‘‘Tòa nhà thế kỉ’’ của sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân (NEU) sau 13 năm đợi chờ sẽ chính thức được đưa vào sử dụng vào cuối năm nay.

Được khởi công từ cuối năm 2003, toà nhà A2 của Đại học Kinh tế Quốc dân với diện tích 96.000m2 mang kiến trúc Pháp hiện đại, mới lạ.

Với lối thiết kế hiện đại, không gian thoáng đãng, được tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên thông qua lớp kính trần, chưa dừng lại ở đó, hệ thống cầu thang được chia làm 2 phần riêng biệt, dành cho người đi bộ và người khuyết tật đi lại dễ dàng hơn.

Nhìn vào cấu trúc khung chịu lực này không ít người sẽ lầm tưởng đây là một kiến trúc của một toà nhà ở nước ngoài chứ không phải ở Việt Nam. Choáng ngợp là cảm giác mà nhiều người trải qua khi bước vào giảng đường hiện đại nhất Việt Nam.

Trang thiết bị trong phòng học cũng được trang bị đầy đủ với máy tính dành cho giảng viên, máy chiếu, âm thanh, điều hòa nhằm mang đến một môi trường học tập chất lượng cao.

Hệ thống đèn LED hiện đại chạy dọc sảnh hành lang.

Tòa nhà được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp hiện đại do chính kiến trúc sư của Pháp thiết kế với tông trắng chủ đạo cùng điểm nhấn là lan can màu đỏ giúp tòa nhà nổi bật ở mọi góc độ.

Trang thiết bị trong phòng học cũng được trang bị đầy đủ với máy tính dành cho giảng viên, máy chiếu, âm thanh, điều hòa nhằm mang đến một môi trường học tập chất lượng cao.

Cũng tại đây các bạn sinh viên cũng sẽ nhận được những dịch vụ tốt nhất như hệ thống wifi phủ sóng toàn bộ trong và ngoài tòa nhà, hệ thống kích sóng điện thoại di động, máy bán nước tự động được đặt khắp tòa nhà.

Dự kiến, vào tháng 11 tới, Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức khai trương toàn bộ công trình Nhà trung tâm đào tạo, thư viện điện tử, khối nhà hành chính hiện đại nhất Việt Nam. ‘‘Tòa nhà thế kỉ’’ sẽ là niềm tự hào của sinh viên NEU.

Chiêm ngưỡng 100 bức ảnh 'nhìn là mê' từ Nam chí Bắc được chụp bằng Drone (Phần 1)

Video đang hot