Điều gì xảy ra nếu Facebook có nút Dislike?

Sau khi phát triển thành công nút Reply, Facebook đang rục rịch lên kế hoạch thử nghiệm nút Dislike (không thích). Theo CEO của Facebook - Mark Zuckerburg, anh định áp dụng nút Dislike để người dùng bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ khoảnh khắc buồn với bạn bè. Tuy nhiên, trong suy nghĩ của nhiều người từ trước đến nay, họ muốn dùng nút Dislike để thể hiện thái độ không tán thành, bất đồng. Chính vì lý do đó, cha đẻ của Facebook đã phải suy nghĩ rất nhiều về vấn đề này.

Nếu Facebook - mạng xã hội có tới 1 tỷ người dùng mỗi ngày - thực sự cho ra đời nút Dislike như trong tưởng tượng, những cư dân của nó sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Hội "cuồng like" sẽ phải 'nâng lên đặt xuống' trước khi post status

Trước đây, khi nút Like trở thành độc quyền của Facebook, cư dân mạng chỉ có thể chọn lựa giữa việc Like và không Like. Vậy nên nếu nút Dislike thực sự ra đời, họ có thể tự do thể hiện cảm xúc, thái độ yêu ghét của mình thay vì chỉ đơn thuần im lặng lướt qua những bức ảnh, status mình không thích.

Khi có công cụ này, mạng xã hội sẽ trở nên bớt ảo hơn. Nhiều bạn trẻ mắc chứng “cuồng like” sẽ phải cân nhắc trước khi đăng một status hay hình ảnh nào đó lên bởi nó rất có thể bị phản tác dụng, nhận Dislike nhiều hơn Like, khiến chủ nhân xấu hổ.

Điều gì xảy ra nếu Facebook có nút Dislike?

Người dùng nảy sinh suy nghĩ tiêu cực khi status xuất hiện Dislike

Thay vì sử dụng nút Dislike một cách đúng đắn, có chừng mực, các “anh hùng bàn phím” có thể lạm dụng nó, dùng nút này để trêu tức, trêu chọc hoặc nhằm mục đích "dìm hàng" ai đó. Từ đó, nhiều vấn đề tiêu cực sẽ nảy sinh.

Trong thời đại bây giờ, một số người sống quá phụ thuộc vào Facebook, họ dựa vào lượt Like để “đo đếm” tình bạn và các mối quan hệ xã hội và có thể căn cứ vào Dislike để phân định kẻ mà mình không ưa. Nếu nhìn vào một dòng chia sẻ có lượng Dislike áp đảo Like, chắc hẳn, chủ nhân của nó sẽ cảm thấy không vui, thậm chí nảy sinh thái độ, suy nghĩ không tốt với những người dành chiếc nút tiêu cực này cho mình.

Điều gì xảy ra nếu Facebook có nút Dislike?

Nút dislike có thể mang lại nhiều cảm xúc tiêu cực hơn bạn tưởng.

Dislike trên mạng, hậu quả ngoài đời

Mạng xã hội vốn đã “thị phi” nay còn trở nên khó chịu hơn với nhiều người nếu nút quyền năng này ra đời, đặc biệt là đối với những hot teen, ca sĩ nổi tiếng. Với tâm lý chung của một bộ phận cộng đồng mạng, dù nút Dislike có ra đời, họ chưa chắc dám dùng nó để bày tỏ sự bất đồng, chán ghét với thứ mình không thích. Đó là vì teen ngại thể hiện cảm xúc thật của mình. Đôi khi, một cái Dislike cũng có thể dẫn đến nhiều hậu quả như dọa nạt, bạo lực học đường. Vì vậy, họ không hề mong chờ công cụ này sẽ được thực thi.

Điều gì xảy ra nếu Facebook có nút Dislike?

Nút Dislike có thực sự hữu ích? Cha đẻ của Facebook đã lường hết tất cả những mặt trái mà nút Dislike có thể đem lại cho mọi người cả trên mạng xã hội lẫn ngoài đời thực, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, ông đang cân nhắc kỹ lưỡng cho vấn đề này.

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Trấn Thành bị 'ngó lơ' - Hari Won chọn 'trai đẹp' để đóng cùng trong MV mới

Bà xã Trấn Thành đã chọn một anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới nhất của mình.

Là cả bầu trời MV Là cả bầu trời

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.