Nhiều người nói rằng vẫn chưa thấy chưa không khí Tết ở đâu cả, có thể là vì họ chưa bắt gặp những hình ảnh dưới đây. Hoặc có thể, họ đã bỏ qua những khoảnh khắc mang hơi thở của mùa xuân đang về.

Phóng viên Kul.vn đã ghi lại những hình ảnh rộn ràng, đầy không khí trước thềm Tết Đinh Dậu 2017 trên khắp đường phố Sài Gòn.

Chót vót trên cành, những tán hoa nở vàng rộ, đung đưa trong nắng sớm
Mai vàng bung cánh đẹp như cô gái xuân thì thu hút bướm ong.
Ngắm mô hình gà trống - biểu tượng Tết Đinh Dậu 2017 trước Nhà thiếu nhi quận Thủ Đức, xen kẽ những cánh hoa vàng nghe Tết nô nức trào dâng trong lòng.
Những bao lì xì đỏ tươi, mang niềm may mắn tượng trưng cho một năm tấn lộc tấn tài đã được bày bán khắp nơi.
Câu chuyện trầu cau đâu nào có thể thiếu mỗi dịp Tết về.
Ở góc chợ, anh chủ cửa hàng hoa tỉ mỉ sửa sang từng cành lá. Ai chẳng mong mua được một chậu hoa xuân được chăm chút kỹ lưỡng thế này.
Chàng trai nhễ nhại mồ hôi trong cái nắng trưa 29 Tết, bày những bình hoa kiểng ở chợ Bà Chiểu.
Một em học sinh tranh thủ phụ giúp gia đình vận chuyển hoa Tết vào cửa hàng.

Cơn mưa Xuân không ngăn được người Sài Gòn đổ xô xuống đường hoa Nguyễn Huệ Nhịp sống   ·  Đêm khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ chính là sự kiện được người dân Sài Thành mong chờ nhất mỗi dịp Tết đến. Năm nay, dù những cơn mưa trái mùa xuất hiện nhưng dường như điều đó vẫn không đủ để dập tắt cái Tết trong lòng người Sài Gòn.
 
Hương Tết ngập tràn sau những chuyến xe lăn bánh trên đường phố. Ai cũng mong một cái Tết đầy hương sắc từ những chậu hoa.
Tết đến khắp nơi nơi, dễ nhận biết nhất là tại các công viên lớn như công viên Tao Đàn với loại hình nghệ thuật truyền thống.
Những em bé xúng xính trong trang phục áo dài được bố mẹ dẫn đi du xuân, háo hức trải nghiệm những cái Tết đầu tiên trong đời.
Còn có những cô gái xuân thì e ấp bên tà áo dài.
Không chỉ người trẻ, những người lớn tuổi cũng có niềm vui riêng cho họ.
Không khí xuân về ngang qua từng khoảnh khắc người ta lưu giữ, Tết đến gần hơn trong đáy mắt mỗi người.
Nếu có dịp đi qua khu Chợ Lớn (Quận 5), bạn sẽ được ngắm những đầu ông Lân, ông Địa rực rỡ một góc đường.
Nếu may mắn, bạn còn có thể xem họ trình diễn qua bách phố. 

Múa lân sư rồng được xem là nghệ thuật đặc trưng nhất của Châu Á được nhiều người ưa thích, bởi hình ảnh của lân, sư, rồng tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng, là sự khơi mở cho những điềm lành trong năm mới.
Những chiếc ghe chở đầy hoa trên Bến Bình Đông góp một phần mang hơi thở xuân về.

 Chiều 28 Tết, Sài Gòn bất ngờ mưa lớn

Video đang hot