Được xây dựng dựa trên những tựa game RPG hấp dẫn hàng đầu thế giới, Torchlight Mobile sẽ làm được gì?

8

Điểm mạnh

  • Lối chơi hấp dẫn.
  • Hệ thống kỹ năng đa dạng.
  • Chiến đấu đã tay, đòi hỏi kỹ năng.

Điểm yếu

  • Đồ họa trung bình khá
  • Không có chế độ tạo bản đồ ngẫu nhiên như bản PC.

Torchlight Mobile, tựa game mobile mới của nhà phát hành Gamota vừa ra mắt game thủ Việt vào ngày hôm qua 1/8/2017. Đây là một tựa game tỏ ra rất hấp dẫn với những ai từng biết đến Diablo của Blizzard hay Torchlight, series game RPG trên PC của Runic Games.

Là một game thủ từng chơi qua cả hai series này, tác giả đã thử đến với Torchlight Mobile dù không mấy ưa thích game trên di động.

Với bốn lớp nhân vật Emberblade, Kitsune, Engineer và Clockwork (tương đương với tank, pháp sư/xạ thủ, triệu hồi, sát thủ), Torchlight Mobile (TM) có đủ những nhân vật kinh điển trong game nhập vai để người chơi lựa chọn.

Gameplay của nhân vật Kitsune.

Điểm trừ của hệ thống nhân vật này là dù có khá nhiều tùy chọn về khuôn mặt, các nhân vật đều có ngoại hình giống hệt nhau trong game. Bù lại, họ có sự khác biệt rất lớn về lối chơi, bởi mỗi lớp nhân vật có thể dùng hai món vũ khí khác nhau. Ngay cả sự khác biệt giữa hai người chơi cùng một lớp nhân vật cũng có thể là rất lớn.

Lý do của sự khác biệt này là bởi hệ thống kỹ năng của trò chơi được thiết kế khá đặc biệt: bạn có thể ghép hai kỹ năng lại với nhau để thay đổi hiệu ứng của nó. Mỗi nhân vật chỉ có thể mang theo 4 kỹ năng, nhưng nhờ hệ thống kết hợp này, game thủ có thể tạo ra đến 36 kỹ năng khác nhau để lắp vào các vị trí đó. Có thể nói rằng đây là một đặc điểm rất ấn tượng và thu hút game thủ khám phá, gắn bó với trò chơi.

Các kỹ năng cơ bản có thể được ghép với nhau để tạo nên những kỹ năng mới.

Về mặt đồ họa, trò chơi vẫn theo đúng truyền thống của dòng game Torchlight khi sử dụng các mô hình nhân vật đơn giản, chất lượng vừa phải nhưng có màu sắc tươi vui. Thế giới trong game chủ yếu được cấu thành từ các phụ bản liền nhau – điểm trừ nếu đây là một game PC, nhưng hoàn toàn bình thường trong mặt bằng game mobile hiện tại. Điều đáng tiếc duy nhất có lẽ là game đã bỏ mất tính năng tạo màn ngẫu nhiên từ các phiên bản PC.

Cũng cần phải nhắc đến một điều là game cho phép người chơi giao dịch tự do – không phải là một tính năng hiếm hoi trong game mobile ngày nay, nhưng cũng là một điểm cộng đáng nhắc đến.

Nhìn chung, phần hình ảnh của game có thể không chinh phục được những game thủ yêu thích đồ họa đỉnh cao và không “đỡ” được những đối thủ hoành tráng như Lineage 2 Revolution, nhưng sẽ giúp những chiếc smartphone tầm trung cũng có thể chạy game ở mức chấp nhận được.

Nhưng đồ họa tầm trung không có nghĩa là những trận chiến trong Torchlight không thú vị. Sau khoảng thời gian ngắn chơi thử TM, tác giả nhận thấy rằng trò chơi đã hoàn toàn chuyển tải được lối chơi tự do và đơn giản của game lên di động. Các màn giao chiến đem lại cảm giác mạnh mẽ, có lực và thú vị.

Thế giới trong game nhỏ hẹp nhưng đầy chi tiết và đáng thưởng thức. Nhưng trên hết, đó là ham muốn “thêm một phụ bản nữa” “thêm một mảnh gear nữa” lúc nào cũng hiện diện trong game, thúc đẩy bạn tiếp tục tiến lên.

Sau khi cảm thấy mình đã cày solo đủ nhiều, nhân vật đủ mạnh, game thủ có thể thử chuyển sang chế độ chơi mạng của game. TM có một kiểu chơi MOBA nơi hai game thủ có thể cùng nhau giao chiến với những đối thủ được chọn ngẫu nhiên. Như đã nói, phần chiến đấu của game rất hấp dẫn, vì thế nên với những ai ưa thích PvP, TM có thể đem lại một trải nghiệm rất thú vị trong chế độ MOBA này.

Ngoài ra, game còn có một chế độ Arena để game thủ tay đôi với những người chơi khác nhằm kiểm chứng trình độ, sức mạnh của mình.

Lời kết

Có thể nói rằng Torchlight Mobile là một tựa game chất lượng, được NPH Gamota đầu tư công sức Việt hóa khá chất lượng, được lồng tiếng tạm ổn. Dù không được tự tay Runic Games nhào nặn mà được phát triển bởi một studio Trung Quốc, Torchlight Mobile vẫn có chất lượng cao nhờ tập hợp những điểm hấp dẫn của Diablo 3 và Torchlight.

Ngay cả khi bạn không phải là một game thủ yêu thích game PC, trò chơi này vẫn có thể giữ chân bạn trong một thời gian trong khi chờ đợi thông tin về những tựa game mới của Runic Games.

Đánh giá Lineage 2 Revolution dưới góc nhìn của một kẻ hoài cổ

Video đang hot