Sự độc đáo liệu có đủ sức giúp Au Speed thành công?

5

Điểm mạnh

  • Kết hợp đua xe, thời trang và âm nhạc.
  • Dễ chơi.

Điểm yếu

  • Ít trang phục để lựa chọn.
  • Lối chơi không có gì đặc sắc.
  • Đồ họa xấu.

Au Speed, tựa game di động lấy đề tài thời trang, âm nhạc và tốc độ vừa được nhà phát hành VTC tung ra ngày hôm qua 19/6 là một trong những tựa game hiếm hoi không lấy đề tài Tam Quốc hay Tiên Hiệp thời gian qua.

Lối chơi

Lời giới thiệu là hội tụ cả ba yếu tố thời trang, âm nhạc và tốc độ của game thực ra có thể được hiểu rằng đây là một tựa game đua xe không ngừng phát nhạc và cho phép game thủ ăn diện cho nhân vật của mình.

Mảng thời trang trong game chỉ bao gồm áo, quần, tóc và biểu cảm cho nhân vật. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi đây là một tựa game mobile, nên những món trang sức, vật phẩm nhỏ bé hơn sẽ rất khó hiển thị trên màn hình, nhưng số lượng trang phục hiện có trong game cũng rất ít ỏi và đơn điệu, đồng thời có những món trang phục gặp lỗi clipping (cắt xuyên qua nhân vật) như ảnh dưới đây:

Nhân vật xuyên qua quần áo.

Về mặt âm nhạc, có vẻ như VTC đầu tư khá nhiều cho game khi tuyên bố game có đến hơn 300 bài hát. Trong quá trình thử nghiệm, quả thật Kul.vn đã nghe được rất nhiều bản nhạc khác nhau, từ trong nước đến nước ngoài, bao gồm cả những bản Kpop thời thượng.

Các loại xe được bán trong cash shop của game.

Dù vậy, âm nhạc lẫn thời trang đều chỉ là tính năng phụ của trò chơi. Nội dung chính của game là những cuộc đua tốc độ với lối chơi rất quen thuộc và dễ làm quen. Trò chơi có bốn chế độ đua chính:

  • Cốt truyện
  • Vật phẩm đơn
  • Vật phẩm đồng đội
  • Thuần tốc độ (tắt vật phẩm)
Thành phố nho nhỏ đóng vai trò là nơi game thủ gặp gỡ và giao lưu.
Đồ họa của game ở mức trung bình.

Nếu đã từng chơi qua những game như Chocobo Racing, Boom Speed hay Zing Speed từng được phát hành tại Việt Nam: bạn sẽ không mất một giây để làm quen với AU Speed: đua xe, nhặt các vật phẩm như bom, vỏ chuối, tên lửa… được đặt trên đường để chơi khăm đối thủ và giành lấy chiến thắng. Au Speed có chế độ là tự lái, nhưng có lẽ bạn nên tắt đi để việc điều khiển được thuận tiện và chuẩn xác hơn.

Hình ảnh & âm thanh

Được VTC gắn thương hiệu AU, trò chơi rõ ràng được tung ra nhắm đến đối tượng game thủ của bà đầm già Audition. Các bản nhạc trong game có chất lượng âm thanh vừa phải, được cắt ngắn để phù hợp với khoảng thời gian ngắn được phát khi game thủ ở “làng” và việc chuyển đổi giữa các bài hát khá mượt mà.

Kho nhạc của game chắc chắn không thể bằng với YouTube, nhaccuatui hay Zing, và không có gì ngăn cản game thủ thưởng thức âm nhạc và đua xe cùng một lúc trên thiết bị của mình.

Hình ảnh của game mờ nhòe và nhiều góc cạnh.

Trong khi đó, phần hình ảnh của game chỉ ở mức… tệ. Game có đồ họa rất thô, đầy góc cạnh và sơ sài, dù là đường đua, nhân vật hay các cỗ xe lẽ ra phải bóng loáng. Đây là điều có thể khiến game mất điểm trong mắt những người chơi khó tính.

Tạm kết

Nhìn chung, lối chơi đơn giản của Au Speed giúp game thủ Việt dễ dàng làm quen, nhưng cũng không giúp nó có một lợi thế thực sự nào trước những tựa game đua xe khác.

Tuy nhiên trò chơi chỉ mới ở trong giai đoạn thử nghiệm Alpha, và những bản cập nhật tương lai có thể sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng mới cần thiết cho game thủ.

Điểm danh những game mobile mới sắp phát hành tại Việt Nam

Video đang hot