Đẹp hơn cả ngôn tình: Cặp đôi quen nhau năm 11 tuổi, trải qua 12 năm thanh xuân để về chung một nhà

Tình yêu tuổi học trò không phải lúc nào cũng trẻ con và vô nghĩa, hãy nhìn tình yêu của cặp đôi ở Thái Bình này thì biết.

Quy luật của cuộc sống đó là những thứ gì xảy đến lần đầu tiên cũng đều mang lại cho con người những cảm xúc chân thành, mạnh mẽ nhất, và tình yêu cũng không ngoại lệ. Tình yêu đầu đời hay tình yêu tuổi học trò tuy ngây thơ, khờ dại nhưng lại luôn rất thuần khiết, tươi mới và chẳng hề biết toan tính thiệt hơn. Ta yêu, ta tin và ta cùng xây những giấc mơ ngọt ngào và để giữ được mối tình như vậy chẳng phải dễ dàng

Mới đây, có một cặp đôi ở Thái Bình đã sánh bước bên nhau từ năm 11 tuổi và sẽ về chung một nhà vào ngày 12/10 (âm lịch) tới đây. Câu chuyện này khiến cư dân mạng một lần nữa tin vào tình yêu vượt cả thời gian để cuối cùng ở bên nhau hạnh phúc.

Chủ nhân câu chuyện này bạn có Facebook Đào Dịu viết:

11 tuổi lần đầu gặp gỡ

Em nhớ ngày đầu gặp anh, em lớp 6 còn anh thì lớp 7. Anh như chàng thư sinh cao, gầy và đặc biệt rất trắng. Lần đầu gặp anh, em còn nói với lũ bạn "ông kia như gay ý chúng mày ạ, toàn đi với con gái thui, chắc không biết thích con gái đâu". Rồi lũ bạn nói "đẹp trai mà gay phí thế". Lớp 6 chập chững vào cấp 2 đã biết nhìn trai rồi.

Lên lớp 7, em vẫn vô tư như con nít, hồn nhiên. 1 ngày đẹp trời, em nhận được 1 lá thư. Như 1 thói quen em sẽ không đọc và sẽ vứt luôn, vì em sợ bị cô giáo thấy và sẽ mắng. Nhưng bên ngoài lá thư có dòng chữ "xin đừng vất vào thùng rác", em mỉm cười. Thật lạ, khi duy nhất có 1 người viết thư cho mình mà trân trọng như vậy. Vì câu nói đó, em mới đọc lá thư của anh. Em nhớ từng từ trong lá thư đó, nhớ cả món quà đầu tiên anh tặng, nhớ cả cách xưng hô "bạn, tôi" rất đặc biệt. Em mủi lòng tập 1. Nhưng ngày đó còn trẻ con quá, em vẫn không trả lời thư anh.

Đẹp hơn cả ngôn tình: Cặp đôi quen nhau năm 11 tuổi, trải qua 12 năm thanh xuân để về chung một nhà - Ảnh 1.

Anh tấn cống em giáp mặt thường xuyên

Ngày đó, trường ít lớp nên phải chia ca học sáng với chiều. Em lớp 7 học sáng cùng khối 9. Anh học chiều, Nhưng sáng nào anh cũng đến trường chỉ ngồi ở ghế đá và đợi em tan học. Anh không nói gì, chỉ nhìn em đi cùng lũ bạn. Vì anh biết giờ ra chơi nào em cũng ra khỏi lớp đi lang thang. Em mủi lòng tập 2

Em nhớ có lần đứa bạn em bị ốm, em chở nó về giữa tiết học, lúc ra lán xe lại gặp anh ngồi ghế đá và vẫn nhìn theo em. Em chở nó về còn anh đi ngay đằng sau vẫn không nói gì. Khi quay lại trường, em mới hỏi "Bạn đi đâu thế" anh trả lời "tôi đi rình". Em cười mủi lòng tập 3.

Ngày 26/3 anh nhờ người gọi em ra sân trường nhưng vẫn không nói gì. Chỉ tặng em 1 bông hồng. Em ngại vì bị bạn bè trêu, nên tính trẻ con nổi lên đã xé tan bông hồng dù em rất thích rồi đi thẳng vào lớp. Sau đó mọi kể lại anh nhặt lại từng cánh hoa, ghép lại vào mảnh giấy rồi nhờ người đưa cho em 1 cách kín đáo kèm theo lời xin lỗi. Em mủi lòng tập 4.

Tình đầu chưa kịp nở hoa

Em lên lớp 8, anh lớp 9 em đã nhận lời quen anh và hai người nói chuyện qua điện thoại. Nhưng lớp 9 anh bận ôn thi cấp 3còn em bị áp lực từ mọi phía. Ngày đó em chỉ thích Văn, không thích học môn nào khác nguy cơ đỗ cấp 3 rất kém. Anh học rất giỏi, trong đội tuyển Lý của trường. Thầy cô nói nhiều, khiến em không còn liên lạc với anh thường xuyên vì để a thi cấp 3 được tốt. Từ đó chúng ta xa dần...

Sau đó anh vào cấp 3 học A1. Điều khiến em hạnh phúc nhất, là khi anh viết thư báo "tôi sẽ không học ở trường chất lượng cao đâu. Học ở đó xa không gặp được bạn nữa". E mủi lòng tập 5. Anh chọn trường cấp 3 gần nhà, nhưng em lại áy náy. Áp lực càng thêm áp lực, rồi mọi người lại nói anh vào cấp 3 nhiều bạn hơn, em tủi thân và dừng lại trong im lặng cắt đứt mọi liên lạc với anh.

Động lực

Hồi em lớp 9 rất yếu không có hy vọng đỗ cấp 3, nhưng rất muốn gặp anh. Em cố gắng học ngày, học đêm chỉ đâm đầu vào học. Bỏ Văn, sang Toán và cuối cùng em đỗ cấp 3 với số điểm khá cao vào A2. Em mừng lắm, muốn báo anh ngay nhưng gọi anh không nghe điện thoại. Hồi đó em với anh toàn liên lạc với nhau bằng điện thoại bàn.

Gặp lại

Em gặp anh trong trường cấp 3. Những tưởng chúng ta sẽ lại cùng nhau đi tiếp con đường phía trước nhưng điều đó dường như xa lạ. Em tự ti. Khi nhìn lại mình mải học quá nên không còn chăm chút cho bản thân nữa. Xung quanh anh bao nhiêu người... Em lại rút, lại trốn khỏi anh. Chúng ta lại chia tay trong im lặng.

Âm thầm đi sau

Anh quen bạn mới. Em biết nhưng không nói gì. Thỉnh thoảng vẫn đi và nhìn thấy anh đi cùng bạn mới. Em chỉ cười và nghĩ tại em không chịu gặp anh mà chỉ chạy trốn nên giờ anh quen ai là điều bình thường mà.

Đẹp hơn cả ngôn tình: Cặp đôi quen nhau năm 11 tuổi, trải qua 12 năm thanh xuân để về chung một nhà - Ảnh 2.

Nối lại

Một lần, em nhận được 1 cuộc điện thoại, là anh. Anh nói muốn làm bạn lại, em đồng ý và nhận lời là em gái anh. Anh nhờ em mai đến đón anh đi học vì xe anh bị hỏng. Rồi ngày nào em cũng qua đón anh và đi cùng anh với danh nghĩa "em gái nuôi". Em mủi lòng tập 6.

Thì ra mọi thứ đã trong kế hoạch của anh. Anh cố tình làm em ghen....

Anh nói chuyện với 1 đứa con gái cùng lớp em và nó thì lại hay chọc em và nó nói anh tán nó. Em cáu quá, nhắn tin cho anh "Anh tán ai thì tán, không được tán nó". Anh nói lại "Thế cho anh tán lại em được không?"

Đứng hình. Em mủi lòng tập 7.

Và chúng ta yêu lại từ đầu

Chúng ta cùng hứa hẹn vào cùng 1 trường đại học, cùng đi tiếp 1 con đường, cùng nhau cố gắng. Anh đỗ Đại Học Y Thái Bình, hẹn em ở nơi đó.

Năm sau, em trượt. Em khóc rất nhiều và lại tự ti, chạy khỏi anh. Nhưng lần này anh không còn trẻ con mà buông em như 4 năm về trước nữa. Anh nói thế. Anh kiên trì ở bên em dù em có cố gắng đẩy anh ra thật xa, có dùng từ cay nghiệt như thế nào, có không chịu gặp anh, anh vẫn đứng đợi ở cửa. E mủi lòng tập 8.

Vì anh em lại gượng dậy, ôn thi lại. Và cuối cùng, em đỗ Đại học Y và bên anh như lời hứa năm 17 tuổi. Bước cùng nhau trong trường Đại học Y6 năm đại học, anh vẫn bên em dù xảy ra nhiều biến cố. Anh vẫn yêu em như lúc chúng ta mới bắt đầu. Dù em có bị thay đổi bởi bên ngoài, anh vẫn lặng lẽ đứng đó đợi em. Vẫn đang rộng vòng tay dù em gây ra bao lỗi lầm.

Đẹp hơn cả ngôn tình: Cặp đôi quen nhau năm 11 tuổi, trải qua 12 năm thanh xuân để về chung một nhà - Ảnh 3.

Tốt nghiệp

Anh xin được việc, làm bác sĩ viện mắt. Em chưa xin được việc nên học lên luôn. Em buồn khi công việc anh ổn định còn em thì chưa, lại muốn rời xa anh.

Vì có việc trên Hà Nội, anh khóc nhưng không cản đường em bước. Ngày em định đi, anh chỉ ôm em và nói "anh sẽ mãi đứng ở nơi này đợi em. Nếu sau này em không quay lại, anh sẽ vẫn ở đây". Em mủi lòng tập 9.

Bên nhau trọn đời

Anh cầu hôn em nhẹ nhàng. "12 năm qua, em chịu thiệt thòi nhiều quá rồi, anh muốn được lo lắng và chăm sóc em cả đời, dù anh chưa thể cho em được tất cả, nhưng anh hứa sẽ luôn ở cạnh em và chăm sóc cho em. Tin anh em nhé!". Em mủi lòng tập 10 và đồng ý bên anh.

Đẹp hơn cả ngôn tình: Cặp đôi quen nhau năm 11 tuổi, trải qua 12 năm thanh xuân để về chung một nhà - Ảnh 4.
Đẹp hơn cả ngôn tình: Cặp đôi quen nhau năm 11 tuổi, trải qua 12 năm thanh xuân để về chung một nhà - Ảnh 5.

Cuối cùng họ đã cùng nhau trải qua thời niên thiếu, vượt qua tuổi trẻ và những khó khăn trong cuộc sống rồi chọn ở lại bên cạnh nhau đến suốt cuộc đời. Còn gì tuyệt diệu hơn một tình yêu vĩnh cửu và duy nhất! Chắc chắn sau này, khi ngồi với con cháu họ sẽ có một câu chuyện tuyệt vời để kể ''Ông bà đã từng yêu nhau như thế đấy''.

Chiếc lốp xe 35 nghìn và câu chuyện xúc động về những người cứu hộ trong đêm mưa Hà Nội

http://helino.ttvn.vn/helino/dep-hon-ca-ngon-tinh-cap-doi-quen-nhau-nam-11-tuoi-trai-qua-12-nam-thanh-xuan-de-ve-chung-mot-nha-212018187162228905.htm

Video đang hot
Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Selena Gomez phản ứng bất ngờ trước lời thừa nhận của Justin Bieber, nhắc đến cuộc hôn nhân giữa anh và Hailey

Selena Gomez thật ra rất để tâm tới phản hồi của Justin Bieber, luôn coi nam ca sĩ là một quá khứ đẹp để...

Justin Bieber selena gomez

Hà Nội ngập trong sương bụi mù mịt bao phủ tầm nhìn: Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động!

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang vào mức đáng báo động, thấp nhất: 102, cao nhất: 197....

Ô nhiễm ô nhiễm không khí

Sau phán quyết phân chia tỷ lệ 6/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly...

tin nóng xã hội ly hôn vợ chồng vua cà...

Bản đồ trai đẹp mới toanh của U23 có khả năng cướp tim fangirl trong 1 nốt nhạc

Trong dàn cầu thủ U23 Việt Nam lần này, fangirl đã nhanh chóng soi ra được vài gương mặt điển trai nổi...

cầu thủ cầu thủ đẹp trai

Nhã Phương chính thức tái xuất showbiz với thân hình mảnh mai sau tin đồn đã sinh con gái

Nhã Phương gây bất ngờ với vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình thể thon gọn trong lần đầu "tái xuất" showbiz sau...

Nhã Phương nhã phương sinh con

Học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo lao ra phản ứng cực gắt với trọng tài

Chứng kiến học trò của mình bị phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với U23 Thái Lan tối 26/3, HLV Park Hang-seo...

U23 Châu Á trực tiếp bóng đá

CĐV hò reo khi Đức Chinh lập siêu phẩm giúp U23 Việt Nam dẫn trước 1 - 0

Ngay từ sớm, rất động CĐV Hải Phòng mang theo pháo sáng có mặt bên ngoài SVĐ Mỹ Đình để khuấy động không...

tin nóng xã hội u23 việt nam vs u23 thái...