Dân xài đồ "chùa" tuyên bố tẩy chay Windows 10 vì xâm phạm riêng tư

Trên mạng Internet có một số trang web chia sẻ torrent với tất cả mọi người, như Pirate Bay, KAT... Và bên cạnh đó cũng có những “hội kín” chỉ chia sẻ torrent của các bộ phim, đĩa nhạc mới nhất cho riêng thành viên của mình. Đương nhiên, những hội nhóm như vậy thường cực kỳ coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu, thậm chí cực đoan đến mức nói không với các thành viên sử dụng Windows 10.

Dân xài đồ

Windows 10 hiện đang bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người sử dụng

Có vẻ như những cáo buộc về việc Windows 10 đang xâm phạm nghiêm trọng đến quyền riêng tư của người sử dụng, đang khiến cho những trang chia sẻ Torrent như iTS, FSC cảm thấy cần phải dè chừng trong việc chọn lọc thành viên. Từ tuần trước, iTS đã ngăn không cho các thành viên sử dụng hệ điều hành mới của Microsoft truy cập vào trang web của mình, với lý do như sau:

Có lẽ các bạn đều đã được biết đến những chính sách vô cùng tệ hại của Windows 10 trong thời gian qua. Thật buồn là Microsoft đã quyết định từ chối việc bảo mật thông tin, mà thay vào đó còn đồng ý chia sẻ những thông tin mà họ thu thập được từ người sử dụng đến nhiều tổ chức khác. Trong số đó phải kể đến tổ chức chống chia sẻ file bất hợp pháp MarkMonitor. Ngoài ra, Windows 10 còn bị cáo buộc đã gửi các thông tin như ảnh chụp màn hình, hay dữ liệu trong ổ cứng của bạn đến máy chủ của họ. Điều này thực sự đã đi quá xa, và trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với hoạt động của chúng tôi. Bởi vậy, câu trả lời của chúng tôi là: những người sử dụng Windows 10 sẽ không thể truy cập vào iTS được nữa. Thay vào đó họ sẽ được chuyển hướng sang một đoạn video giải thích những nguy cơ mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng hệ điều hành này.

Dân xài đồ

Nhiều trang web chia sẻ torrent đã từ chối cung cấp dịch vụ với người sử dụng Windows 10

Windows 10 vấp phải nhiều vấn đề bởi việc chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân của người sử dụng, từ mật khẩu Wi-fi, cho đến thu thập những gì được gõ trên bàn phím một cách quá mức. Ngoài ra điều khoản sử dụng một số dịch vụ của Windows như Skype, Cortana, hay Xbox Live còn cho biết:

“Chúng tôi có thể tự động kiểm tra phiên bản của các phần mềm, tải về bản cập nhật mới nhất hay các bản vá. Điều này có thể sẽ khiến bạn không thể truy cập vào dịch vụ, chơi game không bản quyền, hay sử dụng những thiết bị ngoại vi không được phép.”

Nếu hiểu theo đúng nghĩa đen, người sử dụng sẽ dễ dàng đi đến kết luận rằng Microsoft thực sự đang kiểm tra ổ cứng của bạn, và ngăn bạn chơi những tựa game lậu được cài trong đó. Tuy nhiên rất có thể điều khoản này chỉ đúng với dịch vụ Xbox Live – dịch vụ này không hỗ trợ những tựa game không bản quyền.

Cho đến bây giờ, vẫn chưa có những bằng chứng xác thực rằng Microsoft đang “lục lọi” ổ cứng của bạn và gửi dữ liệu về máy chủ để kiểm tra. Và rất có thể động thái của những trang chia sẻ torrent đối với Windows 10 chỉ là những phản ứng quá mức thận trọng đối với hệ điều hành mới này.

Video đang hot
Bỏ chạy khỏi TQ, đối tác của Apple và các ông lớn đi đâu?

Khi căng thẳng Mỹ - Trung chưa suy giảm, nhiều hãng công nghệ tìm kiếm một “công xưởng của thế giới” mới...

Âm thầm tiến bước, doanh thu ngoài quảng cáo của Google đã đạt 15,5 tỷ USD trong năm 2017

Không thể ngờ, 10 năm trước, mảng kinh doanh ngoài quảng cáo của Google chỉ mới đạt 667 triệu USD, chiếm...

Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái cùng 'hội bạn thân'

Hình ảnh Phạm Anh Khoa hạnh phúc đón sinh nhật con gái vừa được đăng tải trên mạng xã hội.

Phạm Anh Khoa sinh nhật

Vừa ra mắt, phim cổ trang của Nhã Phương đã dính ngay nghi án đạo nhái 'Diên Hi Công Lược' và 'Như Ý truyện'

Dù nhận được vô số lời khen ngợi tuy nhiên trailer của "Trạng Quỳnh" lại bị cho là có quá nhiều điểm tương...

phim Trạng Quỳnh Nhã Phương

3 dấu hiệu cho thấy da mặt đang thiếu độ ẩm trầm trọng

Chỉ cần xuất hiện 1 trong 3 dấu hiện này thì chắc chắn các nàng phải thay đổi ngay cách dưỡng da, cấp cứu...

da khô bí quyết cho làn da đẹp