Liệu trò chơi này có đủ sức chinh phục các fan của bộ manga Bleach không?

2

Điểm mạnh

  • Game có nội dung về Bleach.
  • Một số câu trắc nghiệm kiến thức.

Điểm yếu

  • Hình ảnh tầm thường.
  • Việt hóa như bằng Google Translate.
  • Lối chơi nhàm chán.
  • Ảnh sexy... xấu tệ hại.

Ngày hôm qua 25/5, một tựa webgame hiếm hoi lấy đề tài bộ manga Bleach đã ra mắt game thủ Việt với cái tên rất đơn giản: Bleach Online. Được ra mắt để nhắm đến các fan của bộ manga này, trò chơi có gì đặc sắc để đáp ứng lại sự trông chờ của game thủ?

Kul.vn đã thử đi tìm đáp án cho câu hỏi đó.

Trailer của game.

Đầu tiên, bạn phải biết rằng Bleach Online là một tựa webgame với lối chơi thuần auto hệt như bất kỳ một tựa game Trung Quốc nào khác trên thị trường, với những tính năng không có bất kỳ khác biệt hay sáng tạo nào ngoài việc bám vào cái khung của bộ manga Bleach.

Nhưng thật ra, Bleach Online còn tệ hại hơn cả những tựa game khác. Không rõ đội ngũ quản trị của game có phải là người Việt Nam hay không, nhưng họ chấp thuận sử dụng một loại ngôn ngữ “nhìn qua cứ tưởng tiếng Việt, đọc kỹ hóa ra… không phải”. Có lẽ tác giả cần thuê một chuyên gia mật mã để phá giải nội dung của những câu thoại này:

Những hướng dẫn giao diện của game cũng bị gắn loạn xạ, chẳng hạn hướng dẫn trận hình ghi “nhấn cường hóa trang bị tăng thuộc tính”, và đó chỉ là một trong số những sai sót trong giao diện game. Những sai sót khác cũng đầy rẫy trong game như nhiệm vụ báo “có thể nhận” trong khi nhân vật chưa đủ cấp (và vì thế không thể nhận), hay làm theo hướng dẫn tìm đến với cửa hàng Thần Trang chỉ để thấy một khung cửa sổ không có bất kỳ lựa chọn nào.

Tìm Shop thần trang theo đúng hướng dẫn, rồi sao nữa?
Tìm Shop thần trang theo đúng hướng dẫn, rồi sao nữa?

Ngay cả điểm nhấn chính của trò chơi là nội dung liên quan đến Bleach cũng cho thấy đây là một tựa game chộp giật, cẩu thả: các nhân vật trong game chỉ được một bức ảnh đại diện là chi tiết và rõ ràng (nhưng xấu tệ), còn khi chiến đấu, họ lại được thể hiện bằng những hình ảnh thô thiển, sơ sài và không tạo được bất kỳ ấn tượng nào cho người chơi.

Khoảng thời gian vài giờ trải nghiệm Bleach Online gần như một đợt… tra tấn, bởi tác giả phải cố gắng cưỡng lại cơn buồn ngủ khi tất cả những gì cần làm là click để bỏ qua các câu hội thoại sặc mùi dịch thuật Google với font chữ xấu khó tả và xem các nhân vật xấu xí nhúc nhích trên màn hình.

À mà khoan, có một lần cơn buồn ngủ của tác giả bị thổi bay khi game đưa ra một minigame tương tự Audition, nhưng đơn giản hơn rất nhiều khi chỉ cần bấm nút cách (Space) đúng thời điểm, và đây là phần thưởng nhận được khi chiến thắng:

Bức ảnh hở hang được dùng làm "phần thưởng".

Tóm lại, Bleach Online, trò chơi được quảng cáo là đột phá, kết hợp giữa MOBA và SLG mà nhà phát hành có cái tên lạ lẫm GOS vừa tung ra trên thị trường Việt Nam có khả năng ru ngủ khó cưỡng trong tình trạng hiện tại.

Nó câu khách bằng vài bức ảnh sexy rẻ tiền (và còn xấu) mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, thiếu sự chăm chút về nội dung, lối chơi nhàm chán, hình ảnh tầm thường, và vì thế Kul.vn khuyên bạn không nên thử tựa game này để giữ hình tượng Bleach khỏi bị “ô nhiễm”, ít nhất là trong giai đoạn thử nghiệm Closed Beta hiện nay.

Rockstar, công ty thành công trên... nước mắt game thủ

Video đang hot