Để bắt kịp Mỹ, Trung Quốc bỏ ra 150 tỷ USD để phát triển Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trung Quốc nhìn nhận trí tuệ nhân tạo sẽ là một bước tiến bắt buộc, đầy tiềm năng để “thống trị” tất cả lĩnh vực trong tương lai, vì vậy họ sẵn sàng chi trả 150 tỷ USD để phát triển ngành công nghiệp này.

Giữa tháng 7/2017, chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố đẩy mạnh vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo đến năm 2025, dự báo giá trị của ngành này sẽ sẽ vượt qua 150 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2020 và 400 tỷ Nhân dân tệ (59,07 tỷ USD) vào năm 2025.

Đây sẽ là một lộ trình khó khăn và đầy thử thách. Đất nước này đặt mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo vào năm 2025 và hợp tác với các nước khác như một phần trong kế hoạch – theo công báo của Quốc vụ viện Trung Quốc.

Trung Quốc ngày càng chứng tỏ được mong muốn "thống trị" ngành công nghiệp này.

Mục tiêu này mang nhiều hứa hẹn nhưng cũng đầy tham vọng. Trung Quốc cần rất nhiều nỗ lực nếu muốn thu hẹp khoảng cách trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo so với các nước khác.

Các công ty dẫn đầu về công nghệ tại Hoa Kỳ cũng đang đầu tư rất nhiều vào lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo và máy học. Trong đó, có một số cái tên đã quá quen với người dùng trên toàn thế giới như: Apple, Google, Microsoft, Amazon và Facebook.

Lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo của Trung Quốc nói riêng cũng như toàn thế giới nói chung hứa hẹn sẽ còn rất phát triển trong tương lai.

Hầu hết, các công ty đều sẵn sàng trả chi phí để phục vụ ngành công nghiệp đầy tiềm năng này. Có một số nhà đầu tư sẵn sàng mạo hiểm 5 tỉ USD trong năm 2016 để nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, 150 tỷ USD của Trung Quốc quả thật là con số lớn cho thấy quyết tâm của họ.

Quy mô tập trung nguồn lực cũng như mạnh tay tài trợ cho ngành công nghiệp Trí tuệ nhân tạo của "quốc gia tỉ dân" hoàn toàn là có cơ sở và mục đích rõ ràng.

Thế nhưng liệu Trung Quốc có thể "đánh bại" các “ông lớn” khác trong ngành để trở thành người dẫn đầu mới? Tất cả chỉ có thể chờ câu trả lời trong tương lai.

Chiêm ngưỡng những khuôn mặt chưa từng tồn tại trên đời, được tạo nên bởi Trí Tuệ Nhân Tạo

http://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/de-bat-kip-my-trung-quoc-bo-ra-150-ty-usd-de-phat-trien-tri-tue-nhan-tao-ai-30081.html

Video đang hot
Game Devil May Cry 5 phiên bản giới hạn có giá lên tới... 202 triệu VNĐ

Các gói đắt nhất của Devil May Cry 5 đều đi kèm một cái áo khoác rất đẹp, xứng đáng với từng đồng bạn bỏ...

"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

HOT: Hoàng Yến Chibi bất ngờ lên xe hoa cùng người yêu điển trai?

Hình ảnh mới nhất vừa được Hoàng Yến Chibi đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Hoàng Yến Chibi Hoàng Yến Chibi cùng người...