Việc thế chỗ là rất dễ dàng bởi Boom Online không còn tồn tại, nhưng liệu Boom Bá Online có chinh phục được trái tim và khối óc game thủ không?

8

Điểm mạnh

  • Đồ họa khá.
  • Lối chơi thú vị.
  • Không quá nặng cày cuốc.
  • Nhiều hệ máy khác nhau để lựa chọn.

Điểm yếu

  • Các yếu tố MMO như nâng cấp bom, thanh máu có thể bị chê.
  • Âm thanh trung bình.

Chỉ mới gần một tháng trước đây, Boom Online, “cựu binh” già dặn của thể loại đặt bom do VNG phát hành đã chính thức đóng cửa tại Việt Nam. Trong khi những game thủ trung thành của trò chơi này còn chưa kịp buồn, một tin vui đã đến với họ: Boom Bá Online, một tựa game cùng thể loại đã được một NPH có cái tên lạ lẫm MyG mua về VN và đang chờ ngày ra mắt.

Giao diện đơn giản và hình ảnh rất giống Boom Online.

Và trò chơi này đã chính thức ra mắt vào sáng nay 6/6/2017. Kul.vn đã thử nghiệm trò chơi này để xem liệu nó có “đủ trình” thay thế vị trí của Boom Online trong lòng game thủ hay không.

Lối chơi lạ mà quen

Phải nói rằng Kul.vn cực bất ngờ khi truy cập vào trang chủ của Boom Bá Online, bởi trò chơi có đầy đủ các phiên bản cho Android, iOS, PC, Mac, giả lập Android và thậm chí là cả Windows Phone. Là một trong những người vẫn trung thành với chiếc Lumia “cổ lỗ sĩ”, đây là một bất ngờ thú vị khi tìm thấy một tựa game tác giả có thể chơi trên điện thoại của mình.

Game có đầy đủ các phiên bản cho bạn lựa chọn.

Về mặt lối chơi, Boom Bá Online (BBO) tiếp tục sử dụng lối chơi đặt bom – phá tường – nhặt vật phẩm quen thuộc của Boom Online. Bạn sẽ vẫn được tham gia vào những màn chơi PvP, PvE, săn boss, tạo bang hội… quen thuộc.

Các thứ hạng trong Boom Bá Online.

Tuy nhiên, Boom Bá Online có bổ sung thêm nhiều yếu tố RPG vào trò chơi khiến nó thiên nhiều hơn về thể loại nhập vai. Bạn có thể tìm thấy hệ thống đấu xếp hạng tương tự LMHT trong Boom Bá, với thứ hạng được tính bằng điểm “Cúp” mà bạn kiếm được trong đấu trường.

PvP ngẫu nhiên 2vs2.

Từ nay, game thủ sẽ phải làm quen với một thanh máu lơ lửng trên đầu nhân vật, giảm dần mỗi khi bạn bị trúng bom và sẽ “cháy thành than” khi cạn máu. Các yếu tố như tốc độ di chuyển, độ dài tia lửa của bom và lượng bom mang theo cũng được thể hiện bằng các chỉ số cụ thể để người chơi có thể nâng cấp, tạo ra cảm giác “thăng tiến” rất cần thiết trong một game online.

Đừng cười tác giả nhé!

Một vài yếu tố khác như thuộc tính của bom (Sét, Nước, Cây, Đất, Lửa), kỹ năng riêng của thú cưng và nhân vật cũng được bổ sung vào game. Những kỹ năng này không làm ảnh hưởng nhiều đến cân bằng mà chỉ đóng vai trò phụ trợ trong game.

Hình ảnh và âm thanh

Về hình ảnh, Boom Bá Online có vẻ chất hơn hẳn Boom Online, và điều này cũng dễ hiểu bởi hai trò chơi cách nhau đến hơn chục năm. Âm thanh và nhạc nền trong game ở mức tạm chấp nhận được, không làm game thủ mất tập trung khi phải né tránh các tia lửa dài chục mét từ những quả bom dày đặc mà những người chơi khác rải thảm trên màn hình.

Bạn được phép chỉnh sửa các phím điều khiển theo ý thích của mình.

Trò chơi còn có nhiều tùy chọn tiện lợi, đặc biệt là phiên bản PC cho phép người chơi chỉnh sửa các phím điều khiển theo ý thích của mình.

Lời kết

Boom Bá Online là một tựa game khá thú vị, không quá đặt nặng cày cuốc mà game thủ Việt có thể dùng để giết thời gian trong những ngày hè. Game khá cân bằng giữa giải trí và cày cuốc, và bạn hoàn toàn có thể chơi theo kiểu nhàn hạ giải trí, “try hard” đọ thứ hạng với bạn bè hay so tài cùng đối thủ online.

Đánh giá Phi Long Tại Thiên: ‘game đặt riêng’ cho người Việt

Video đang hot