Đạo diễn 'Kong' thành lập quỹ học bổng hàng triệu đô cho sinh viên Việt Nam

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tiết lộ anh đang thành lập một quỹ học bổng giúp đỡ các sinh viên Việt Nam có niềm đam mê nghệ thuật được trải nghiệm, tiếp cận và phát huy tối đa tài năng của mình.

Vào ngày 16/5, tại một cuộc họp báo, đạo diễn của phim Kong: Skull Island Jordan Vogt-Roberts tiết lộ anh đang thực hiện kế hoạch tạo ra một quỹ học bổng (với một trường Đại học Mỹ chưa tiết lộ tên), nhằm tạo điều kiện cho ít nhất hai sinh viên Việt Nam được tham gia khóa học giáo dục nghệ thuật bốn năm ở Hoa Kỳ.

Đạo diễn "Kong: Skull Island" chia sẻ thông tin về quỹ học bổng.

Mục tiêu quỹ là cung cấp đầy đủ học phí, chi phí ăn ở, sách vở và một số chi phí khác cho 2 sinh viên Việt Nam mỗi năm. Các học bổng thông qua chương trình ưu đãi sẽ được tài trợ không hoàn lại. Số tiền này bao gồm ngân sách hàng năm cho mỗi sinh viên, trong đó có học phí, sách, vật dụng, chỗ ở và chi phí sinh hoạt cá nhân cho hai sinh viên để họ có thể trải nghiệm trọn vẹn đời sống sinh viên.

Đặc biệt, yêu cầu của quỹ là có ít nhất một sinh viên nữ mỗi năm được nhận học bổng: " Hiện nay vấn đề trọng nam khinh nữ trên toàn thế giới cũng như trong ngành công nghiệp điện ảnh nói riêng vẫn đang còn diễn ra. Do đó thông qua quỹ học bổng này tôi muốn tạo ra sự bình đẳng, trao quyền cho phụ nữ để họ có cơ hội đồng thời động lực để cố gắng, phấn đấu hơn" - Jordan Vogt-Roberts nói.

Đạo diễn Ngô Thanh Vân cũng xuất hiện tại sự kiện họp báo.

Được biết, để khởi động quỹ học bổng này, vị đạo diễn đã đóng góp một phần nguồn thu nhập của mình khi làm bộ phim Kong: Skull Island nhằm bày tỏ lòng biết ơn và sự trân trọng đến con người Việt Nam cũng như toàn thể đất nước đã đóng vai trò lớn trong sự thành công của mình. Ngoài ra, anh cũng tiết lộ hiện số tiền của quỹ đã lên tới hàng triệu đô la nhờ sự đóng góp của nhiều nhà hảo tâm.

Jordan hy vọng trong tương lai sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho sinh viên học sinh Việt Nam – khi nguồn quỹ trở nên lớn mạnh, giúp các em được trải nghiệm, tiếp cận và phát huy tối đa tài năng nghệ thuật của mình.

Một số thông tin khác về quỹ học bổng

Đối tượng: Học bổng này hướng đến sinh viên từ khắp mọi nơi ở Việt Nam, ở cả thành phố và nông thôn.

Điều kiện tuyển chọn: Quá trình nộp đơn sẽ không dựa trên điểm số của sinh viên, mà là niềm đam mê và tiềm năng của họ trong lĩnh vực nghệ thuật.

Cách thức: Các trường đại học sẽ hỗ trợ người nhận học bổng thông qua mối liên lạc với Phòng Văn hóa và đa văn hóa của trường. Người này sẽ giám sát sinh viên nhận học bổng và giúp tạo điều kiện tiếp cận với các chương trình của trường, hỗ trợ hậu cần, giới thiệu, và là người liên lạc chính với trường.

Các ngành du học: Sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành học để nghiên cứu bao gồm phim ảnh, nhiếp ảnh, biên kịch, thiết kế đồ họa, quảng cáo, diễn xuất, lịch sử nghệ thuật, khiêu vũ, thiết kế thời trang, thiết kế game và và các ngành học khác trong lĩnh vực nghệ thuật.

Thời gian: Dự kiến học bổng sẽ được công bố rộng rãi vào đầu năm 2018, mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam thể hiện đam mê và tài năng để theo đuổi nền giáo dục và sự nghiệp trong lĩnh vực sáng tạo. Dự định đến mùa thu năm 2018, quỹ sẽ trang bị hoàn thiện cho thanh thiếu niên Việt Nam.

Đạo diễn phim Kong - Jordan Roberts giản dị đi phát cơm cho người vô gia cư ở Sài Gòn

http://thegioitre.vn/showbiz/phim-anh/dao-dien-kong-thanh-lap-quy-hoc-bong-hang-trieu-do-cho-sinh-vien-viet-nam-25365.html

Video đang hot
Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

Hari Won dọa 'đốt nhà' Lâm Vỹ Dạ vì dám nhắc đến 'tình cũ' trước mặt Trấn Thành

Hari Won và Lâm Vỹ Dạ đã có màn tung hứng khiến nhiều người phấn khích.

Hari Won Lâm Vỹ Dạ

5 tips phối đồ đơn giản giúp cô gái 1m56 mặc đẹp như 1m65

Nếu như bạn nắm vững 5 bí kíp “hack dáng” này thì dù có nhỏ bé đến đâu thì mặc đẹp sẽ là điều vô cùng dễ...

cách phối trang phục ăn gian chiều cao

Các nhà khoa học của WHO bị phát hiện dùng Photoshop để chỉnh sửa hình ảnh trong nghiên cứu ung thư

Các nhà nghiên cứu liên kết với Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã bị phơi bày vì thao...