Đạo diễn Ngụy Minh Khang nói về X2X: "Từng nghĩ Phát Hồ "chảnh" vì... quá ít nói"

Thuong Nguyen 09:43 14/04/2020

Thành công lớn nhất của "Cố Giang Tình" thuộc về X2X nhưng không thể không kể đến Ngụy Minh Khang - đạo diễn đứng sau sản phẩm mới nhất của nhóm.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang nói về X2X: Từng nghĩ Phát Hồ chảnh vì... quá ít nói

MV "Cố Giang Tình" do đạo diễn Ngụy Minh Khang thực hiện, bắt đầu bằng câu chuyện ở một vùng quê thường xuyên tổ chức các lễ hội võ cổ truyền, cũng là nơi có các gánh "sơn đông mãi võ" thường xuyên về lưu diễn. Tại đây, JokeS Bii và Phát Hồ hóa thân vào nhân vật hai chàng trai chất phác, hiền lành. Trong một lần vô tình gặp Mộc Lan (Lê Ngọc Trinh thủ vai), cả hai đem lòng yêu mến. Thế nhưng sau đó, mối quan hệ này bị võ sư phát hiện và ngăn cản. Quá uất ức, cô gái đã nhảy xuống sông và mở ra một cái kết đau lòng với cả ba nhân vật chính.  Sản phẩm âm nhạc mới nhất của X2X là  “Cố Giang Tình” vừa ra mắt vào hôm 31/3 đã nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực từ phía khán giả. Ngay sau khi ra mắt, “Cố Giang Tình” ngay lập tức lọt top Trending chỉ sau 4 giờ, liên tục thăng hạng và chính thức lọt #1 sau 5 ngày.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang nói về X2X: Từng nghĩ Phát Hồ chảnh vì... quá ít nói

Đạo diễn Ngụy Minh Khang trước đó từng được biết đến qua series phim ngắn Cháo Trắng, Cơm Sườn,... Những tập phim của đạo diễn Ngụy Minh Khang luôn được nhiều khán giả yêu thích và đón nhận, đó là lý do anh được mời thực hiện MV lần này của X2X. Những góc máy đẹp cùng các phân cảnh hấp dẫn, gay cấn của "Cố Giang Tình" là một trong những yếu tố khiến khán giả yêu thích sản phẩm âm nhạc này.

Có thể nói, "Cố Giang Tình" là MV đầu tiên của anh sau khi tốt nghiệp đạo diễn. Trước đó, anh cũng từng thực hiện một số MV nhưng với quy mô nhỏ. Trở lại với MV của X2X, Ngụy Minh Khang thừa nhận có rất nhiều khác biệt trong quá trình thực hiện và quay hình: "Người hoạ sĩ có nhiều trường phái như trường phái hội hoạ tranh trừu tượng, tranh hiện thực, tranh siêu thực, đạo diễn cũng vậy. Quay phim điện ảnh khác phim truyền hình, quay phim ngắn khác quay MV, quay MV khác quay phim sitcom hoặc phim tài liệu. Nói chung mỗi thể loại có cách thực hiện riêng, đạo diễn phải nắm rõ để có cách thực hiện tốt nhất".

Đạo diễn Ngụy Minh Khang nói về X2X: Từng nghĩ Phát Hồ chảnh vì... quá ít nói

Là một người con của miền Tây, Ngụy Minh Khang đã nhìn thấy điều đó thông qua bài hát "Cố Giang Tình" . Với mong muốn thực hiện MV lần này khác hẳn so với những sản phẩm trước đó của X2X nhưng vẫn giữ được cái nét riêng mộc mạc, hồn nhiên, gần gũi. Lần đầu gặp X2X, Ngụy Minh Khang từng nghĩ Phát Hồ "chảnh" vì... quá ít nói. Sau này khi tiếp xúc nhiều, đạo diễn mới nhận ra rằng anh chàng này ngại nói chuyện với người lạ, nhưng vẫn rất dễ thương và gần gũi. Ngược lại, JokeS Bii lại thân thiện và trò chuyện vui vẻ với tất cả mọi người trong ekip.
"Trong lúc làm việc Phát Hồ và JokeS Bii rất nhiệt tình và chủ động xin quay lại nhiều lần. Đặc biệt, ở cảnh nhảy sông vào lúc 12 giờ đêm, nước rất lạnh và sông thì rộng nên Khang có đề nghị cho người thế vai. Thế nhưng cả hai sợ người thế vai phải né góc quay và mất thời gian của ekip nên đồng ý nhảy", Ngụy Minh Khang vui vẻ chia sẻ.
Khi được hỏi về kỷ niệm đáng nhớ nhất, Ngụy Minh Khang bật cười khi kể lại cảnh Phát Hồ nắm tay Lê Ngọc Trinh chạy trên cánh đồng và thả diều. Bỗng dưng Phát Hồ và nữ chính chạy ngược về phía đoàn phim khiến tất cả mọi người đều ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Khi đến gần, Phát Hồ hốt hoảng nói: "Anh cho tụi em chạy xa xa con trâu được không? Nó nhìn tụi em, em sợ nó cắn quá à!!". Đang rất bực nhưng nhìn mặt tái xanh của Phát Hồ và Lê Ngọc Trinh, Ngụy Minh Khang và đoàn phim không nhịn được cười.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang nói về X2X: Từng nghĩ Phát Hồ chảnh vì... quá ít nói

Cảnh quay khiến Ngụy Minh Khang tâm đắc nhất trong MV "Cố Giang Tình" có lẽ những cảnh Sơn Đông Mãi Võ. Vì ekip phải đi tìm bối cảnh trước cả tháng, thiết kế phải chuẩn bị trước rất lâu những đạo cụ cần thiết cho đoàn Sơn Đông Mãi Võ và cảnh phim tạo ra được ký ức xưa và nét đẹp văn hoá Việt Nam.

Đạo diễn Ngụy Minh Khang nói về X2X: Từng nghĩ Phát Hồ chảnh vì... quá ít nói

Sau MV "Cố Giang Tình", Ngụy Minh Khang vẫn tiếp tục thực hiện series phim ngắn Cháo Trắng và một Webdrama sẽ bấm máy cuối năm nay và rất có thể là một sản phẩm tiếp theo của X2X. Hãy còn đón chờ nhé!