Đêm 14/14 vừa qua, khoa Mỹ thuật Công nghiệp của trường ĐH Tôn Đức Thắng đã tổ chức chương trình Graduation Show 2017, dành cho các sinh viên tốt nghiệp khóa 17 của khoa với chủ đề "Saigon Untapped".

Đã từ lâu, Graduation Show của khoa Mỹ thuật Công nghiệp (ĐH Tôn Đức Thắng) đã trở thành một sự kiện quen thuộc, không những đối với sinh viên khoa mà toàn thể sinh viên trong trường.

Sau sự thành công vang dội của Graduation Show 2016, tối 14/10 vừa qua, khoa Mỹ thuật Công nghiệp (MTCN) lại tổ chức thành công Graduation Show 2017 với chủ đề mới lạ: "Saigon Untapped".

Với ý tưởng được mua bản quyền từ một sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của khoa, đây là dịp để các sinh viên khoa MTCN được vinh danh các tác phẩm của mình, cũng như có cơ hội học hỏi từ bạn bè đồng trang lứa.

Chủ đề và ý tưởng chính của "Saigon Untapped" được lấy cảm hứng từ hình ảnh của các phi hành gia

Giải thưởng "Đồ án tốt nghiệp được yêu thích nhất" làm xôn xao cộng đồng mạng trường Đại học Tôn Đức Thắng trong thời gian vừa qua cuối cùng cũng tìm được chủ nhân.

Những sinh viên có số lượt bình chọn cao nhất trên Fanpage Khoa Mỹ thuật công nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất ngành Thiết kế nội thất, Lê Ngọc Thảo Trâm.

Thầy Tô Mai Lĩnh (trưởng ngành Thiết kế nội thất) trao tặng bằng khen cho sinh viên tốt nghiệp xuất sắc nhất ngành.

Dự án Thư viện 129 tỉ - Inspired Library của ĐH Tôn Đức Thắng có sự tham gia và cống hiến của đội ngũ giảng viên và sinh viên. Đêm Grad Show cũng là dịp để nói lời tri ân và cảm ơn đến những thành viên tâm huyết của dự án này.

Cô Nguyễn Thị Thùy Vân (trưởng khoa Mỹ thuật Công nghiệp) vinh danh những sinh viên tham gia dự án Thư viện.

Chuyến du học hè Thái Lan là khoảng thời gian tuyệt vời nhất của sinh viên khoa Mỹ thuật Công nghiệp. Sau chuyến đi các bạn được trải nghiệm, mở mang kiến thức để phục vụ cho công việc học tập.

Các bạn sinh viên trong chuyến du học hè "Bangkok chuyện chưa kể"

Với những ý tưởng độc đáo và sáng tạo, sinh viên Nguyễn Thị Hoàng Vân đã đoạt giải sinh viên xuất sắc nhất ngành Thiết kế công nghiệp với chủ đề "Giải pháp mới về cách sử dụng".

Nguyễn Thị Hoàng Vân vinh dự đoạt giải sinh viên xuất sắc nhất ngành Thiết kế công nghiệp

Ngành Thiết kế thời trang quy tụ khác nhiều những tài năng. Với những bộ sưu tập lấy ý tưởng từ tranh sơn mài của họa sĩ Trịnh Tuân, trang phục truyền thống người Hà Nhĩ Đen, nhân vật truyện tranh Naruto và họa tiết trống đồng Ngọc Lũ đã mang đến những sắc màu rực rỡ trên sân khấu.

Tranh sơn mài của họa sĩ Trịnh Tuân được phối trên từng nếp vải.
Hoa văn trống đồng được thể hiện rõ.
Những bộ váy lấy cảm hứng từ hình tượng trống đồng Ngọc Lũ.
Trang phục truyền thống của người Hà Nhĩ Đen.
Hình tượng nhân vật Naruto được đưa vào trang phục.

Với ý tưởng lấy hình tượng nhân vật Naruto vào bộ sưu tập đặc sắc đầy cá tính của mình, sinh viên Thơm Nguyễn đã đoạt giải quán quân trong ngành Thiết kế thời trang.

Bộ sưu tập của nhà thiết kế Thơm Nguyễn.

Giải thưởng cuối cùng dành cho ngành Thiết kế đồ họa. Với thiết kế nhận diện thương hiệu Gạo Tâm Việt, sinh viên Nguyễn Thị Tuyết Nhi đã đoạt giải sinh viên xuất sắc nhất.

Nguyễn Thị Tuyết Nhi vui mừng bên giảng viên hướng dẫn của mình.

Phong trào văn nghệ của thầy và trò Đại học Tôn Đức Thắng cũng rất sôi nổi. Với những bài "hit" hiện nay kèm màn biểu diễn sôi động khiến sân khấu trở nên náo nhiệt hơn hẳn.

Bạn Quang Dũng (sinh viên năm 4) thể hiện hit "Túy âm"
Màn biểu diễn khá ấn tượng của thầy trò khoa Mỹ thuật công nghiệp.
Thầy Bình với ca khúc "Sau tất cả Remix"

Sau khi lấy những nụ cười vui vẻ từ các bạn sinh viên, phần cuối chương trình lại mang lại những cảm xúc vui buồn cho mọi người. Câu chuyện về bạn Hoàng Đức, một sinh viên với ý định bỏ Đồ án tốt nghiệp nhưng nhờ những lời động viên từ thầy cô, em đã vượt qua và đã hoàn tất chương trình Đại học của mình với những tác phẩm độc đáo như vẽ tranh bằng son môi, cà phê...

Đặc biệt hơn khi nhà trường đã bí mật đưa mẹ từ Quảng Nam vào tận Sài Gòn để kịp có mặt trong ngày tốt nghiệp vinh quang của em.

Không có gì hạnh phúc hơn khi ngày tốt nghiệp có mẹ bên cạnh.

Khép lại Grad Show 2017, tất cả ra về trong một niềm vui xen lẫn cảm xúc khó tả. Đối với các sinh viên cuối khóa, họ đã có một trải nghiệm và kỷ niệm khó quên khi được cọ xát và học hỏi cùng các bạn đồng khóa. Còn với các sinh viên khóa dưới, đây là một dịp tốt để chuẩn bị cho Grad Show sang năm của mình.

Hẹn gặp lại ở Grad Show 2018.

Video đang hot