấy những dòng mã chỉ đến một DLC mới, với nhiều nhiệm vụ dính líu đến Jet Pack, sòng bạc và một thứ gì đó có tên “Clifford”. Những dòng mã này còn nhắc đến Trevor, một trong ba nhân vật chính của Story Mode.

Nhiệm vụ casino được tìm thấy hồi năm 2015.

Khi đó, các fan hào hứng nghĩ rằng Clifford là một địa danh mới, hoặc một người quen sẽ giao nhiệm vụ cho Trevor để game thủ có thể tiếp tục phiêu lưu trong Los Santos. Hai năm sau, những dòng mã đó trở thành hiện thực với DLC Doomsday Heist, bao gồm Jet Pack, nhiều vụ heist mới và AI có tên Clifford.

Chỉ có điều nó được dành cho phần chơi multiplayer, còn Trevor biến mất tăm.

Từ đây, lại có một lý thuyết mới ra đời: Rockstar đã thử mở rộng phần chơi đơn, nhưng cuối cùng lại chuyển những nội dung này sang chơi mạng. Đó có thể là vì tiền: trong năm 2016 GTA Online đã đem về hơn 500 triệu USD, còn 2017 được gọi là năm lợi nhuận nhất của GTA V.

Shark Card, lý do khiến DLC của GTA V không tồn tại?

Rõ ràng những lời hứa của Rockstar trong những năm qua rất dễ dàng khiến game thủ nghĩ rằng Rockstar đã đổi ý bởi sức hút của đồng tiền. Không ít người cảm thấy mình đang bị “bóc lột” bởi giá xe cộ, nhà cửa, vật phẩm trong GTA Online đang ngày càng tăng cao, còn Rockstar chỉ muốn có thêm doanh thu và chẳng hề bận tâm đến trải nghiệm của game thủ.

Trong cộng đồng game thủ GTA V, còn có thông tin về một tài liệu chưa từng được công bố của Rockstar North được đưa ra bởi những người rất đáng tin cậy. Tài liệu này chứa thông tin về 3 DLC dự kiến được phát triển cho GTA V. Một dính líu đến Trevor và IAA (CIA trong thế giới GTA V), một nhắc tới zombie, và DLC cuối cùng là về người ngoài hành tinh.

Trevor làm việc cho CIA?

Theo nhiều dataminer, tài liệu trên được tiết lộ vào khoảng năm 2014, và cũng trong khoảng thời gian đó, Tez Funz, một dataminer có tiếng bắt đầu tìm thấy thông tin về một DLC mới có liên quan đến IAA. Nhưng phải đến DLC mới nhất Doomsday Heist, game thủ mới thực sự được hợp tác cùng IAA để cứu thế giới – dĩ nhiên là trong GTA Online. Người ngoài hành tinh cũng đã xuất hiện trong GTA Online dù cuộc tấn công được nhắc đến chưa hề xảy ra.

Alien xuất hiện trong một tấm lót sàn của GTA Online.

Tất cả những chi tiết trên đều chỉ ra rằng các DLC chơi đơn của GTA V đều đã biến thành mục chơi mạng. Tuy nhiên bạn cũng cần nhớ rằng “tài liệu bí mật” bên trên chưa chắc đã là thật, và có thể bị chỉnh sửa dễ dàng.

Và có lẽ đã đến lúc bạn dập tắt ngọn lửa hi vọng về một DLC dành cho phần chơi đơn của GTA V. Hồi tháng 10 vừa qua, Rockstar nói rằng việc mở rộng câu chuyện của ba nhân vật chính trong GTA V là “không cần thiết và không khả thi.” Rất nhiều fan vẫn còn nuôi hi vọng, nhưng có lẽ đó chỉ là một giấc mộng hão huyền.

Bản cập nhật mới của GTA V ‘hơi bị giống’ PUBG

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/dlc-cho-phan-choi-don-cua-gta-v-gio-o-dau-41428.html

Video đang hot
Kaity Nguyễn gây tranh cãi khi 'phì phèo' thuốc lá trong teaser phim đóng chung với Thái Hòa

Đây được xem là màn tái xuất đáng mong đợi của hot girl Kaity Nguyễn hơn một năm sau khi gây sốt với "Em...

Kaity Nguyễn Thái Hòa

Công chúa nhỏ của JustaTee 'gây sốt' khi có vô số biểu cảm 'cực mặn' dù vừa lọt lòng chưa bao lâu

Những khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của con gái giọng ca "Thằng điên" nhanh chóng nhận được vô số sự thích...

Justa Tee con gái JustaTee

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp