Đây là DLC cuối cùng của dòng game Dark Souls bởi From Software đã xác nhận rằng họ muốn khai phá những thương hiệu mới.

9

Điểm mạnh

  • Những con trùm ấn tượng và thử thách.
  • Thế giới trong game vô cùng đẹp mắt.
  • Giải đáp nhiều thắc mắc của người chơi.

Điểm yếu

  • Độ khó kinh hoàng có thể khiến người mới chùn chân.

The Ringed City, bản DLC mới nhất và cũng là cuối cùng của Dark Souls 3 đã ra mắt. Cuộc hành trình tìm kiếm linh hồn của bạn đã đến hồi kết thúc, mọi bí ẩn đều sắp được giải đáp, và bạn sắp kết thúc lời nguyền bất tử của mình. 

Thế nhưng các bạn khoan hãy vội buồn, bởi The Ringed City là lời chào từ biệt tuyệt vời nhất mà nhà phát triển From Software có thể gửi đến các fan của mình.

Nhiều điều tuyệt vời đang chờ bạn khám phá.

Có một điều mà bạn cần phải biết trước khi đến với The Ringed City. Phần chiến đấu trong game vẫn rất khó nhằn, những bẫy rập ẩn giấu khắp nơi vẫn cực kỳ hung hiểm, và bạn vẫn sẽ phải chết rất, rất, rất nhiều lần.

Tuy nhiên tác giả cho rằng The Ringed City khác hẳn với bản game gốc và những DLC trước, bởi trong DLC này chính môi trường xung quanh bạn mới là nhân vật chính.

From Software đã tạo ra được những khung cảnh tuyệt vời, kết hợp tất cả những kinh nghiệm, kỹ năng mà họ có được từ khi tung ra phiên bản Dark Souls đầu tiên vào năm 2011 cho đến hôm nay.

Trailer của The Ringed City.

Dreg Heap, khu vực đầu tiên mà bạn sẽ khám phá trong DLC này là một thế giới hoang tàn, với những ngọn đồi đầy tro tàn trải dài ngút tầm mắt, những cành cây khô trơ trọi, nhưng được điểm xuyết bằng những pháo đài, những tòa tháp trơ trọi vươn lên khỏi mặt đất, in cái bóng u ám của chúng lên trước nền trời.

Bạn có thể nhận thấy nét tương đồng giữa Dreg Heap với Earthen Peak hay Lost Izalith trong hai phiên bản đầu tiên.

Mausoleum Lookout, nơi chuyển giao giữa Dreg Heap và Ringed City

Trong khi đó, The Ringed City – thành phố được chọn làm tên cho cả DLC lại là một nơi sẽ khiến game thủ phải trầm trồ vì sự vĩ đại và huy hoàng của nó. From Software đã kết hợp Anor Londor và Drangliec lại với nhau, thêm một chút chi tiết để thể hiện sự chết chóc và hủy diệt đang bao phủ thành phố này, và “cẩn thận” nhét những con trùm đáng sợ nhất vào những địa điểm đáng nhớ nhất.

Nhưng đừng nói tới trùm, bởi ngay cả chỉ một con quái canh cửa cũng có thể mang theo hai thanh cự kiếm (Great Sword) khổng lồ và có thể xắt lát + nướng chín bạn cùng một lúc để tiết kiệm thời gian.

Với những con trùm kinh hoàng và khó nuốt cùng khung cảnh tuyệt đẹp, The Ringed City không phải là thứ mà game thủ có thể hoàn tất thật nhanh.

Bạn không thích ngắm những khung cảnh mà From Software đã dày công tạo dựng? Vậy thì những con trùm trong DLC này hoàn toàn có thể buộc bạn phải ngắm đi ngắm lại khung cảnh đó trong những trận chiến một chọi một rất công bằng.

Vì thế, trò chơi đem lại cho game thủ một cảm giác thành tựu thật tuyệt vời mỗi khi bạn đánh bại một kẻ thù, và sự nuối tiếc vì mình đang đến gần cái kết sau cùng thêm một chút.

Cuối cùng, với những ai đã chơi qua hai phiên bản đầu của series Dark Souls, bạn sẽ tìm thấy gần như tất cả đáp án cho mọi câu hỏi mà mình từng có trong game, đặc biệt là về số phận của những nhân vật phụ mà bạn quen thuộc và yêu quý.

Đây là thử thách và cũng là đáp án sau cùng, nhưng bạn phải chứng minh mình xứng đáng để nhận được lời chào từ biệt của game.

Đánh giá Battlefield 1: They Shall Not Pass - Khúc khải hoàn Pháp

Video đang hot