Sau một khoảng thời gian khiến game thủ chờ đợi mỏi mòn, quân đội Pháp cuối cùng cũng xuất hiện trong Battlefield 1.

8

Điểm mạnh

  • Chiến trường khốc liệt.
  • Các bản đồ mới đem lại những chiến trường độc đáo.
  • Rất nhiều loại vũ khí, khí tài mới để sử dụng.

Điểm yếu

  • DLC được bán riêng.
  • Không bổ sung thêm nội dung đơn cho game.

Khi EA công bố họ sẽ không để quân đội Pháp góp mặt trong phiên bản gốc của Battlefield 1 mà sẽ xuất hiện trong một DLC được bán riêng, nhà phát hành này đã phải hứng chịu sự phẫn nộ của game thủ khắp thế giới.

Trong mắt tất cả mọi người, đây là chiêu “làm tiền” lợi dụng sự trông chờ của các fan, bởi việc một đạo quân góp phần rất lớn vào chiến thắng của quân Đồng Minh trong Thế chiến thứ nhất, lại phải nằm ngoài game là không thể tha thứ.

Binh lính Pháp trong Battlefield 1.

Cả studio DICE cũng bị game thủ “ghét lây” dù họ cố gắng giải thích rằng, lý do mà họ tách quân đội Pháp ra khỏi bản game gốc là vì; họ muốn dành cho lực lượng này thời gian và công sức xứng đáng.

Nhưng thật may mắn cho đội ngũ làm game tại DICE, sự ghét bỏ đó có vẻ chỉ kéo dài đến khi họ xem được đoạn trailer dưới đây:

Trailer cho They Shall Not Pass, DLC đầu tiên của Battlefield 1

Mang tên They Shall Not Pass (TSNP), bản DLC dành riêng cho quân đội Pháp này đã chính thức đến tay những game thủ sở hữu Premium Pass của Battlefield 1 vào ngày hôm qua 14/3.

Được đặt tên theo câu khẩu hiệu “Ils ne passeront pas!” của lính Pháp trong Thế chiến thứ nhất, bản DLC này xoay quanh những binh sĩ Pháp, bổ sung thêm các loại vũ khí mà họ sử dụng trong chiến tranh và bốn bản đồ chơi mạng trong hai chiến dịch, dựa trên hai trận đánh nổi tiếng nhất của họ trong lịch sử: Verdun và Marne.

1. Chiến dịch The Devil’s Anvil - Trận Verdun

Chiến dịch đầu tiên mà game thủ được tham gia sẽ là trận chiến Verdun năm 1916. Kéo dài trong hơn 10 tháng và khiến 750.000 binh sĩ của hai bên tham chiến Pháp – Đức thiệt mạng, chiến dịch này được gói gọn lại trong hai màn chơi.

Có một điều đặc biệt khác hẳn với truyền thống của dòng game là trong trận chiến này người chơi sẽ hoàn toàn bỏ qua mọi loại phương tiện cơ giới và chỉ sử dụng đôi chân của mình để băng qua lửa đạn.

Cảnh hoang tàn đổ nát của Verdun Heights

Ở bản đồ đầu tiên Verdun Heights, game thủ sẽ chiến đấu giữa một chiến trường đầy rẫy chiến hào, các ngã rẽ bất ngờ và những không gian hẹp lý tưởng cho những pha cận chiến tàn khốc.

Bản đồ thứ hai mang tên Fort de Vaux sẽ đưa người chơi sâu hơn vào lòng đất, đến với những đường hầm và các căn phòng ngầm chật hẹp bên dưới pháo đài Vaux, miền Bắc nước Pháp.

150 binh sĩ Pháp phòng thủ trong pháo đài này đã chiến đấu ngoan cường trước quân Đức cho đến khi không còn thực phẩm, nước uống bị đầu độc và đạn dược cạn kiệt.

2. Chiến dịch Beyond the Marne - Trận Marne

Beyond the Marne dựa trên trận chiến Marne năm 1918 khi quân Đồng minh đẩy lùi quân Đức với lực lượng đông đảo cùng hàng trăm xe tăng, buộc Đức phải ký hòa ước kết thúc chiến tranh. Đây là chiến dịch thứ hai của DLC này. Cũng như The Devil’s Anvil, Beyond the Marne bao gồm hai bản đồ là Soissons và Rupture.

Cảnh làng quê Pháp trong bản đồ Soissons.

Trong bản đồ Soissons, game thủ sẽ được ngắm khung cảnh đồng quê tươi đẹp của nước Pháp và cầm lái chiếc xe tăng St.Chamond để tiêu diệt kẻ thù trong trận đấu tăng lớn nhất Thế chiến 1.

Quang cảnh đôi bờ sông Aisne trong bản đồ Rupture

Bản đồ cuối cùng Rupture là cuộc đọ sức của bộ binh nhằm tranh giành hai bờ con sông Aisne. Dù là một bãi chiến trường khốc liệt, nơi đây lại có cảnh sắc làm say lòng người với trời xanh, mây trắng và những cánh đồng hoa trải dài khắp tầm mắt.

3. Khí tài và chế độ chơi mới

Frontlines

They Shall Not Pass mở rộng những phần chơi mạng đã có bằng các loại vũ khí mới, đồng thời bổ sung thêm chế độ chơi Frontlines. Trong chế độ này, hai phe sẽ tranh nhau cùng một cứ điểm và chuyển sang cứ điểm khác khi trận chiến trước đã ngã ngũ.

Xe tăng hạng siêu nặng Char 2C

Ngoài ra, nhiều đơn vị và khí tài mới cũng được bổ sung vào game. Game thủ sẽ được thấy một đơn vị Behemoth mới mang tên Char 2C, một xe tăng hạng siêu nặng được Pháp chế tạo có kích thước lớn nhất từ trước đến nay, thậm chí lớn hơn cả những xe tăng hiện đại.

Xe tăng St.Chamond của Pháp.

Bạn còn được sử dụng chiếc xe tăng St.Chamond, nhiều loại súng của Pháp và bốn loại vũ khí cận chiến mới. Đặc biệt, khả năng thả bồ câu gọi pháo kích đã xuất hiện trong phần chơi đơn cũng sẽ xuất hiện trong multiplayer.

Tạm kết

Nhìn chung, They Shall Not Pass là một bản DLC rất xứng đáng với sự trông đợi của fan hâm mộ. Những game thủ PC, PS4, Xbox One đã mua Premium Pass có giá 50 USD có thể tải DLC này ngay bây giờ.

Nếu không sở hữu Premium Pass, bạn sẽ phải chờ đến ngày 28/3 khi EA bắt đầu bán lẻ DLC này để trải nghiệm sức mạnh của quân đội Pháp trong game.

Battlefield 1 chuyển câu nói của một danh tướng Pháp thành DLC

Video đang hot