Đi làm cả tháng được hơn 1 triệu tiền lương, bị chủ trừ gần hết, chỉ còn vỏn vẹn 149k

Câu chuyện nhân viên đi làm vất vả cả tháng nhận được 1.152.000 đồng tiền lương nhưng bị trừ gần hết, chỉ còn vỏn vẹn 149.000 đồng vì những lỗi "trời ơi đất hỡi" khiến cư dân mạng phẫn nộ thay chủ nhân.

Câu chuyện xảy ra với một bạn trẻ có facebook tên Nguyễn T Linh. Không chịu được cách hành xử của chủ cửa hàng nơi mình làm việc, Linh bức xúc lên tiếng: “Cùng là con người với con người với nhay cả, có nhất thiết phải bốc lột của nhau như này không? Làm việc kiểu bố láo, ăn cắp, vớ vẩn như này đây”.

Nhân viên đi làm cả tháng, chỉ nhận được 149k bức xúc.

Bạn trẻ này đưa ra hàng loạt dẫn chứng chỉ ra việc làm không thể chấp nhận được của chủ cửa hàng, nơi mình đã từng làm việc: “Thứ nhất: Chưa ra một thông báo gì, đến ngày phát lương trừ 200k/1 ngày nghỉ không phép của nhân viên.

Một nhân viên khác lương gần 2 triệu cũng bị trừ còn hơn 6 trăm nghìn đồng.

Thứ hai: Xúc xích của cửa hàng nhập số lượng hơn 600 trong web để bán, mỗi ngày mang lên cửa hàng 20 cái, bây giờ bị lủng 122 cái mà giá nhập vào 4k/1 cái, bây giờ bắt nhân viên đền với giá 10k/1 cái.

Thứ ba: Khách vào cửa hàng hút thuốc thì chủ nó bảo phải đuổi khách ra. Nếu không đuổi khách được khách thì mình phải chịu phạt.

Thứ tư: Nước để hấp bánh bao nó còn đóng cả váng. Bánh bao thì ôi thiu, bị chua, khách hàng ăn chê lên chê xuống, vứt nguyên cái bánh bao. Nhân viên bảo chủ lôi tủ bánh bao ra cọ rửa thì chủ bảo cứ đổ nước vào cho nó tràn cái váng kia ra. Bán cái gì cũng đắt khách hàng chê nhân viên góp ý thì bảo kệ mình bán kiểu lẻ, mua thì mua không mua thì thôi”, bạn trẻ vạch trần sự lật mặt và “làm ăn vớ vẩn” của chủ cửa hàng.

“Chị làm chủ một cửa hàng đấy. Nhưng cho em hỏi, liệu 1 tháng chị ra cửa hàng được mấy lần? Đồ ở cửa hàng thiếu nhân viên bảo nhập hết ngày này qua ngày khác mãi không nhập nổi hàng.

Nhiều hôm đi làm nguyên một ca không có nổi một khách nào, cũng nguyên một ca bán đc 37k. Nhiều khách vào hỏi mua xong người ta đi thẳng không quay lại lần thứ hai. Đến một đứa trẻ con cấp một nó còn phải chê thì khách ở đâu ra? Nhân viên góp ý lại với chủ nhưng chủ thì sao? Có quan tâm không? Hay toàn coi đó là lời nói gió bay?”, người này nói tiếp.

Không những vậy, nhân viên này còn “tố” cáo chủ về chuyện dối trá, không đúng sự thật: “Chị ý nói nhân viên cầm 4 triệu tiền lương, nói lại, chị ý kêu bọn mình điêu toa. Lương vẫn ở đây còn rõ luôn nhé.

Cư dân mạng phẫn nộ vì hành động "bớt xén" tiền của chủ cửa hàng.

Còn tháng 1, em và 1 nhân viên nữa làm tốt, làm hộ ca đêm, bảo có thưởng nhưng chị có thưởng cho bọn em ngày nào không? Đi làm cho chị cũng hơn 3 tháng rồi, chị nói làm tốt có thưởng nhưng một nghìn thưởng cũng không có luôn.

Đến khi có một việc gì dù là nhỏ nhưng bị sai thì cũng bị trừ lấy trừ để”, nhân viên này tỏ thái độ bực tức.

“Công lý ở đâu hả chị? Bọn em đi làm mất công mất sức để có lương chứ bọn em không phải đi xin lương của chị nhé”, Linh bức xúc.

Sau khi đăng tải sự việc này lên facebook cá nhân, Nguyễn T Linh cho hay, chủ cửa hàng đã chặn bình luận của mình.

Hành động có thể gọi là “quỵt tiền”, "bớt xén" tiền mồ hôi công sức của nhân viên một cách quá thể đáng của người chủ cửa hàng này khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Nhiều bạn trẻ không kìm được tức giận đã vào xả thay và “ném đá” người chủ này. Cho rằng đây chẳng khác nào là “lừa đảo”, cư dân mạng nóng lòng muốn biết địa chỉ cửa hàng để “cạch mặt”. Tuy nhiên, nhân viên này từ chối trả lời.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến nhận xét, trong trường hợp này nhân viên cũng có lỗi khi tự ý nghỉ 4 ngày mà không thông báo cho chủ sắp xếp người làm thay.

Trước một số bình luận cho rằng nhân viên bịa chuyện nói xấu chủ, Nguyễn T Linh phản hồi: “Mình dựng chuyện mà mình còn để thoái mái cho bình luận, đây không dựng chuyển phải chặn phải xoá?”.

Qua câu chuyện của nhân viên này, Chu Diệu Huyền đưa ra lời khuyên: “Đi làm thì chọn chủ mà làm bạn ạ. Tớ thấy bạn tớ nhiều đứa hồi mới ra trường cũng đi làm thêm nhưng toàn gặp phải thành phần lừa đảo, ăn chặn của nhân viên. Kiểu tháng nào cũng tuyển người mới. Thử việc 2 tuần đến 3 tuần không lương. Không làm được nó đuổi để tuyển người mới. Cứ thế vào tháng nó chả mất xu nào cho nhân viên, mà lúc nào cũng có nhân viên mới chăm chỉ để thử việc”.

Cũng là chủ cửa hàng nhưng Vũ Đức Nguyên không bênh vực "bạn cùng hội cùng thuyền" mà thẳng thắn nhìn nhận và cho rằng, cách hành xử của người chủ trên sẽ làm cho nhân viên thiếu tôn trọng chủ, thậm chí là "khinh thường".

Vũ Đức Nguyên tâm sự: “Mình cũng là người làm kinh doanh, cũng được trả lương cho nhân viên vào đầu mỗi tháng nhưng thực sự chưa bao giờ nặng lời hay tìm cách trừ lương như thế này. Có những lúc kiểm tra camera thấy các bạn làm sai, cũng chụp lại lỗi rõ ràng, gặp riêng chỉ hỏi có hay không, nếu có thì rút kinh nghiệm. Đến tận khi các bạn xin nghỉ mới cho biết rằng lỗi đều được chụp lại hết, hỏi để kiểm tra sự thành thật mà thôi.

Đi làm ở môi trường nào cũng cần có những quy định để đảm bảo mọi người đều có ý thức, trách nhiệm với công việc. Tuy nhiên thay vì trừ lương thì boss của cửa hàng này nên làm một con lợn đất. Ai vi phạm thì phạt tiền bỏ lợn, 1-2 tháng thì đập lợn cả cửa hàng đi liên hoan, ai nộp nhiều nhất biết ngay, tháng sau sẽ tự rút kinh nghiệm. Vừa vui vẻ, đoàn kết mà lại hiệu quả”.

Câu chuyện của nhân viên bị bớt xét những đồng tiền mồ hôi xương máu của mình có lẽ sẽ là bài học đắt giá cho các bạn trẻ đang muốn tìm kiếm cơ hội làm thêm. Như một lời cảnh tỉnh các bạn trẻ cần tỉnh táo và có sự tìm hiểu kỹ lưỡng, chu đáo hơn về nơi mình sẽ làm việc.

Video đang hot
Nhật Bản dậy sóng khi Bộ trưởng An ninh mạng thừa nhận chưa bao giờ sử dụng máy tính

Không chỉ các câu hỏi về an ninh mạng, ngay cả câu hỏi về USB dường như cũng làm ông bối rối khi không...

Chủ tịch Fed: "Không tuyển được nhân sự thì xem lại chuyện lương lậu đi!"

Chủ tịch Fed ở Minneapolis, Neel Kashkari đã đưa ra lời khuyên cho các công ty đang gặp khó khăn trong...

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...