Quen thuộc với lối chơi "kéo, thả, bắn", kết hợp cùng gameplay chiến thuật tổ đội kinh điển, Bùm Chíu nhanh chóng ghi điểm mạnh với game thủ ngay ngày đầu ra mắt!

8

Điểm mạnh

  • Gameplay mới lạ
  • Hệ thống tướng phong phú
  • Dàn kỹ năng đặc sắc

Điểm yếu

  • Cách nhắm bắn chưa chuẩn
  • Khó điều khiển camera trong trận đấu
  • Chưa đặc sắc về map PvP

Mặc dù bị dời ngày ra mắt sang 12/4, thế nhưng Bùm Chíu vẫn nhận được sự ủng hộ đông đảo đến từ phía người chơi bởi gameplay kết hợp giữa lối chơi "kéo, thả, bắn" rất giống tượng đài GunBound một thời. Kèm theo chiến thuật tổ đội hết sức kinh điển, mang lại sự hấp dẫn cho thị trường game Việt hiện đang bị bội thực bởi loạt game đề tài cổ trang nhàm chán.

Bình cũ, rượu mới!

Nổi bật với đồ họa chibi dễ thương nhưng cũng không kém phần ngầu, nhất là thiết kế trang phục lẫn chiêu thức có thể được đánh giá là vô cùng mãn nhãn với game thủ, Bùm Chíu gây ấn tượng ngay với đồ họa mượt mà của mình.

Tuy vẫn dùng lại lối chơi đã từng nổi đình đám với Gunny và Gunbound, thế nhưng Bùm Chíu lại tạo bất ngờ với gameplay nhập vai, chọn nghề, thậm chí là cả xây dựng đội hình riêng của mình!

Bắn tọa độ nhưng vẫn.. nhập vai như thường!

Với 4 nghề nghiệp như Kiếm sĩ, Pháp sư, Súng thần và Thích khách với 5 chỉ số Công, Thủ, Bạo, May khác nhau, người chơi có thể xây dựng nhân vật của mình dựa theo 5 chỉ số này.

Tuy nhiên, độ mạnh yếu của nhân vật phần nhiều lại phụ thuộc vào trang bị, kỹ năng cũng như cấp sao của tướng tùy tùng, đó là chưa kể đến pet khi game thủ đã đạt đến đẳng cấp 15.

Đây là một trong những điểm mới lạ của Bùm Chíu, khi hầu hết những game bắn súng trước đây đều lấy điểm nhấn vào vũ khí, trang bị hơn là vào chính nhân vật do người chơi chọn lựa.

Dàn chiêu thức hấp dẫn

Và mặc dù có thể thấy khả năng thiên phú của mỗi nghề hoàn toàn khác nhau, nhưng hầu như bộ chiêu thức chủ động dùng trong đấu trường và nhiệm vụ vượt ải của các nhân vật đều giống nhau.

Không chỉ xoay quanh với 5 kỹ năng chính và 1 kỹ năng phụ của nhân vật, game thủ còn có thêm rất nhiều tuyệt chiêu riêng lẻ có thể được thu thập trong suốt quá trình vượt ải hoặc chế độ PvP.

Chính vì dàn chiêu thức hấp dẫn này, người chơi hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình khá nhiều chiến thuật khác nhau để dùng khi vượt ải hoặc đấu trường, mang lại sự phong phú đặc trưng cho Bùm Chíu.

Hệ thống nhân vật đến từ nhiều bộ truyện và game đình đám.

Vẫn chưa thỏa mãn

Không thể phủ nhận sức hút của game thông qua gameplay "lạ miệng", thế nhưng Bùm Chíu vẫn mang lại cảm giác "thiếu thiếu" cho người chơi khi chưa tập trung nhiều vào việc tối ưu hóa cách bắn tọa độ của mình trong vượt ải cũng như đấu trường.

Đầu tiên phải kể đến việc quay camera để nhắm bắn phải nói là cực kỳ khó khăn với game thủ, khi Bùm Chíu hoàn toàn không phân biệt rạch ròi giữa quay camera và bắn, dẫn đến những tình huống dở khóc dở cười khi game thủ chưa kịp chọn chiêu đã vào ngay nút bắn trong khi còn chưa kịp... định hình vị trí của đối thủ.

Không phân biệt rạch ròi giữa nhắm bắn và.. quay cam.

Kế đến phải nhắc đến khả năng di chuyển "không biên giới" của người chơi. Đây có thể nói là một lợi thế cho bất kỳ người chơi nào, nhưng nó lại vô tình giảm đi mức độ khó cũng như sự kịch tính của game, khi game thủ có thể dễ dàng khóa chân rồi bò đến cạnh đối thủ để "nã đạn".

Ngoài ra, sự thay đổi của gió cũng rất dễ đoán và có thể đếm theo lượt một cách dễ dàng, khiến yếu tố bất ngờ bắt buộc người chơi phải tự vắt óc xoay trở cũng biến mất, làm cho mỗi lượt PvP đều có thể kết thúc nhanh chóng nếu game thủ nắm vững những quy tắc này trong game.

Tạm Kết

Gây nghiện với lối chơi cùng sự kết hợp mới lạ của mình, thế nhưng với quá nhiều ưu điểm lại vô hình chung khiến Bùm Chíu mất đi bản chất của một game bắn tọa độ vốn có.

Nhưng bù lại, cách chơi khá hấp dẫn đã bù đắp phần nào khuyết điểm không đáng có kia, và vẫn biến Bùm Chíu thành một "món ngon" không thể bỏ qua cho game thủ vào tháng 4 này!

Quang Minh Đại Lục: Game mobile đi raid 40 người như World of Warcraft

Video đang hot