Tiếp tục với series về nơi ở của các lãnh đạo trên thế giới. Lần này chúng ta sẽ được đặt chân đến những nơi xa hoa bậc nhất như Nhà Hồng hay một trong những dinh thự lớn nhất thế giới của Tổng thống Ấn Độ.

 Điện Quirinal (Ý)

Điện Quirinal ở Rome (Italy) là một trong ba chỗ ở của tổng thống nước Ý. Nơi này là một trong những kiến trúc quan trọng nhất ở Rôma. Gần như tất cả các kiến trúc sư danh tiếng của Ý từ thứ 16 đến thế kỷ 18 đều đã có những đóng góp cho dinh thự này. 
Đây cũng là nơi bảo tồn các tác phẩm nghệ thuật, đồ nội thất, thảm trang trí và một bộ sưu tập đầy ấn tượng của các đồ thủ công làm bằng đất sét đã được thu thập bởi các vị Giáo Hoàng. Tòa nhà này rộng gấp 20 lần Nhà Trắng, từng là nơi sống của 30 Giáo hoàng, bốn vị vua và 12 Tổng thống.

 Lâu đài Vaduz (Liechtenstein)

Nằm trên một ngọn núi ở Vaduz, lâu đài Vaduz là nơi Hoàng tử Hans-Adam II của Liechtenstein cư ngụ. Với diện tích 160 km2, Liechtenstein là quốc gia nhỏ thứ 6 ở trên thế giới. Đây là một trong những nước có tỉ lệ tội phạm thấp nhất hành tinh.
Được biết, tòa lâu đài cổ này ngày thường không mở cửa cho công chúng, nhưng vào ngày 15/8, người dân được mời vào vườn của lâu đài để ăn mừng lễ Quốc khánh.

Tòa nhà Pizarro (Peru) 

Cung điện Peru, hay còn được biết đến với tên gọi Tòa nhà Pizarro tại Lima chính là tổng hành dinh của Tổng thống nước này cũng như đội ngũ nội các.
Được thiết kế và xây dựng bởi kiến trúc sư đại tài Francisco Pizarro cách đây gần 100 năm, công trình này cũng được xem là biểu tượng của Peru.

 Rashtrapati Bhavan (Ấn Độ)

Rashtrapati Bhavan, dinh thự của Tổng thống Ấn Độ, là một công trình sở hữu kiến trúc vô cùng độc đáo. Rashtrapati Bhavan tích hợp rất nhiều phong cách kiến trúc khác nhau, làm nên một tổng thể tuyệt mỹ. 
Đây được xem là một trong những dinh thự tổng thống lớn nhất thế giới với tất cả 340 phòng hội tụ trong một tại tòa nhà cao 4 tầng, rộng 19.000 m2.

Nhà Hồng (Argentina) 

Casa Rosada (Nhà Hồng) chính là văn phòng làm việc của Tổng thống Argentina. Nhà Hồng được sử dụng làm văn phòng chính phủ từ những năm 1860. 
Mặt tiền màu hồng và kiến trúc giống như một tòa lâu đài của Casa Rosada góp phần khiến nơi đây trở thành một trong những tòa nhà dễ nhận biết và được chụp ảnh nhiều nhất tại Argentina.

 Nhà Kirribilli (Úc)

Văn phòng thứ 2 của Tổng thống Úc, Tony Abbott lại chính là ngôi nhà tại vùng ngoại ô Kirribilli, Sydney.
Ông đã đề nghị sử dụng tiền cá nhân của mình để tu sửa lại ngôi nhà này theo ý ông. Từ trước tới nay, nơi đây chưa từng có tiền lệ được trở thành dinh thự của Tổng thống Úc như bây giờ.

Nhà Xanh (Hàn Quốc) 

Nếu Mỹ có Nhà Trắng, Argentina có Nhà Hồng thì Hàn Quốc cũng có Nhà Xanh (Cheongwadae). Đây chính là nơi làm việc và sinh sống chính thức của nhiều đời Tổng thống Hàn Quốc.
Đúng như cái tên của nó, ấn tượng đầu tiên mà Cheongwadae mang lại cho du khách chính là một màu xanh của mái ngói, của gạch, của thảm cỏ và của núi Bugaksan ở phía xa xa. Nơi này cũng là địa điểm du lịch yêu thích của nhiều du khách khi đến đất nước này.

Dạo một vòng quanh nơi ở của các lãnh đạo khắp thế giới 

Video đang hot