Điểm mặt 3 tính năng mới của Google Photos

Trong sự kiện Nexus vừa diễn ra, bên cạnh bộ đôi smartphone Nexus thế hệ mới: chiếc Nexus 5X từ LG và Nexus 6P từ Huawei thì Google cũng tung ra những cập nhật lớn dành cho ứng dụng lưu trữ ảnh Google Photos.

Chia sẻ album (Shared Album)Trước đây, Google Photos ra mắt không cho phép người dùng chia sẻ album với những người có mặt trong ảnh, nhưng giờ đây mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tính năng share album tỏ ra rất hữu hiệu trong những chuyến đi du lịch hoặc sự kiện lớn, khi nhiều người cùng có tham gia và bạn muốn thu thập tất cả những bức ảnh đó vào cùng một album để dễ dàng quản lý. Tất cả mọi người đều có thể cùng xem album bạn đã tạo ra cũng như bổ sung ảnh mới vào.Tính năng chia sẻ album (Shared Album)

Bên cạnh đó, những người có mặt trong album ảnh cũng như chia sẻ nó sẽ nhận được một thông báo trên điện thoại hoặc máy tính bảng khi những bức ảnh mới được bổ sung vào. Ví dụ, khi bạn tạo 1 album về chú cún cưng của mình và chia sẻ nó cho bạn bè, mỗi khi bạn đồng bộ ảnh lên Google Photos, những người còn lại sẽ ngay lập tức nhận được thông báo và xem được bức ảnh này trên ứng dụng.People labeling (Dán nhãn cho từng người)Chức năng dán nhãn này tương tự như tag ảnh trên Facebook, tuy nhiên, nó còn phục vụ cho việc quản lý album ảnh trên Google Photos. Trong bản cập nhật mới nhất, Google sẽ cho phép người dùng dán nhãn (label) cho từng người xuất hiện trong ảnh với bất cứ cái tên hoặc nickname nào.Tính năng people labeling (Dán nhãn cho từng người)

Sau này, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hình ảnh liên quan đến họ trong Google Photos một cách nhanh chóng bằng việc sử dụng nhãn trên qua công nghệ nhận diện hình ảnh của Google. Bên cạnh đó, gã khổng lồ tìm kiếm cũng khẳng định những thông tin/ nhán dãn trên sẽ hoàn toàn riêng tư - không một ai biết được nickname mà bạn đặt cho họ là gì.

Tính năng này sẽ được cập nhật lên Google Photos dành cho hệ điều hành Android trong vài ngày tới. Phiên bản web và dành cho iOS sẽ phải chờ đợi một thời gian ngắn để hoàn thiện.Tương thích với ChromecastTrong sự kiện sáng nay, Google cũng ra mắt thiết bị Chromecast hoàn toàn mới: Chromecast 2 dành cho việc streaming video, và Chromecast Audio cho việc chơi âm nhạc không dây, có thể kết nối tới bất kì bộ loa nào hỗ trợ jack cắm 3,5 mm. Một điều thú vị là Chromecast 2 được Google trang bị tính năng mới để stream hình ảnh qua thiết bị di động.Stream qua Chromecast

Cụ thể, người dùng có thể chia sẻ ảnh từ smartphone đến TV thông qua ứng dụng Google Photos và Chromecast. Họ cũng có thể duyệt album, chiếu ảnh động và video được lưu trong Google Photos một cách nhanh chóng và mượt mà.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham