Đây là những hình ảnh của một bộ lạc giống xã hội nguyên thủy cách đây 20.000 năm

Trong khi cuộc sống bên ngoài đang phát triển với tốc độ chóng mặt thì giữa những cánh rừng Brazil vẫn còn những bộ lạc nguyên thủy sống bằng dao, mác, cuốc như tổ tiên cách đây 20.000 năm.

Mới đây, những bức ảnh chụp được từ máy bay trực thăng ngang qua cánh rừng Amazon đã ghi lại hình ảnh về những thổ dân sống trong xã hội tách biệt hoàn toàn với con người. Họ sống thành từng nhóm du mục sâu trong khu vực rừng nhiệt đới của Brazil, tiếp giáp với biên giới Peru. 

Những người trong bộ tộc tỏ thái độ sợ hãi trước sự xuất hiện của máy bay trực thăng và con người.

Khi máy bay trực thăng xuất hiện và tiếp cận khu vực sống của họ, những người này đã rất hoảng sợ, chạy khỏi những căn nhà lợp lá của mình và trốn những tán cây rậm rạp.

Những tập tục của bộ lạc biệt lập nhất thế giới ở Indonesia Bộ ảnh   ·  Bộ lạc Dani ở tỉnh Papua của Indonesia có những tập tục kỳ lạ mà người dân ở những nơi khác không thể tưởng tượng được sự tồn tại của chúng.

Sự xuất hiện của máy bay trực thăng và người hiện đại đối với họ hoàn toàn xa lạ và chẳng khác nào một sự đe dọa. Thậm chí, một người đàn ông trong bộ lạc còn định dùng cung và bắn lên máy bay.

Ban đầu, nhiếp ảnh gia Ricardo Stuckert đang trên đường đến chỗ một bộ lạc khác tại bang Tây Bắc Acre. Tuy nhiên, một trận mưa bão đã khiến máy bay phải đổi hướng và tình cơ, ông phát hiện ra nhóm thổ dân này. Khoảnh khắc đó đã giúp ông chụp lại được những hình ảnh có một không hai.

Theo những tài liệu nghiên cứu trước đây, bộ lạc này đã xuất hiện một vài lần trong các bộ ảnh được chụp từ năm 2008 và 2010. Những nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trong suốt những năm qua, họ đã thực hiện những cuộc di cư đến nơi khác để tránh sự tìm kiếm của con người hiện đại.

Những tài liệu đó cũng cho thấy bộ lạc này có dân số khoảng 300 người, sống quanh vùng thượng nguồn 2 con sông Humaitá và Enriva (bang Acre, tây bắc Brazil) trong những túp lều lớn làm bằng rơm, rạ (gọi là maloca) chẳng khác mấy so với thời nguyên thủy. Không những vậy, họ còn chế tác thép thành rìu, mã tấu... để khai hoang, canh tác nông nghiệp. 

Kinh ngạc bộ tranh "vẽ” trên cây trong rừng Amazon Bộ ảnh   ·  Nghệ sĩ Echaroux chiếu hình ảnh khuôn mặt của người Surui lên cây với hy vọng ngăn chặn nạn phá rừng.

“Giữa thế kỷ 21 mà vẫn có những người không liên hệ gì với thế giới văn minh, giữ nguyên lối sống như tổ tiên của họ 20.000 năm trước. Điều đó thực sự mang lại cảm xúc rất mãnh liệt”, nhiếp ảnh gia Ricardo Struckert diễn tả lại cảm giác khi vô tình bắt gặp bộ lạc thiểu số trong rừng nhiệt đới Amazon.

Một số hình ảnh của bộ lạc này:

Ảnh: Ricardo Stuckert

Bí mật chết chóc ở "thế giới ngầm" đáng sợ nhất rừng già Amazon

http://khoeplus.vn/thoi-su/tin-24g/day-la-nhung-hinh-anh-cua-mot-bo-lac-giong-xa-hoi-nguyen-thuy-cach-day-20-000-nam-11240.html

Video đang hot
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Lộ diện Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đầu tiên trong lịch sử

Vậy là hành trình kéo dài hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khép lại...

Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn

Tỷ phú Richard Branson: Elon Musk nên ngủ nhiều hơn và đừng "nhiều lời" trên Twitter nữa

Richard Branson là sáng lập Virgin Group với hơn 400 công ty con và ông nắm trong tay khối tài sản trị...

'Facebook Trung Quốc' ra luật mới gây sốc: Nhiều follower là có quyền sinh sát, tự do chặn người khác bình luận ở mọi nơi

Quyền hạn của tính năng mới này còn tối cao hơn cả "block" trên Facebook gốc, khiến cho rất nhiều người...