Diệu Nhi: “Không cảm thấy tự tin về hình thể của mình”

Diệu Nhi thẳng thắn chia sẻ cô không cảm thấy tự tin về hình thể của mình, nên hiện tại vẫn chưa tìm được phong cách phù hợp để cải thiện hình ảnh bản thân.

Là một diễn viên trẻ khá thành công ở nhiều dự án phim như Chuyện Tình Bangkok, Chuyện tình 3 đù, hay gần đây nhất là Chiến Dịch Chống Ế. Diệu Nhi hiện là gương mặt gây được nhiều thiện cảm từ khán giả, cô được đánh giá như một làn gió mới, tạo nên sức hút đặc biệt trong thế giới hài kịch Sài Gòn từ sân khấu, mạng xã hội, đến cả trên sóng truyền hình.

Tự nhận mình nằm gọn trong ba từ “đẹp, độc, điên”, Diệu Nhi cho biết cảm thấy may mắn khi được khán giả nhớ đến nhờ những vai diễn khùng khùng, kỳ quái, thậm chí là xấu xí hơn so với đời thực. Hẹn gặp diệu Nhi tại một quán cafe quen thuộc sau khi những tập đầu tiên của serie phim sit com Chiến Dịch Chống Ế phần 2 ra mắt. Khác với những gì khán giả thấy trên màn ảnh, Diệu Nhi ngoài đời hoàn toàn điềm đạm và “khùng một cách cuốn hút”.

- Chào Diệu Nhi, tham gia hai phần của serie sitcom Chiến Dịch Chống Ế với hình ảnh một Linh Đan đầy điên loạn, vậy Linh Đan và Diệu Nhi có điểm gì giống và khác nhau?

Điểm giống nhất đó là tính cách tưng tửng, nhưng Diệu Nhi có phần đỡ hơn Linh Đan. Linh Đan được tạo hình khùng từ trong máu, còn Nhi thì luôn muốn tạo cảm giác vui vẻ thoải mái cho mọi người xung quanh.

Cái khác nhau lớn nhất là Linh Đan quá mê trai, dùng đủ mọi chiêu trò để có tình yêu, còn Diệu Nhi có mê trai nhưng âm thầm hơn, và không dùng chiêu gì hết. Bởi Nhi quan niệm mọi thứ là tùy duyên, chứ không khát khao đến mức dùng đủ mọi cách để chiếm đoạt.

- Chị nói bề ngoài luôn muốn tạo cảm giác vui vẻ cho mọi người, còn con người thật của chị như thế nào?

Nhi cung Song Tử, và người ta nói người cung Song Tử thường có 2 mặt, đối với Nhi hai mặt đó là một mặt vui vẻ và một mặt trầm buồn. Khi buồn thì Nhi buồn rũ rượi, nhiều người xem phim của Nhi và tiếp xúc với Nhi lần đầu tiên thường bị sốc. Bởi trên sân khấu và đời thường Nhi khác nhau hoàn toàn, và theo Nhi thấy thì đa số diễn viên hài đều có tính cách giống như Nhi. Trên sân khấu mình đã cống hiến hết sức rồi, thì ngoài đời lại muốn dành riêng cho mình khoảng thời gian để bình tĩnh lại. Vì thế mà đôi lúc Nhi thường chọn cách đi ăn và xem phim một mình.

- Chị từng xác nhận rằng đóng Chiến Dịch Chống Ế nhưng không hề ế?

Đúng là Nhi đã có bạn trai rồi, nhưng Nhi không muốn chia sẻ nhiều về bạn trai của mình mà thực ra nếu ai tinh ý đều có thể biết được đó là ai. Với Nhi một người con trai đủ để Nhi tin cậy phải tốt trước đã, không chỉ tốt với mình mà còn với bạn bè và những người xung quanh mình. Còn ngoại hình đẹp hay không không quan trọng.

- Bạn trai chị nhận xét thế nào về các vai diễn chị tham gia?

Thực ra không phải dự án nào của Nhi bạn trai Nhi cũng theo dõi, và ngược lại cũng vậy. Đó là một điểm khá đặc biệt, chỉ cần hai người luôn tôn trọng và ủng hộ nhau hết sức trong mọi công việc là đủ rồi.

- Luôn xuất hiện trong những vai diễn có ngoại hình không đẹp, vậy có bao giờ chị muốn được đóng một vai đẹp và tròn trịa hơn không?

Muốn chứ, ai cũng nói Nhi ở ngoài nhìn cũng được mà tại sao không chọn vai diễn nào đẹp đẹp chút đi. Nhưng thực sự là chưa có đạo diễn nào mời, chứ thực ra khi lên hình đẹp Nhi cũng thích lắm. Nên Nhi nghĩ chắc mình chưa có duyên đóng đào đẹp, thì thôi mình đóng đào khùng trước, rồi dành thời gian tu dưỡng nhan sắc để đến khi “bùng nổ” không chừng sẽ khiến khán giả phải giật mình vì không biết vì sao Nhi đẹp bất ngờ vậy.

Nhưng mới đây khi tham gia bộ phim Gái Già Lắm Chiêu thì Nhi đã được chọn vào vai có tạo hình khá đẹp, hơn những vai diễn trước rất nhiều.

- Các bạn diễn viên trẻ hiện nay thường tập trung nhiều về mặt hình ảnh bên cạnh các vai diễn của mình để qua đó đến gần hơn với khán giả. Còn chị lại ngược lại, tại sao vậy?

Thực ra mỗi người có một quan điểm khác nhau, ngay từ khi còn học trong trường sân khấu điện ảnh đến khi bước chân vào sân khấu Thế Giới Trẻ, Nhi đều ăn mặc rất xuề xòa và không hề nghĩ mình phải chăm chút vẻ bề ngoài ra sao. Cho đến bây giờ cũng vậy, Nhi ăn mặc rất đơn giản, bởi khi lên sân khấu là mặc đồ diễn rồi nên cũng không cần phải trau chuốt quá nhiều.

Nhưng sau khi quay Chiến dịch chống ế xong, được khán giả biết đến thì Nhi mới ý thức được hình ảnh của mình. Còn để hướng tới hình ảnh ra sao cho phù hợp và cho đạt tới độ đẹp thì Nhi vẫn còn đang loay hoay, bởi bản thân Nhi không thấy tự tin về hình thể của mình.

Nhi nghĩ diễn viên thì chỉ cần đi đóng phim cho tốt là được rồi, nhiều bạn bè của Nhi cũng nói Nhi cần phải đẩy mạnh mặt hình ảnh, chăm chỉ đi chụp hình để làm mới bản thân, nhưng thực sự thì đi đóng phim nhiều vậy mà đến khi đứng trước máy chụp hình là bị đơ, không biết phải tạo dáng ra sao và làm sao cho đẹp. Cho nên khi đi sự kiện mà máy ảnh hướng đến mình là Nhi cực kỳ ngại.

Còn hiện tại thì Nhi cũng đã cải thiện hình ảnh hơn rồi, Nhi có đi nhuộm tóc, làm cho da đen hơn để phù hợp với vai diễn trong bộ phim mới. Đó là một cú hích lớn trong hình ảnh của Nhi tính đến thời điểm hiện giờ.

- Xuất thân từ sân khấu Thế Giới Trẻ, và giờ lại góp mặt nhiều trên truyền hình. Vậy khi bước chân từ sân khấu sang truyền hình chị có gặp nhiều trở ngại không?

Truyền hình thì có nhiều dạng, đó là phim truyền hình, phim điện ảnh và phim sit com. Từ sân khấu mà chuyển qua phim sit com không khó khăn nhiều, bởi phim sitcom đòi hỏi tình tiết nhanh nên không khác quá nhiều so với sân khấu, chỉ là hình thể mình cần tiết chế một chút. Ở phim truyền hình thì mình phải diễn như không diễn, tiết chế nhiều hơn, và đến phim điện ảnh thì sự tiết chế đó còn nhiều hơn nữa.

Nên khó khăn lớn nhất của Nhi khi đóng phim điện ảnh là phải tiết chế quá nhiều cơ mặt, bởi Nhi đã quen với cách diễn trên sân khấu rồi. Đó cũng là yếu điểm của Nhi và buộc Nhi phải tập rất nhiều trước khi bước vào một cảnh quay.

- Đất diễn nào khiến chị yêu thích nhất?

Đó là sân khấu, hàng tuần Nhi đều diễn nhiều nhất là 5 suất. Quan điểm của Nhi là có thể ế phim được nhưng ế kịch thì không thể chịu nổi. Dù nhận lịch phim nhưng vẫn phải diễn sân khấu đều đều bởi chỉ cần xa một thời gian thôi là Nhi cảm thấy nhớ sân khấu lắm. Không biết sân khấu có hấp lực gì đặc biệt nhưng nơi đó luôn mang đến cho Nhi cảm giác hạnh phúc, Nhi được trực tiếp giao lưu cùng khán giả, thấy khán giả khóc cười cùng mình và giao lưu với bạn diễn.

- Ngoài sân khấu thì chị còn được đa số khán giả biết tới ở những vai hài, liên tục tham gia những vai diễn “tưng tửng” như vậy, có khi nào chị muốn thử sức mình ở những tuyến nhân vật khác?

Đó là điều Nhi luôn mong muốn, Nhi rất muốn có cơ hội được đóng một vai buồn từ đầu đến cuối phim. Có thể lúc đầu khán giả sẽ cười khi thấy Nhi nhưng biết đâu đến cuối phim khán giả lại khóc vì Nhi thì sao, cảm giác khán giả khóc vì mình rất hạnh phúc, bởi khi đó mình đã thực sự thành công. Trên sân khấu kịch Nhi cũng có nhiều lần đóng thế vai cho các anh chị và nhận được hiệu ứng rất tốt, Nhi nghĩ chỉ cần mình cố gắng và trau dồi nhiều hơn thì sẽ có thể làm được.

- Chị nghĩ bản thân đã thành công đến mức nào ở thời điểm hiện tại?

Nhi không nghĩ mình đang thành công, Nhi chỉ nghĩ các bạn khán giả trẻ thích Nhi vì hình ảnh khùng khùng không giống ai của Nhi thôi. Chứ theo Nhi thành công là phải làm được một điều gì đó để khán giả cả nước biết tới, lúc đó mới có thể tự hào và nói là thành công được.

- Ai là người chị học hỏi được nhiều nhất khi tham gia nghệ thuật?

Nhi rất hâm mộ chú Thành Lộc, chú có thể biến hóa tài tình trên sân khấu, từ kịch bi đến buồn, hài đều rất thành công. Ngay cả cách ứng xử, lối sống đời thường của chú cũng là điều Nhi luôn học hỏi và muốn bản thân mình cũng được như vậy.

Cảm ơn Diệu Nhi đã dành thời gian chia sẻ!

Video đang hot
Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

HLV Park Hang-seo lo sợ sẽ bị chỉ trích nếu chơi không tốt ở AFF Cup 2018

Thầy Park lo ngại sẽ bị khán giả quay lưng nếu chơi không tốt ở AFF Cup năm nay.

HLV Park Hang-seo AFF CUP