Trung Quốc là quốc gia có diện tích rộng lớn nhất thế giới. Với lịch sử hơn 3.500 năm, đại lục trở thành đất nước mê hoặc mọi con tim đam mê du lịch.

Hiện nay, việc du lịch nước ngoài không còn quá xa lạ với các bạn trẻ. Đặc biệt, đất nước láng giềng Việt Nam đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của những con người thích du lịch trải nghiệm. Và với 5 lý do sau đây, bạn sẽ phải xách balo lên và đi Trung Quốc ngay.

1. Đất nước có nhiều kỳ quan bậc nhất thế giới

Với diện tích rộng lớn, trải dài trên nhiều kinh tuyến và vĩ tuyến, Trung Quốc có đủ mọi loại địa hình bạn có thể nghĩ tới. Từ vùng lạnh giá phía Bắc cho đến những vùng ấm áp phía Nam; từ hoang mạc rộng lớn mênh mông tới những vùng biển sóng vỗ rì rào.

Ruộng bậc thang ở Trung Quốc được xếp vào top 10 mẫu ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới
Trương Gia Giới - Một trong những kỳ quan của thế giới

2. Sự đa dạng về văn hóa và dân tộc

Với lịch sử hơn 3.500 năm và đông dân số nhất thế giới, Trung Quốc là quốc gia đa dạng về bản sắc dân tộc. Khi du lịch tại đây, chúng ta dễ dàng bắt gặp các trang phục truyền thống xưa cũ vẫn còn tồn tại đến ngày nay, vì hiện nay còn rất nhiều dân tộc ở đất nước này còn đang sống với nền văn hóa lâu đời của mình.

Có nhiều nơi vẫn giữ được nét đẹp văn hóa dân tộc
Người Trung Quốc rất coi trọng những giá trị truyền thống

Với những bạn trẻ đam mê khám phá về văn hóa, con người thì Trung Quốc sẽ là một điểm đến vô cùng thú vị. Bạn sẽ có dịp tìm hiểu về lối sống, phong tục tập quán cũng như những nét đặc trưng của rất nhiều dân tộc ở Trung Quốc.

Ở những vùng cao, người dân tộc vẫn giữ lối sống truyền thống của họ
Hình ảnh tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim cổ trang, nhưng vẫn còn tồn tại ở Trung Quốc

3. Nền ẩm thực nổi tiếng

Ẩm thực Trung Quốc nổi tiếng với những món ăn truyền thống mang phong cách lạ và hương vị đậm đà. Qua các phim ảnh cổ trang thường thấy trên truyền hình, chúng ta phần nào cảm nhận sự đặc sắc trong nền ẩm thực nước bạn. Đồng thời, ẩm thực của người Hoa cũng rất nổi tiếng với các khu Chinatown xuất hiện ở rất nhiều quốc gia.

Ẩm thực Trung Quốc không mấy xa lạ với mọi người, vì đã rất nổi tiếng trên thế giới
Sự đa dạng cũng như hương vị đậm đà là nét đặc trưng trong ẩm thực của Trung Quốc

Với sự nổi tiếng về sự đa dạng cũng như đậm đà trong hương vị của mình, ẩm thực Trung Quốc là một phần quan trọng mà ai cũng muốn một lần được trải nghiệm.

4. Kiến trúc cổ điển và hiện đại đan xen

Không chỉ nổi tiếng về phong cảnh, Trung Quốc còn là quốc gia với rất nhiều công trình nhân tạo đặc sắc bật nhất trên thế giới. Các thành cổ, thị trấn cũ, nhà xưa... tồn tại qua hàng ngàn năm, là điểm tham quan du lịch thu hút trăm ngàn lượt du khách mỗi năm.

Ở Quế Lâm, những căn nhà tồn tại hơn trăm năm qua vẫn giữ nguyên nét cổ kính
Dương Sóc hay Quế Lâm là những điểm tham quan du lịch được yêu thích ở Trung Quốc
Phượng Hoàng Cổ Trấn có tuổi đời lên đến 1.300 năm, tại đây dường như không có dấu vết của thời gian

Đi kèm với các giá trị lịch sử, Trung Quốc còn vươn mình lên là nước phát triển trong top đầu của thế giới, các tòa nhà cao tầng, các công trình kiến trúc hiện đại cũng là nơi du khách nên ghé qua.

Thành phố Nam Ninh nổi bật với các cao ốc đang phát triển từng ngày
Không riêng gì các kiến trúc cổ điển mà những công trình hiện đại cũng là điểm tham quan thú vị

5. Du lịch dễ dàng và thuận tiện

Là một quốc gia láng giềng, có nhiều nét tương đồng trong văn hóa nên việc du lịch Trung Quốc cũng vô cùng dễ. Tuy phải xin phép visa nhập cảnh du lịchvnhưng với việc phát triển giao thương hai nước, hiện nay việc này cũng khá dễ. Đồng thời, để di chuyển qua lại hai nước cũng có rất nhiều phương tiện như tàu lửa, xe khách hay máy bay.

Xin visa Trung Quốc không phải là điều khó khăn đối với những người đam mê du lịch
Để di chuyển đến Trung Quốc có rất nhiều phương tiện, đặc biệt nhất là tuyến tàu lửa Việt Nam - Trung Quốc

Bỏ qua các rào cản về ngôn ngữ, chính trị, Trung Quốc sẽ là một quốc gia có muôn vàn lý thú để các bạn khám phá. Nếu là một người đam mê du lịch và thích trải nghiệm, đây sẽ là đất nước mà bạn sẽ luôn muốn đặt chân đến.

Video đang hot