Đàn bà ơi! Làm mẹ đơn thân thì đã sao...

Thà “chết” trong chính cuộc sống mà mình làm chủ còn hơn là bị đọa đày trong một cuộc hôn nhân vì một người đàn ông không hề xứng đáng. Hãy cứ thong thả mà sống, thong thả mà yêu thương nhé các bà mẹ đơn thân...

Đừng vì một người đàn ông không xứng đáng mà tự làm khổ cuộc đời mình - Ảnh minh họa internet.

Chuyện làm mẹ đơn thân không còn quá xa lạ gì trong cuộc sống hiện nay, không những vậy xã hội ngày càng chấp nhận và có cái nhìn cởi mở hơn về nó.

Có rất nhiều phụ nữ sợ làm mẹ đơn thân, họ sợ bị chê cười, bị người đời nhòm ngó, dè bỉu và thương hại. Họ sợ không đủ khả năng để có thể chăm sóc được cho con cái... Chính vì có quá nhiều nỗi sợ nên giữa cuộc sống này có biết bao phụ nữ phải tự “chết” trong “nấm mồ” hôn nhân của cuộc đời mình.

Nhiều phụ nữ đã chịu quá nhiều nỗi đau trong cuộc sống hôn nhân, vì sợ miệng lưỡi của thế gian mà họ không bản lĩnh để buông bỏ và đi tìm một cuộc sống mới. Ngày ngày họ vẫn phải cam chịu, nhẫn nhục, phải sống chung với người chồng không xứng đáng với sự hi sinh và tình yêu của họ. Như vậy có quá vô lý không? Làm mẹ đơn thân chẳng có gì phải sợ, nỗi ám ảnh lớn nhất của người phụ nữ đó chính là không vượt qua được nỗi sợ của chính bản thân mình.

Nếu không còn yêu thương thì xin hãy buông bỏ, người phụ nữ mạnh mẽ và muốn có cuộc sống hạnh phúc phải là người biết cầm lên, biết buông bỏ tất cả mọi thứ khi đã vượt quá sức giới hạn chịu đựng của nó.

Phụ nữ đừng bao giờ đợi chờ những lời hứa hẹn của đàn ông, cũng đừng bao giờ hi vọng một người đàn ông tồi sẽ sớm thay đổi.

Nếu xác định làm mẹ đơn thân, chắc chắn một điều phụ nữ sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Dù phụ nữ có mạnh mẽ đến đâu đi nữa một khi phải tự đứng vững trước những cám giỗ và guồng quay xô bồ của cuộc sống, sẽ có nhiều lúc họ yếu lòng và cảm thấy suy sụp. Những lúc đấy, bạn phải nghĩ tới con cái, nghĩ cho chính bản thân mình rồi vững vàng đứng tiếp.

Phụ nữ không hề cô đơn vì con cái mãi luôn bên cạnh bạn - Ảnh minh họa internet.

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình không thể làm gì được, chính tâm niệm đó đã “giết” ngay suy nghĩ độc lập, tự chủ của người phụ nữ. Hãy dứt khoát với chính bản thân và đưa ra quyết định rõ ràng nhất. Bạn hãy chịu trách nhiệm hoàn toàn với quyết định của mình và đừng bao giờ hối hận với điều đó.

Người phụ nữ phải biết chắc chắn một điều bản thân có muốn làm mẹ đơn thân hay không, “dám làm dám chịu” là đức tính của người phụ nữ can trường. Nếu phụ nữ đã chấp nhận được điều này thì chẳng có gì trong cuộc sống khiến họ phải sợ hãi nữa. Thay vào đó là sự tự hào vì bản thân đã tự làm chủ cuộc sống mà không phải bi lụy trước một người đàn ông nào. Tự hào vì một mình vẫn có thể chăm lo cho con cái có cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc.

Phụ nữ nên nhớ một điều rằng, làm mẹ đơn thân không hề cô đơn vì còn có rất nhiều người sẵn sàng yêu thương và lo lắng cho bạn. Phụ nữ đừng ngại sự giúp đỡ của người khác vì mỗi giai đoạn trong cuộc đời ai cũng cần được giúp đỡ, sẻ chia.

Làm mẹ đơn thân cũng không phải sẽ trở thành bà cô già đơn độc, vì hơn bao giờ hết lúc này phụ nữ là người “tự do” nhất trong chính cuộc đời của mình. Phụ nữ có nhiều thời gian chăm sóc và chiều chuộng bản thân để mình ngày càng xinh đẹp. Mọi tình yêu thương của người phụ nữ đều được vun vén chăm lo cho con cái và họ sẽ chẳng bao giờ biết cô đơn vì con cái luôn ở bên cạnh.

Hỡi đàn bà! Làm mẹ đơn thân thì đã sao? Chẳng sao cả!

Thà “chết” trong chính cuộc sống mà mình làm chủ còn hơn là bị “đọa đày” trong một cuộc hôn nhân vì một người đàn ông không hề xứng đáng. Hãy cứ thong thả mà sống, thong thả mà yêu thương nhé các bà mẹ đơn thân...

Trên cuộc đời này chẳng có gì là không thể, chỉ không thể khi không dám vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình. Phụ nữ dù thế nào đi nữa cũng phải sống cho thật hiên ngang, sống sao cho người đời nể phục!

Mẹ đơn thân bỏ việc đi du lịch vòng quanh thế giới cùng con gái

http://phununews.vn/tinh-yeu-hon-nhan/dan-ba-oi-lam-me-don-than-thi-da-sao-145848/

Video đang hot
Seungyeon (CLC) chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo hành sau hậu trường lễ trao giải

Sau khi nhận được đông đảo sự quan tâm của dư luận, Seungyeon đã chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo...

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận chỉ từng trao cho PSY và BTS

BLACKPINK vừa chứng minh danh xưng nhóm nhạc nữ hàng đầu với giải thưởng danh giá này.

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Những góc khuất và nỗi bất lực của những người làm thiện nguyện

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì...

Lương Thế Thành bị té cầu thang vì âm mưu vạch trần chuyện hẹn hò của em vợ

Ở Gia Đình Là Số 1 phần 2 tuần này, Minh Ngọc bắt gặp Tiến Sĩ và Diễm My đang lén lút hẹn hò và quyết tâm...

Phương Dung bất ngờ tiết lộ chuyện được nhạc sĩ Song Ngọc “tán tỉnh”

Trong tập 9 Người Kể Chuyện Tình Chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc, danh ca Phương Dung lần đầu tiết lộ chuyện bà...

Kiều Oanh dẫn đầu “dàn gái đẹp” đối đầu cùng Thanh Bạch trong Kỳ Tài Lộ Diện mùa 3

Kỳ Tài Lộ Diện là gameshow được Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông...

OSAD come back cực chói với màu tóc cam, dân tình nghe tên đã gật gù: “Bài nào không có “thính" không phải OSAD"

Sau gần 1 năm kể từ khi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Em Có Thể", OSAD đã chính thức trở lại với MV mới có tên...