Đây là cặp đôi hot nhất hôm nay khi bị tố "quỵt" tiền chụp cưới

Theo thông tin được chia sẻ, cặp đôi đã đặt chụp bộ ảnh cưới trị giá hơn 10 triệu đồng nhưng viện dẫn lý do không hài lòng để từ chối trả tiền.

Đã có nhiều hình thức "quỵt tiền" khi mua quần áo hoặc những món đồ có giá trị nhỏ, nhưng đầu tư công sức chụp hẳn một bộ ảnh cưới với chủ đề rõ ràng mà vẫn không chịu thanh toán chi phí cho người chụp ảnh thì chắc là chuyện xưa nay hiếm. Ấy vậy mà một bạn nữ tên Lương Thị Hồng Vy lại đang phải "dở khóc, dở cười" vì tính huống oái ăm này.

Được đăng tải trên Facebook cá nhân của Hồng Vy với chủ đề "Album bị quỵt tiền", bộ ảnh đến nay đã có gần 15 nghìn lượt Thích và hàng nghìn bình luận.

 - hình ảnh 4
Bộ ảnh cưới được đặt tên "Album bị quỵt tiền".

Nội dung câu chuyện được Vy chia sẻ như sau:

-----

Lời đầu tiên, Vy xin nói trước, nếu bạn nào có ý comment và tìm hiểu về album này, Vy mong bạn dành ra 10p để xem tất cả các hình ở album. ĐÂY LÀ 1 SỐ TRONG 1600 FILE VY ĐÃ CHỈNH MÀU VÀ ĐÃ GỬI. Chưa qua Photoshop để chỉnh kĩ chi tiết lại và xóa rác, và không việc gì Vy phải làm vậy lúc này.

Đây là album trị giá 10 triệu 500 nghìn đồng được chụp tại Đà Lạt, bao gồm:

- Chụp 1 ngày tại Đà Lạt (Ê-kíp: 1 thợ chụp là Vy, 1 bé phụ)

- Album 20x30 photobook (50 hình Photoshop), tặng Vẽ bìa chân dung

- 2 hình lớn ép gỗ 60x90 cm

- 3 hình ép gỗ nhỏ 15x21 cm để bàn

- Make up, hair tại Đà Lạt... (đáng lẽ là bé Võ Quỳnh Giang, hoặc chị Quynh Tran make up, nhưng báo gấp quá, 2 người đó đều có lịch, nên buộc Vy phải đặt make up trên Đà Lạt).

- 2 Sorie cô dâu tự chọn, 1 vest chú rể tại studio chị Quynh Tran.

- Chi phí trên chưa bao gồm phí ăn ở đi của ekip .

Ngày 7/7/2016 vừa qua, Vy có nhận chụp gói trên cho em trai của chị Hiền (cô dâu album chụp tại Lý Sơn). Qua thỏa thuận trao đổi với chị Hiền, Vy đã đồng ý chụp mà không hề yêu cầu phía chị đặt cọc bất cứ khoản tiền nào, vì đã từng chụp cho chị nên Vy chủ quan và khá yên tâm về vấn đề thanh toán tiền bạc.

Ngày 8/7/2016, chị Hiền đưa em trai và em dâu từ Bình Thuận lên studio bên Vy để thử váy và vest. Sau khi thử , bên phía chị phát sinh thêm 1 soire ngoài gói của Vy (có nghĩa là cô dâu chọn 3 soire thay vì chỉ có 2 soire), cái soire đó trị giá 1,2 triệu và bên chị đề nghị Vy bù khoản phát sinh đó nhưng Vy không đồng ý. Sau kèo nài thì mỗi bên sẽ chịu 50% tiền cái váy đó.

Theo đúng lịch trình thì ngày 11/7/2016 là chụp, nhưng theo yêu cầu bên chị Hiền thì ngày 10/7/2016 Vy đã có mặt tại Đà Lạt để thực hiện album (ngày phát sinh này Vy không hề tính phí).

Trong 2 ngày đi chụp, Vy vừa chụp cho Bá và Phương, vừa chụp cho chị Hiền. Chị nói muốn Vy chụp tặng để chị làm Album riêng chứ Vy không được lấy tiền phần hình của Chị, nghĩ không đáng là bao Vy cũng OK luôn cho vui vẻ chị em. Suốt thời gian đi chụp, chỉ có duy nhất một mình Vy làm tất cả mọi việc vì chị Hiền không cho phép thợ phụ bên Vy đi cùng lên Đà Lạt, mà cũng không dắt theo người bên chị để hỗ trợ Vy. Thực sự Vy đã rất cực... Chỉ có 1 mình chụp từ sáng đến tối.

Tới cuối ngày 11/7, dù Vy đang có chuyện gấp, Vy vẫn cố gắng ở lại thêm ban đêm để chụp đốt lửa trại cho album sinh động. Sau khi đã chụp xong xui, bên phía chị Hiền đã chuẩn bị USB và copy hết hình gốc ra. Vy đồng ý khách copy hình gốc nhưng đồng thời phải thanh toán 7tr tiền mặt luôn, nhưng lúc đó chị cũng nói là chị là hết tiền mặt rồi, nên không thể chi trả tiền cho Vy được. Có gì về nhà rồi chị sẽ chuyển khoản.

Ngày 14/7, khi Vy đã giao hết file đã chỉnh màu cho cô dâu (1600 tấm) thì chú rể nhắn tin không ưng hình, hình chụp không có tâm, cẩu thả và không muốn trả tiền luôn. Vy có nhận lỗi và chiều theo ý khách, tư vấn trao đổi qua lại thì Bá nói chỉ chuyển 4tr để làm 2 tấm hình lớn thôi.

Thực sự, tiền soire và vest 3 triệu 6, tiền makeup 800 nghìn mà đòi trả 4 triệu, thì chắc có nước Vy bỏ thêm tiền túi mà bù thôi. Nhưng sau cuộc trao đổi đó với chú rể, Vy vẫn chưa nhận được tiền.

Vy không thể chấp nhận được như vậy nhưng cũng không muốn làm mất lòng khách hàng nên đã hứa sẽ cố gắng hoàn thành album thật đẹp. Vy đã ra điều kiện với bên chị Hiền thanh toán cho Vy trước những chi phí sau + với file 50 hình đã chọn đế Photoshop:

- Soire, vest : 3,6 triệu

- Trang điểm: 800 nghìn

- Công chụp : 2 triệu

Tổng cộng : 6,4 triệu và phải chuyển khoản cho Vy trước ngày 20/7/2016

Và nếu Vy không nhận được file hình đã chọn trước ngày đó, cũng đồng nghĩa Vy sẽ không làm Album này nữa luôn.

Sau khi trao đổi với chị Hiền về khoản tiền trên, chị Hiền không đồng ý mà còn đòi Vy phải trả lại chi phí đi, ăn ở nếu không chịu làm album này. Do ngày từ đầu đã không nhận cọc 1 xu nào, sau khi giao hết 1600 tấm hình gốc và 1600 tấm đã chạy màu, Vy còn bị chú rể dọa sẽ không trả tiền nữa.. Và nếu chị Hiền không trả thì Vy không thể tiếp tục làm Album này được vì không có gì chắc chắc Vy sẽ được thanh toán đầy đủ sau khi hoàn thành Album cả. Hiện tại, Vy vẫn còn nợ tiền váy, makeup... nhưng nhắn tin, gọi điện cho Chị Hiền thì không liên lạc được rồi…

-----

Chê ảnh xấu, nhưng cầm ảnh, không trả tiền cho thợ chụp - hình ảnh 1
Một đoạn nội dung "nhận xét" của chú rể về bộ ảnh.

Sau khi album được đăng tải và chia sẻ chóng mặt, hầu hết mọi người đều nhận xét là album khá tự nhiên, màu ảnh đẹp và sản phẩm cuối cùng "hợp lý với mức giá 10 triệu bỏ ra" và bày tỏ thái độ phẫn nộ với hành vi "không thể chấp nhận được" của cặp đôi này.

 - hình ảnh 8
Cảnh chụp cùng bếp lửa được nhiều người đánh giá cao.

 - hình ảnh 9
Một số hình ảnh trong bộ hình cưới được đăng tải

 - hình ảnh 5
Chê ảnh xấu, nhưng cầm ảnh, không trả tiền cho thợ chụp - hình ảnh 1
Một ảnh trong bộ hơn 1600 ảnh đã được thực hiện.

Bạn T.P.T bình luận: "Mấy bạn photo chuyên nghiệp thì không nói, nhưng nếu mình là cô dâu thì đồng ý cái rụp với bộ hình này luôn. Còn không biết lựa sao cho được 2 tấm phóng lớn vì nhiều tấm đẹp quá. 10 triệu bây giờ có được bộ hình như vậy là quá ổn rồi, trong khi đó ekip chỉ có mình em ấy, ai từng đi chụp hình cưới hoặc được xem như thế nào chụp mới biết được bộ ảnh nó vất vả mệt nhọc cỡ nào, đi 3-4 người phụ còn bở hơi tai huống gì có 1 mình lăng xăng (lại là con gái) vậy là quá xuất sắc. Ảnh chưa qua chỉnh sửa thì màu sắc thay đổi đơn giản, quan trọng là cô dâu chú rể nhìn rất tự nhiên dễ thương, lại còn free cho chị chú rể trong thời buổi kinh tế này thì quá hào phóng, tử tế. Tội nghiệp em gái, đúng là biết người biết mặt không biết lòng. Mong cho em lấy lại đc phần nào đó số tiền trên và rút được nhiều kinh nghiệm".

Bạn H.A.T cũng đồng quan điểm: "Theo ý kiến của mình bộ ảnh này nếu nói là đẹp xuất sắc thì chưa đến mức ấy. Nhưng với giá 10 triệu không lo chi phí ăn ở cho ekip, chụp từ sáng đến tối, make up đi kèm lại và nhiều chi phí phát sinh như vậy thì quá là rẻ luôn so với chất lượng. Và mình không hề thấy ảnh xấu. Màu ảnh tự nhiên góc chụp cũng rất đẹp bắt được nhiều khoảnh khắc. Thợ chụp lại nhiệt tình nữa".

Hiện tại, cô dâu chú rể trong bộ ảnh trên chưa lên tiếng. Kul.vn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến các bạn.

Video đang hot
Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Selena Gomez phản ứng bất ngờ trước lời thừa nhận của Justin Bieber, nhắc đến cuộc hôn nhân giữa anh và Hailey

Selena Gomez thật ra rất để tâm tới phản hồi của Justin Bieber, luôn coi nam ca sĩ là một quá khứ đẹp để...

Justin Bieber selena gomez

Hà Nội ngập trong sương bụi mù mịt bao phủ tầm nhìn: Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động!

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang vào mức đáng báo động, thấp nhất: 102, cao nhất: 197....

Ô nhiễm ô nhiễm không khí

Sau phán quyết phân chia tỷ lệ 6/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly...

tin nóng xã hội ly hôn vợ chồng vua cà...

Bản đồ trai đẹp mới toanh của U23 có khả năng cướp tim fangirl trong 1 nốt nhạc

Trong dàn cầu thủ U23 Việt Nam lần này, fangirl đã nhanh chóng soi ra được vài gương mặt điển trai nổi...

cầu thủ cầu thủ đẹp trai

Nhã Phương chính thức tái xuất showbiz với thân hình mảnh mai sau tin đồn đã sinh con gái

Nhã Phương gây bất ngờ với vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình thể thon gọn trong lần đầu "tái xuất" showbiz sau...

Nhã Phương nhã phương sinh con

Học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo lao ra phản ứng cực gắt với trọng tài

Chứng kiến học trò của mình bị phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với U23 Thái Lan tối 26/3, HLV Park Hang-seo...

U23 Châu Á trực tiếp bóng đá

CĐV hò reo khi Đức Chinh lập siêu phẩm giúp U23 Việt Nam dẫn trước 1 - 0

Ngay từ sớm, rất động CĐV Hải Phòng mang theo pháo sáng có mặt bên ngoài SVĐ Mỹ Đình để khuấy động không...

tin nóng xã hội u23 việt nam vs u23 thái...