Đạo diễn Con ma nhà họ Vương: "Đa số gay đều có mối tình đầu là trai thẳng"

Bên cạnh chia sẻ về những tranh cãi xung quanh phim điện ảnh "Con ma nhà họ Vương" hay phong cách làm phim, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng còn hết lời khen Ngọc Trinh khi hợp tác với dự án "Vòng eo 56". Công chiếu chưa đến một tuần nhưng phim điện ảnh "Con ma nhà họ Vương" đã bị chê tơi tả, anh có buồn vì điều này hay không?

Từ trước đến nay, sản phẩm của tôi vẫn thường xuyên gây tranh cãi. Từ "Bỗng dưng muốn khóc" cho đến "Vừa đi, vừa khóc", và bây giờ là "Con ma nhà họ Vương", ai khen thì họ khen hết lời, ai chê cũng chê kinh khủng. Vì vậy, tôi hoàn toàn thoải mái trước những bình luận tiêu cực về "Con ma nhà họ Vương". Thậm chí, tôi còn vui. Bởi vì, nếu sản phẩm do mình làm ra không được quan tâm thì sẽ không gây tranh cãi và không nhận được nhiều phản hồi từ khán giả. Đó cũng là mong muốn của tôi!Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

- Anh nghĩ sao khi trong số những ý kiến đánh giá không tốt về "Con ma nhà họ Vương", nội dung là vấn đề khiến nhiều khán giả... đau đầu vì khó hiểu?

Nếu khán giả đến xem "Con ma nhà họ Vương" với tâm thế sẽ nhìn thấy ma trong phim thì chắc chắn là thất vọng và không hiểu được nội dung rồi (cười). Bởi lẽ, "Con ma nhà họ Vương" không phải phim về thế giới tâm linh như mọi người vẫn nghĩ mà là phim kinh dị với những nhân vật tâm thần, biến thái. Thể loại này vốn không còn xa lạ với những khán giả thường xuyên theo dõi phim nước ngoài, phim kinh dị "Sự im lặng của bầy cừu" chẳng hạn. Tất nhiên, không thể so sánh "Con ma nhà họ Vương" với "Sự im lặng của bầy cừu" được nhưng thể loại thì tương tự như vậy.

- Những sản phẩm trước đây của anh thường mang màu sắc tâm lý, tình cảm và tạo cho người xem cái nhìn tích cực vào cuộc sống. Vì sao anh lại quyết định chuyển hướng?

Hơn 10 năm làm nghề, tôi cũng muốn thay đổi, làm điều gì đó mới mẻ, mang đến cái nhìn khác lạ hơn cho khán giả chứ! Trước đây, phim của tôi dễ đoán nhưng với "Con ma nhà họ Vương", khán giả sẽ không thể nào biết trước kết thúc ra sao và phải chú tâm theo dõi đến phút cuối cùng mới ồ lên ngạc nhiên. Không ít khán giả và cả bạn bè trong nghề cũng không ngờ tôi sẽ làm phim lắt léo với nhiều tình huống nguy hiểm, nhiều máu me và người chết như vậy, hoàn toàn khác hẳn phong cách của tôi xưa nay.

Tuy nhiên, tôi cũng mừng vì nhiều người vẫn nhận ra phong cách làm phim của Vũ Ngọc Đãng trong phim "Con ma nhà họ Vương" bởi tình người, tình yêu và thậm chí là hơi sến. Đó chính là tình cảm của nhân vật Nam (La Quốc Hùng) dành cho Khánh (Tiến Vũ). Dù biết Nam là gay và yêu mình nhưng Khánh vẫn quý mến, vẫn trân trọng bạn, tình tiết này không chỉ lãng mạn mà còn rất dễ thương.Hồ Vĩnh Khoa vào vai nhân vật tâm thần, đa nhân cách trong phim "Con ma nhà họ Vương"

- Có thể thấy, những nhân vật hay mối quan hệ thuộc cộng đồng LGBT thường xuyên xuất hiện trong phim của anh. Lý do vì sao anh lại đưa yêu tố này vào phim của mình?

Mỗi người làm nghệ thuật nói riêng hay bất kỳ ai trong xã hội đều có một vấn đề mà họ đặc biệt quan tâm. Với tôi, tôi quan tâm đến cộng đồng LGBT. Nếu thường xuyên theo dõi mạng xã hội của tôi, khán giả sẽ thấy tôi chia sẻ nhiều bài viết, sự kiện hay những câu chuyện về họ. Khi làm phim, tôi cũng muốn khán giả nhìn nhận tích cực hơn về họ.

Ví dụ, khi xem "Hot boy nổi loạn", những người từng nghĩ rằng gay ẻo lả hay thích làm con gái sẽ có cái nhìn hoàn toàn khác rằng gay cũng nam tính, cũng sống và làm việc như mọi người. Còn với "Con ma nhà họ Vương", người xem sẽ cảm nhận được tình cảm đầu đời của gay cũng hồn nhiên, trong trẻo và đáng yêu không khác những cặp đôi nam, nữ. Còn với các bạn gay, "Con ma nhà họ Vương" sẽ gợi nhớ cảm xúc về mối tình đầu. Tôi nghĩ, đa số gay đều có mối tình đầu là người dị tính, hay nói cách khác là "trai thẳng", giống với nhân vật Nam trong phim.

Nói chung, tôi muốn khi khán giả xem phim của mình hay đưa người thân, bạn bè đi xem cùng có thể thấy được một khía cạnh hoàn toàn tích cực so với suy nghĩ của một số người về các bạn gay và cả cộng đồng LGBT.Mối tình đầu trong trẻo của Nam (La Quốc Hùng) là "trai thẳng" Khánh (Tiến Vũ)

- Về phim điện ảnh "Vòng eo 56", vì sao anh lại quyết định hợp tác cùng Ngọc Trinh?

Có 3 lý do:

Thứ nhất, tôi thích Ngọc Trinh vì cô ấy là người con hiếu thảo, biết lo lắng cho gia đình.

Thứ nhì, tôi thích tính thật thà của Ngọc Trinh. Trong làng giải trí, tính thật thà là của hiếm vì gần như mọi người đều gồng lên để che giấu con người thật của mình. Trong khi đó, Ngọc Trinh không giấu diếm bất cứ điều gì về mình và nói mọi thứ mình nghĩ.

Cuối cùng, hầu hết những người chưa từng tiếp xúc với Ngọc Trinh đều nghĩ rằng cô ấy là "chân dài, não ngắn", chẳng có gì ngoài ngoại hình nên tôi muốn thử đặt mình vào thử thách, làm việc với người mà ai cũng nghĩ là bất tài vô dụng xem sao.

- Những người đẹp từng xuất hiện trong phim của anh trước đây như Tăng Thanh Hà, Minh Hằng hay Diệp Lâm Anh đều có hình ảnh tương đối sạch sẽ, không scandal. Anh không sợ nhân vật từng dính nhiều thị phi như Ngọc Trinh sẽ ảnh hưởng đến uy tín của bản thân anh hay sao?

Trước khi làm việc với Ngọc Trinh, tôi từng nghe đồn Ngọc Trinh mỗi tháng phải đi Singapore 3 lần để chữa trị vì bị suy thận, người xanh xao, phì ra do chích trắng da. Khi kể với Ngọc Trinh điều này, cô ấy cũng cười sặc sụa. Bản thân tôi, sau khi tiếp xúc và làm việc với Ngọc Trinh, tôi có thể khẳng định những gì người khác nói về Ngọc Trinh đơn giản chỉ là... tin đồn.

Ban đầu, nhiều người trong ê-kíp làm phim với tâm thế kiếm tiền là chính và từng bảy tỏ sự nghi ngại khi làm việc với Ngọc Trinh. Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng nhận tiền để mua vui cho Ngọc Trinh, nhưng không ngờ rằng chính Ngọc Trinh lại là người tạo niềm vui cho cả đoàn. Từ hình ảnh hậu trường, mọi người cũng có thể thấy đoàn phim và Ngọc Trinh vui vẻ, đùa giỡn, nhảy nhót với nhau như thế nào rồi đấy (cười). Ngoài sự thật thà thì tính cách của Ngọc Trinh cũng đáng yêu và hài hước kinh khủng. Chỉ trong ngày quay đầu tiên, Ngọc Trinh đã chiếm trọn tình cảm của tất cả thành viên trong đoàn làm phim. Bên cạnh đó, Ngọc Trinh còn gây ấn tượng mạnh với tôi khi cứ gặp nhà nào khó khăn ở khu vực chúng tôi quay hình là lại tặng quà hay gửi tiền để chia sẻ.

- Còn về khả năng diễn xuất của Ngọc Trinh, anh đánh giá như thế nào?

Diễn xuất của Ngọc Trinh như thế nào thì khi phim ra rạp, khán giả sẽ đánh giá chính xác hơn. Về tôi, tôi chỉ chia sẻ như thế này: "Chúng tôi kết thúc thời gian quay hình trước gần 5 ngày, kinh phí cũng dư kha khá vì đa số những phân đoạn của Ngọc Trinh, cô ấy đều hoàn thành chỉ trong một lần quay. Những phân đoạn phải quay nhiều lần lại là những phân đoạn dễ, những phân đoạn khó thì Ngọc Trinh lại càng nhập tâm hơn".

"Vòng eo 56" là dự án Ngọc Trinh đầu tư và mời anh làm đạo diễn, anh có định sẽ mời ngược lại Ngọc Trinh trong dự án của bản thân mình không? Nếu có vai hay và phù hợp, chắc chắn tôi sẽ mời Ngọc Trinh. Nếu cô ấy không đồng ý, tôi sẽ năn nỉ. Không có lý do gì để không tiếp tục làm việc với Ngọc Trinh!

- Trong suốt quá trình làm việc, anh và Ngọc Trinh có xảy ra mâu thuẫn hay không?

Phải nói là tôi cực kỳ bất ngờ vì Ngọc Trinh rất ngoan và nghe lời đạo diễn. Tôi bảo Ngọc Trinh bôi bớt son hay phấn để phù hợp với hình tượng nhân vật, Ngọc Trinh ngay lập tức làm theo ngay, dù cô ấy rất sợ bản thân mình xấu. Hay có những cảnh quay phải đi chân trần trên nền đất, Ngọc Trinh cũng không hề ái ngại. Thậm chí, phân cảnh Ngọc Trinh bán bún riêu, vì đạo cụ dính mắm tôm nên rất hôi nhưng Ngọc Trinh vẫn không kêu ca hay than vãn để tránh ảnh hưởng đến chúng tôi. Như vậy, làm sao tôi và Ngọc Trinh có thể xảy ra mâu thuẫn nào đượcNgọc Trinh được Vũ Ngọc Đãng và đoàn làm phim chúc mừng sinh nhật tại trường quay

Video đang hot
Galaxy Note 9 lại ẵm giải Thiết kế Ấn tượng nhất năm tại sự kiện công nghệ hàng đầu thế giới

Giải Thiết kế Ấn tượng tại CES 2019 Innovation Awards vừa được Galaxy Note 9 giành phần thắng thuyết phục,...

Ngọc Trinh và Vũ Khắc Tiệp 'tình bể bình' trong sự kiện mừng bạn khai trương

“Nữ hoàng nội y” khéo léo khoe đường cong quyến rũ bên cạnh "ông trùm" Vũ Khắc Tiệp khi cả hai đến sự kiện...

Ngọc Trinh Vũ Khắc Tiệp

Vừa sinh được 3 tháng, lại mang thai - Hải Băng bất chấp nguy hiểm giữ lại đứa bé

Hải Băng tiếp tục mang thai đứa con thứ 3, dù chỉ vừa sinh con được 3 tháng.

Băng Di Băng Di mang thai

Quốc phục của Minh Tú tại Miss Supranational 2018 bị chê tầm thường, dìm nhan sắc thành 'bà thím'?

Sau khi những hình ảnh đầu tiên được cho là bộ quốc phục mà của Minh Tú "đem chuông đi đánh xứ người" được...

Minh Tú Siêu mẫu Minh Tú

The Face 2018: Bị Thanh Hằng thẳng tay loại thí sinh nhưng chưa hết tại tập 6 Võ Hoàng Yến còn bị vòng 2 ngấn mỡ

Võ Hoàng Yến cho rằng, việc đón thí sinh trở về từ vòng loại đối với cô là "phép màu" nhưng cả ba lần thua...

The Face The Face Việt Nam

Noo Phước Thịnh tuyên bố dùng biện pháp mạnh xử lý người giả mạo tài khoản Instagram

Các chia sẻ gây tranh cãi cũng xuất phát từ chính trang mạng xã hội giả mạo đã khiến Noo Phước Thịnh gặp...

Noo Phước Thịnh Noo phước thịnh lên tiếng

Chuyện tình của 4 cặp đôi nổi tiếng làng hài: Từ chấp nhận người đàn ông nghèo đến bền bỉ vượt sóng gió chia tay!

Có 3 cặp nghệ sĩ nổi tiếng làng hài bởi lối diễn dí dỏm, mang nụ cười sảng khoái đến khán giả và câu chuyện...

Các tuyển thủ Việt Nam xử lý cơn ác mộng xin vé trận gặp Malaysia

Đau đầu với chuyện xin vé AFF Cup 2018 của người thân và bạn bè, thầy trò ông Park Hang-seo quyết định...

Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng tái mặt vì bị đại diện nhãn hàng chê bai thẳng thừng

Lần đầu tiên tại "The Face", Võ Hoàng Yến - Thanh Hằng - Minh Hằng bị đại diện nhãn hàng chê bai đến mức...