VNG đã nói thật về việc Chinh Đồ 1 Mobile tái hiện hoàn toàn những tính năng từ phiên bản PC, nhưng vấn đề là có những tính năng chưa phù hợp với phiên bản di động.

7

Điểm mạnh

  • Tái hiện lại các tính năng của Chinh Đồ PC
  • Tính năng Quốc Chiến hứa hẹn cực hấp dẫn

Điểm yếu

  • Nhiều tính năng không phù hợp với game thủ mobile ít thời gian.

Chinh Đồ đã trở lại!

Đó là thông tin mà VNG muốn truyền tải đến đông đảo game thủ Việt trong suốt một tháng qua, khi họ chuẩn bị cho những công đoạn cuối cùng trước khi Chinh Đồ 1 Mobile (CDM) chính thức ra mắt. Đây là tựa game mới nhất trong làn sóng “hồi sinh game cổ” được các NPH Việt Nam theo đuổi trên di động trong những tháng qua, và là trò chơi mới nhất được VNG đưa đến game thủ Việt.

Ưu điểm

Khi bước vào trò chơi, game thủ Việt sẽ dễ dàng nhận ra những khung cảnh quen thuộc ngày nào, và cả lối chơi cũng không hề xa lạ. Trò chơi vẫn giữ nguyên bối cảnh Thập Quốc Tranh Hùng, 5 lớp nhân vật sử dụng cung, đao, trượng, quạt, côn thuộc hai nhóm ma công và vật công để game thủ lựa chọn.

Có thể nói rằng Chinh Đồ 1 Mobile thực sự đã giữ lại tất cả những đặc trưng của phiên bản PC, nên bất kỳ game thủ nào từng chơi Chinh Đồ đều cảm nhận được sự thân thuộc. Thậm chí bạn còn có thể tham gia vào một cuộc hỏi đáp nho nhỏ để “trả bài” mức độ quen thuộc của mình với Chinh Đồ, nhận những phần thưởng kinh nghiệm nhỏ giúp nhân vật lên cấp nhanh hơn.

Hỏi đáp về tính năng trong game.

Ngoài ra, CDM cũng bổ sung một tính năng mới khá đơn giản là Hiệp Khách Đảo, một chiến trường nhỏ giúp game thủ có thêm… cừu nhân, góp phần kích thích sự tranh đua trong trò chơi. Game thủ có thể tham gia vào chiến trường này ngay từ cấp 30, nên Kul.vn tin rằng bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy một đống “oan gia” cần được xử lý chỉ sau vài phút giao chiến.

Hiệp Khách Đảo, tính năng giúp bạn có thêm kẻ thù trong game.

Nhưng Hiệp Khách Đảo chỉ là khởi đầu, còn Quốc Chiến mới là thứ hấp dẫn người chơi nhất trong CDM. Dù chưa hề chính thức mở ra, game thủ hẳn vẫn còn nhớ những trận "cử quốc chi binh" để quyết chiến với kẻ thù, thể hiện sự hùng mạnh của quốc gia và tài thao lược của tướng lĩnh trong phiên bản PC ngày nào.

Bóng đá, một trong các hoạt động giải trí trong game.

Ngoài chinh chiến không ngừng, Chinh Đồ 1 Mobile còn có khá nhiều hoạt động thư giãn thú vị khi bạn muốn "đào ngũ". Đua thuyền gia tộc, đua xe đạp, đá bóng, tặng hoa hồng, nhặt gạch xây Thái Miếu... là một số cái tên mà game thủ có thể nghĩ đến ngay lập tức khi nghĩ đến các hoạt động bên lề của Chinh Đồ 1 Mobile.

Nhược điểm

Khi nói rằng game tái hiện rất chuẩn xác các tính năng của Chinh Đồ 1, VNG không nói dối, nhưng đôi khi có lẽ… nói dối lại tốt hơn. Tính năng Vận Tiêu trong game rơi vào trường hợp này: nó tốn quá nhiều thời gian, một đặc điểm không nên có trong một tựa game di động.

Vận tiêu thử thách lòng kiên nhẫn của game thủ.

Game thủ cần phải rất kiên nhẫn khi tham gia các hoạt động vận tiêu, có khi tốn đến 10 phút để hoàn thành một chuyến đi khi nhân vật chỉ nhích từng bước trên đường, và bạn có thể sẽ lạc mất xe tiêu của chính mình nếu chẳng may chạm vào đâu đó trên màn hình, khiến nhân vật rời xa xe tiêu.

Chưa hết, bạn cũng không thể bỏ mặc việc vận tiêu vì đến các trạm dừng, nhân vật sẽ đứng lại chờ đợi bạn xác nhận có đổi hàng hay không trước khi tiếp tục di chuyển với tốc độ 5cm/s có thể gây... đứt gân máu.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng tính năng vận tiêu của một game PC không nên được “bê nguyên xi” sang game di động – trong thời buổi công nghệ, bạn không thể bỏ lại chiếc điện thoại sau lưng treo máy vận tiêu, và đem theo người khi máy đang hoạt động cũng không phải là một giải pháp khả thi.

Cưỡi ngựa đứng trước mặt hoàng đế - đến Đổng Trác cũng chưa làm điều này!

Một đặc điểm không nên được giữ lại khác là vấn đề lên cấp của game. Thay vì cải thiện tính năng luyện cấp giúp game thủ không ngừng tăng cấp theo các nhiệm vụ và diễn biến cốt truyện, sẽ có khá nhiều lần người chơi phải dừng lại, thực hiện việc cày cuốc hay… vận tiêu để lên cấp cho phù hợp với yêu cầu cấp bậc của trò chơi.

Tạm kết

Hiện tại, Chinh Đồ 1 Mobile vẫn còn đang nằm trong giai đoạn Closed Beta, nên những gút mắc này có thể sẽ được khắc phục khi trò chơi chính thức ra mắt. Các game thủ tham gia trò chơi đã bày tỏ ý kiến của mình rất rõ ràng trên fanpage của trò chơi, và giờ chúng ta chỉ còn chờ xem liệu VNG có sẵn lòng chiều chuộng game thủ của mình hay không.

Chinh Đồ 1 Mobile tặng gift-code cho game thủ nhân ngày Alpha Test

Video đang hot