Đàn ông thì không cần lịch sự?

Bởi vì sự nam tính của đàn ông không chỉ nằm ở cơ bụng 6 múi hay chất giọng trầm ấm, mà còn thể hiện ở những điều rất bé nhỏ thôi. Đôi khi, một lỗi nhỏ có thể gây "điểm trừ" trầm trọng. Xin phép các anh, cho em nói xấu đàn ông một chút.

Các anh à, em không nhớ mình đã đi lên cái thang máy đó bao nhiêu lần, tự nhủ rằng hãy quên khuấy chuyện vớ vẩn này đi. Rằng, than thở trên mạng xã hội là một điều không tốt. Thế mà cuối cùng vẫn ngồi gõ lách cách, để than phiền không ngớt về những người đàn ông vừa "sượt" qua trong đời.

Các anh có thể nói năng dịu dàng với người bán hàng và chịu khó đứng đợi một tí không? Thay vì cứ xăm xăm gào lên: "Bán hai ngàn đá và gói con mèo", thay vì với tay ngang qua đầu người đến trước - là em, và thản nhiên móc tiền quăng cái phạch. Như thể cô gái này không hề đứng đó, như thể người bán hàng bị điếc, như thể các anh cần đi cứu thế giới trong 5 phút nữa, không hơn.

Đàn ông thì không cần lịch sự

Và, làm ơn, khi còn là đàn ông chưa mặc váy, các anh hãy cư xử cho ra dáng người đã từng được học về phép lịch sự. Đừng có lên thang máy chậm thì đứng ngoài mà gào toáng với người ở trong: "Giữ chỗ cho tôi nữa", xong nhanh nhẹn nhảy phốc vào, hất cả cô gái (trên dưới 50 ký) rớt lại phía sau. Các anh cũng đừng vì đang đứng trong đám đông mà kiếm cớ đứng dặt dẹo rồi sáp sáp vào người ta. Cho dù bất hạnh có 2 cái lưng, chị em phụ nữ cũng có vài đường cong cần được bảo trì và bảo vệ.

Em đã gặp rất nhiều chàng trai điều khiển phương tiện giao thông khi trong người có chút men rượu. Dù ngà ngà khi còn trẻ hay lâng lâng lúc trung niên, các anh đều vặn ga trong vô thức, lẫn lộn chân số chân thắng cùng chiếc áo phanh ngực như Võ Tòng đả hổ. Các anh ngã dúi dụi hết bờ này đến bờ kia, va vào người khác rồi la toáng: “Ở đời này, sợ nhất là đàn bà chạy xe!”.

Đàn ông thì không cần lịch sự

Do vài đặc điểm trời ban nên các anh có người giọng thật vang và ấm, người khác lại có âm lượng bằng cả cái loa bè cao, bè trầm nhà em gộp lại. Thế nhưng không có nghĩa các anh có thể lớn giọng với phụ nữ, và "thì thầm" như quát vào mặt người khác. Chẳng lẽ mỗi lần vô tình phạm lỗi, chúng em lại phải nghe mắng trước khi được chỉ ra chỗ sai? Và, chẳng lẽ, ai lớn tiếng trước thì người ấy đúng. Em nhớ khi nói yêu một ai đó, giọng con trai thường ngọt ngào lắm cơ mà.

Em không muốn vơ đũa cả nắm, nhưng hình như có một điều gì không đúng trong cách các anh thể hiện. Lẽ ra, chúng ta nên góp ý thay vì trách cứ nhau, nhưng vì chúng em là phụ nữ, không thể suốt ngày nhắc nhở các anh về những điều hết sức tế nhị. Cuối cùng, các anh sẽ lên án: "Phụ nữ cơ đấy. Phụ nữ thì sao, không phải con người hả?". Vâng, chúng em nếu không phải con người thì ít ra cũng chưa tiến hóa ngược. Đừng có phanh áo để tỏ rõ sự nam tính nữa. Thứ em muốn thấy, là tự trọng cơ.

Gửi các anh,

Thân mến.

Video đang hot
Mâu Thủy phản ứng cực gắt khi nói về vấn đề tuổi tác với các thí sinh Top Model Online 2019

[Kul.vn] Trong tập 1 Top Model Online, Mâu Thủy không ngại đánh mất hình ảnh thân thiện của một “nữ hoàng...

Khoảnh khắc cuộc đời tập 75: Chỉ mới 16 tuổi - Tôn Nữ Ngọc Trinh đã bắt đầu với dự án “giữ hồn dân tộc”

[Kul.vn] Chỉ mới 16 tuổi, Tôn Nữ Ngọc Trinh đã sở hữu riêng cho mình một dự án về việc duy trì những...

Trai đẹp Huy Luân khiến Đông Đào, Quang Hà “lục đục nội bộ”

[Kul.vn] Sau tập 18 với chủ đề Chuyện của người ở lại, Top 3 Tình Bolero bảng phòng trà chính thức gọi...

“Đạo diễn triệu view” Huỳnh Phúc Thanh Nhân tự hào vì truyền cảm hứng sinh con cho Trấn Thành – Hari Won

[Kul.vn] Huỳnh Phúc Thanh Nhân cho biết, vì quá tham công tiếc việc nên cô từng bị bệnh nặng. Thời gian...

Phương Oanh, Ngọc Thanh Tâm, Jang Mi và DJ Oxy vui vẻ hội ngộ tại họp báo Mỹ Nhân Hành động

[Kul.vn] TP. Hồ Chí Minh ngày 19/07/2019 – Sau hơn một năm chuẩn bị và sản xuất, chương trình truyền hình...

Quá trình giảm từ 62kg xuống mĩ nhân của Eunji Apink khiến chị em học hỏi

[Kul.vn] Trong chế độ ăn kiêng của Eunji thường có sự xuất hiện của ức gà. Bởi cô cho rằng, đây là món...

Trào lưu 'khi chúng ta già đi' của FaceApp gặp nhiều ý kiến trái chiều về chuyện lộ danh tính người dùng

[Kul.vn] Cụ thể, người dùng để bước tới với trào lưu "khi chúng ta già đi" sẽ cài về smartphone cá nhân...

Cô gái Tuyên Quang 9x đâm chết tình địch ở khu trọ của bạn trai

[Kul.vn] Công an tỉnh Tuyên Quang hôm nay cho biết, bước đầu cơ quan điều tra đã làm rõ nguyên nhân vụ...