Có khá nhiều lý do khác nhau để cộng đồng người hâm mộ của thần tượng này không ưa gì những người hâm mộ của thần tượng khác. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, 4 fandom dưới đây đã tạo nên 2 cặp nổi tiếng nhất trong việc đối đầu nhau trên mọi mặt trận.

Đối với sự nghiệp của mỗi thần tượng K-Pop (và ở bất cứ đâu), fan là một lực lượng vô cùng quan trọng, nếu không nói là rất quyền lực. Không chỉ có tác động trực tiếp đến những thành tích cho nghệ sĩ của họ, fan còn là một bức tường bảo vệ vững chắc trước tất cả những ác ý hay chỉ trích mà dư luận hay các antifan cho thần tượng của mình.

Fandom là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp của mỗi thần tượng.

Đối với những nhóm có tuổi đời hoạt động khá lâu, fandom cũng vững chắc hơn. Những thế hệ thần tượng mới cũng có thể có fandom cực kỳ lớn nếu nằm trong xu hướng. Do vậy, việc cạnh tranh, so bì giữa các fandom với nhau là điều không thể tránh khỏi.

Tại thời điểm hiện tại, đây là những cái tên fandom K-pop rất lớn và tạo thành những chiến tuyến đối đầu nhau: SONE (fandom của SNSD) và Once (fandom của Twice), EXO-L (fandom của EXO) và A.R.M.Y (fandom của BTS).

Với tuổi đời hơn 10 năm, SONE được biết đến là một trong những cộng đồng người hâm mộ nổi tiếng nhất nhì K-pop. Không chỉ sở hữu số lượng thành viên đông đảo, đây còn là một fandom hết sức chịu chi vì thần tượng, bên cạnh việc được biết đến là sẵn sàng "xù lông" lên mỗi khi có ai hay tổ chức nào chỉ trích, nói xấu SNSD.

SONE hay Sowon (hoặc S.ONE) là fandom của SNSD. Màu biểu trưng của cộng đồng này là màu hồng.

Vì là một fandom lâu đời, cho nên đa số người hâm mộ thuộc SONE đã trưởng thành, một bộ phận lớn đã đi làm, thậm chí là lập gia đình. SONE hiện tại vốn vẫn thích ở ẩn và ủng hộ SNSD một cách hết mình, tuy nhiên, những thành phần trẻ và mới hơn của fandom này vẫn luôn dám đại diện cho thế hệ đi trước đứng ra bảo vệ thần tượng.

SONE là một trong những fandom đông đảo bậc nhất K-pop. Fancafe của cộng đồng này dù không còn hoạt động những vẫn dẫn đầu top những fancafe đông nhất K-pop của các nhóm nữ.

Và đối tượng thường xuất hiện trong trận chiến của SONE chính là Once, một fandom non trẻ với chỉ gần 2 năm ra mắt. Có thể nói, việc SNSD trở thành nhóm nhạc nữ nổi tiếng và lớn mạnh nhất trong K-pop đã trở thành cái gai cho nhiều người muốn giành lấy vị trí đứng đầu.

Twice là người có tiền năng thừa kế ngôi vị Nhóm nhạc quốc dân của SNSD?

Là nhóm nhạc nữ thế hệ mới cực nổi hiện nay, Twice là một trong những cái tên sáng giá để thừa kế vị trí nhóm nhạc quốc dân. Những thành tích của nhóm nhạc hậu bối này thực sự rất đáng nể trong 2 năm qua, và điều đó đã khiến người dân Hàn và fan K-Pop nói chung lần đầu tiên nghĩ về kẻ có tiềm năng nối ngôi SNSD.

Once đang dần trở thành một fandom đông đảo.

Tuy nhiên, Once lại khiến hình ảnh của Twice xấu đi trong mắt của các fandom K-pop khác, đặc biệt đối với fan K-pop quốc tế. Một bộ phận của Once thường xuyên lấy những thành tích của idol của mình đem so sánh, huênh hoang, thậm chí là chê bai thành tích của idol khác. Đặc biệt hơn với SONE khi Once cho rằng Twice đã vượt mặt SNSD, điều mà đến tận bây giờ chưa có bất cứ fandom nào dám tự nhận về điều đó, bởi vì SNSD là một bức tường thành kiên cố.

Những sự so đo thành tích đã đẩy Once vào thế đối đầu với SONE.

Cho nên, để bảo vệ SNSD trước những sự "ngông cuồng" của fan hậu bối, SONE luôn sẵn sàng đáp trả lại mọi chiêu trò, những hành vi nói xấu chỉ trích mà Once nhắm vào SNSD. Điều này khơi mào cho vô số cuộc chiến giữa 2 fandom của 2 nhóm nhạc nữ nổi tiếng K-Pop này, và chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại.

Không giống như SNSDTwice với sự cách biệt về tuổi nghề quá lớn, EXOBTS là 2 nhóm ra trong cùng một thế hệ của K-Pop, thế hệ thứ 3. EXO ra mắt năm 2012, trong khi đó BTS là 2013. Một nhóm xuất thân từ ông trùm của nền giải trí Hàn và một nhóm đi lên từ một công ty kém tên tuổi.

EXO-L là một trong những fandom hùng mạnh nhất hiện nay tại K-pop.

Có thể nhận thấy điểm chung của cả EXOBTS là đi lên từ khởi đầu chật vật, dần dần khẳng định thương hiệu của nhóm qua những sản phẩm xuất sắc. EXO nổi tiếng với việc có album triệu bản đầu tiên trong lịch sử K-pop, còn BTS là sự phổ biến không tưởng ở thị trường quốc tế.

Fandom của EXO nổi tiếng cực kỳ chịu chơi với các sản phẩm và hoạt động của thần tượng.

Chính việc cùng ở một thế hệ và được xem là những ứng cử viên hàng đầu thừa kế các đàn anh DBSKBig Bang, cho nên dẫn đến EXOBTS bị đưa vào những trận chiến tranh giành ngôi vị.

EXO và BTS là 2 cái tên nhóm nam hot nhất hiện nay.

EXO-LA.R.M.Y chính là 2 lực lượng nòng cốt trong trận đối đầu này. EXO-L là một fandom đông có tiếng, trải rộng khắp và cũng cực kỳ chịu chi và chịu chơi cho thần tượng. Trong khi đó, BTS bắt đầu nhân lớn số fan Hàn của họ trong năm qua, bên cạnh lượng fan quốc tế vốn rất đông đảo.

Đối với BTS, A.R.M.Y chính là một binh đoàn bảo về cực kỳ vững chắc.

Hầu như ở mọi diễn đàn K-pop, không khó để bắt gặp những topic so sánh EXOBTS, tất nhiên, EXO-LA.R.M.Y sẽ không thể vắng mặt của bênh thần tượng của họ. Việc BTS đạt được thành tích album triệu bản với Wings đã khiến các A.R.M.Y tự tin thần tượng của họ sẽ sớm soán ngôi EXO, trong khi EXO-L cho rằng fandom của BTS đã quá coi thường EXO và sức mạnh của fandom này.

A.R.M.Y luôn muốn thần tượng của họ là người dẫn đầu, điều này đẩy họ vào thế đối đầu với EXO-L

Chính từ việc so sánh, tranh giành những thành tích cho nghệ sĩ của mình mà EXO-LA.R.M.Y đã trở thành những kẻ thù không đội trời chung của nhau. Những trận chiến giữa 2 bên sẽ chưa thể dừng lại.

Ước mơ về một K-pop với các cộng đồng fan chung sống hòa bình có thể nói là điều không tưởng. Với mong muốn khẳng định thương hiệu và chỗ đứng cho thần tượng, những cộng đồng người hâm mộ sẽ không dừng lại việc kiếm thêm thành tích cho nghệ sĩ của họ. Và như thế, những trận chiến so đo thành tích, những màn tranh cãi giành giật vị thế tại K-pop vẫn chưa thể biến mất.

Còn bạn, bạn có thuộc fandom nào trong số 4 fandom nổi tiếng này?

View cao, bán album nhiều, dẫn đầu xu hướng là thành 'nhóm nhạc nữ quốc dân'?

Video đang hot