Đây là hình phạt khi dùng ảnh cưới người khác làm ảnh nạn nhân vụ vợ giết chồng ở Bình Dương!

Hình ảnh của anh Lâm Thanh T., cán bộ một Sở ở tỉnh Quảng Nam, được nhiều trang điện tử sử dụng và chú thích đó là nạn nhân của vụ án vợ giết chồng rồi phân xác phi tang.

Liên quan đến vụ Vợ giết chồng rồi phân xác ở Bình Dương, một số trang mạng điện tử, trang mạng xã hội đã không kiểm chứng, đăng hình ảnh của anh Lâm Thanh T. (SN 1980, cán bộ sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Nam) và chú thích đó là nạn nhân Trần Thanh T. (SN 1982, quê Sóc Trăng, hiện sống tại P.Thuận Giao, thị xã Thuận An, Bình Dương) trong vụ án.

Hình ảnh đăng sai sự thật được chụp từ một trang mạng.

Bài viết có nội dung đi kèm bức ảnh “nạn nhân Trần Thanh T. bị vợ sát hại tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương”. Ngoài ra, ảnh còn chú thích “một người ở ngay cạnh nhà anh T. cung cấp”. Mặc dù, bức ảnh này đã được làm mờ nhưng chủ nhân cũng như người quen biết đều dễ dàng nhận thấy nhân vật chính là anh T..

Anh Lâm Thanh T. cho biết thêm, bức ảnh này được cắt ghép từ ảnh vợ chồng anh chụp trong ngày đính hôn mà anh đã đăng trên facebook cá nhân. Bức xúc trước việc này, anh đã có đơn trình báo đến Công an tỉnh Quảng Nam, sở Thông tin truyền thông tỉnh Quảng Nam.

Đánh giá những vấn đề pháp lý xung quanh vụ việc, Luật sư, Chuyên gia pháp lý cao cấp Trần Huy Tuấn cho hay: Hành vi truyền, đưa, sử dụng hình ảnh sai sự thật nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác lên mạng xã hội hoặc trang mạng khác có dấu hiệu vi phạm Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ; vi phạm điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định 174/2013/NĐ-CP của Chính phủ và có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

"Hành vi này gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Điều đáng nói là sự việc không chỉ dừng lại ở người đăng tải thông tin mà còn được cộng đồng sử dụng mạng xã hội chia sẻ, phát tán, dẫn đến những hiệu ứng xấu không thể lường trước", luật sư Tuấn nhấn mạnh.

Luật sư Trần Huy Tuấn.

Bên cạnh đó, Bộ luật Dân sự 2015 quy định uy tín, danh dự, nhân phẩm của công dân được pháp luật bảo vệ. Người bị đưa tin sai sự thật ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm, hoặc thiệt hại khác có thể yêu cầu bồi thường hoặc khởi kiện theo quy định pháp luật để yêu cầu bồi thường.

Cụ thể, người chịu trách nhiệm bồi thường trong trường hợp danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác bị xâm phạm phải bồi thường thiệt hại theo quy định tại khoản 1, Điều 592, BLDS 2015 và một khoản tiền khác để bù đắp tổn thất về tinh thần mà người đó gánh chịu.

"Nếu có căn cứ xác định hành vi đưa thông tin không đúng sự thật nêu trên nhằm mục đích vu khống bôi nhọ, xúc phạm danh dự nhân phẩm người khác thì có thể xử lý tội Vu khống theo Điều 122, BLHS", Luật sư, Chuyên gia pháp lý cao cấp Trần Huy Tuấn cho biết thêm.

Bức xúc vì bỗng nhiên trở thành nạn nhân trong vụ giết người, phân xác phi tang ở Bình Dương

http://www.nguoiduatin.vn/vo-giet-chong-phan-xac-dang-nham-anh-nan-nhan-xu-ly-the-nao-a352244.html

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...