Đặt riêng hay hàng chợ không quan trọng, quan trọng là game có hấp dẫn hay không.

7

Điểm mạnh

  • Đồ họa đẹp.
  • Hệ thống kỹ năng phong phú.
  • Lối chơi dễ làm quen.

Điểm yếu

  • Thông báo nằm giữa màn hình.
  • Quá giống những tựa game khác trên thị trường.

Phi Long Tại Thiên, tựa game mobile mới nhất của Soha vừa được phát hành vào ngày hôm qua 2/6/2017 được NPH giới thiệu là được họ đặt riêng cho game thủ Việt. Để biết được một tựa game chiều lòng người chơi Việt hết mình cần có những tính năng gì, Kul.vn đã tận tay, tận mắt thưởng thức nó.

Hình ảnh & âm thanh

Trước khi bước vào game, bạn sẽ phải đối mặt với một bản cập nhật (thực ra chính là client game) chỉ nặng hơn 300MB. Với kích thước tương đối nhỏ, PLTT đem lại phần hình ảnh chất lượng cao và đẹp mắt không kém gì những tựa game khác có dung lượng cao gấp vài lần.

Game có đồ họa đẹp mắt.

Đặc biệt, trò chơi còn chu đáo đính kèm ba mức tùy chọn đồ họa khác nhau từ thấp đến cao, đồng thời cho phép tùy chọn số lượng nhân vật hiển thị trên màn hình để phù hợp với cấu hình máy mà game thủ đang sử dụng.

Những tùy chọn hình ảnh, âm thanh và auto của game.

Phần âm thanh của game chỉ ở mức vừa đủ, với hiệu ứng âm thanh rõ ràng cho các chiêu thức và những bản nhạc nền được phát liên tục, nhưng có phần trùng lặp khá nhàm tai.

Thật ra, sau một thời gian ngắn trải nghiệm tựa game này, tác giả đã tắt hẳn phần âm thanh của game để bật những bài nhạc trong playlist của riêng mình, và có lẽ điều này đã giúp game thú vị hơn hẳn.

Lối chơi

Cốt truyện của PLTT vẫn khai thác yếu tố võ hiệp Kim Dung quen thuộc, cụ thể là Xạ Điêu tam bộ khúc đã bị làm đi làm lại đến nát nhừ.

Game thủ sẽ được chọn một trong 5 môn phái Võ Đang, Thần Điêu, Dương Gia, Minh Giáo, Thiếu Lâm (NPH cho biết Cái Bang sẽ được bổ sung sau), rồi gặp gỡ Trương Vô Kỵ thời trẻ thơ, cặp vợ chồng Ân Tố Tố - Trương Thúy Sơn, Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn, và sau đó chọn một trong hai trận doanh Nguyên – Minh để gia nhập.

"Game có ngựa nên khác biệt."

Sự lựa chọn của bạn thật ra không ảnh hưởng gì đến lối chơi, mà chỉ ảnh hưởng đến… các nhân vật bạn gặp trong game và tên của các loại quái mà bạn đánh. Về sau, hai trận doanh sẽ đối đầu nhau trong những trận PK. Một điều khá thú vị là trò chơi được quảng bá với câu slogan “té núi lượm bí kíp”, đúng với những tình tiết kỳ ngộ quen thuộc trong tiểu thuyết Kim Dung.

Auto trong Phi Long Tại Thiên.

Và có vẻ như game thủ Việt vẫn cực thích auto sau hơn 10 năm được “rèn luyện kỹ năng” với tính năng này. PLTT có hệ thống auto khá mạnh mẽ nên khi chơi, game thủ chỉ cần chạm vào bảng nhiệm vụ ở cạnh trái màn hình để lựa chọn điều cần làm, và game sẽ tự động làm tất cả.

Hệ thống kỹ năng trong game.

Một điểm đáng khen của game là hệ thống kỹ năng tương đối đa dạng, cho phép người chơi có thể lựa chọn một bộ kỹ năng phù hợp với lối chơi của mình hoặc khắc chế kẻ địch gặp phải. Ngoài ra, PLTT còn có một số kỹ năng có phạm vi sát thương hẹp và cố định yêu cầu người chơi phải chủ động điều khiển vị trí của nhân vật để đạt được hiệu quả tối đa khi PK.

Giao diện game

Vẫn là kiểu giao diện rồng phượng, voi cọp quen thuộc của game Trung Quốc, nhưng giao diện của PLTT tương đối gọn gàng và khi ẩn tất cả các biểu tượng, bạn sẽ có được một khung hình tương đối gọn gàng.

"Tin đồn" chiếm vị trí đắc địa giữa màn hình.

Thế nhưng PLTT vẫn có một vấn đề lớn. Không rõ những ý kiến nào của game thủ Việt được Soha sử dụng để đặt hàng tựa game này, nhưng trò chơi bị game thủ mắng vì vấn đề đặt những dòng thông báo một cách hết sức vô duyên: ngay chính giữa màn hình, đè lên nhân vật của bạn.

Ai thèm quan tâm một game thủ X, Y nào đó vừa nạp 69.000 đồng vào game và được VIP 200, trong khi bạn đang bận bịu ngắm nhân vật của mình thi triển skill giữa hàng đàn quái vật?

Nạp tiền được tặng gái, chuẩn game Trung Quốc.

Một vấn đề khác mà game thủ phàn nàn là việc ban đầu, trò chơi đặt góc quay camera quá cao khiến nhân vật có kích thước rất nhỏ, khó nhận ra trên màn hình. Thực ra đây là một góc nhìn có lợi cho việc quan sát chiến trường và thi triển những kỹ năng tầm xa, nhưng nhiều bạn không thích góc nhìn này và NPH Soha đã quyết định kéo gần góc camera sau đợt bảo trì chiều qua 2/6.

Lời kết

Nhìn chung Phi Long Tại Thiên là một game ổn, với lối chơi hành động + auto đã quá quen thuộc với game thủ Việt. Điểm sáng của trò chơi nằm ở đồ họa khá đẹp mắt, hệ thống kỹ năng phong phú và lời quảng cáo "đặt riêng cho game thủ Việt".

Khi Thiếu Lâm luyện Quỳ Hoa Bảo Điển.

Dù vậy, khi sự mới mẻ đã qua đi, không rõ còn bao nhiêu game thủ ở lại với trò chơi khi nó không thực sự có bất kỳ điều gì có thể giữ chân người chơi - tình trạng chung của đại đa số game online trên thị trường hiện tại.


Bên lề

Khi tìm kiếm tên tựa game này trên Google, tác giả nhìn thấy hai điều thú vị:

Một là mẩu quảng cáo sai chính tả “10 skills Phi Phong” (lẽ ra phải là skin, vì các áo choàng Phi Phong trong game không đi kèm kỹ năng nào cả). Lỗi chính tả tiếng Anh xuất hiện khá nhiều, chẳng hạn “dồn damge” thay vì “dồn damage”, lúc sử dụng từ số nhiều, lúc lại dùng từ số ít của tiếng Anh trong tiếng Việt…

Hai là lời giới thiệu “đỉnh hơn cả VLTK M”. Tác giả hơi ngây thơ nên không biết rõ VLTK M là gì, có bạn độc giả nào khai sáng cho tác giả không?

Trải nghiệm Kim Xà Kiếm: Game lạ ngày hè

Video đang hot