Đại học đầu tiên ở Hà Nội chi trả toàn bộ phí 3G cho sinh viên học online, phương thức thanh toán vẫn còn bỏ ngỏ?

Thao Nguyen 16:40 12/03/2020

Trường Đại học Thương mại quyết định sẽ tính toán và thanh toán toàn bộ chi phí mạng 3G với mức giá gói dịch vụ cao nhất cho tất cả sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus nCoV (Covid-19) gây ra với tổng số ca nhiễm lên đến 39 người (trong đó 16 người đã hồi phục sức khoẻ) , Bộ Y tế khuyến cáo người dân: "Hạn chế sử dụng phương tiện công cộng; không đến chỗ đông người, nơi làm việc, trường học." 

Đại học đầu tiên ở Hà Nội chi trả toàn bộ phí 3G cho sinh viên học online, phương thức thanh toán vẫn còn bỏ ngỏ?
Khuyến cáo của Bộ Y tế trước diễn biến căng thẳng của dịch Covid-19.

Chính vì vậy, phần lớn các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội đã quyết định tạm thời các sinh viên, nghiên cứu sinh và học viên cao học sẽ không phải đến trường, thay vào đó trường sẽ triển khai hình thức học trực tuyến tại nhà qua Internet để đảm bảo tiến độ dạy và học. Kế hoạch đã được một số trường như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội,... triển khai và đi vào hoạt động. 

Mới đây, nhằm giảm bớt khó khăn khi thực hiện kế hoạch học tập trực tuyến, Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại đã ra quyết định sẽ tính toán và thanh toán toàn bộ chi phí mạng 3G với mức giá gói dịch vụ cao nhất cho tất cả sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. 

Đại học đầu tiên ở Hà Nội chi trả toàn bộ phí 3G cho sinh viên học online, phương thức thanh toán vẫn còn bỏ ngỏ?
Trường Đại học Thương mại sẽ tính toán và thanh toán toàn bộ chi phí mạng 3G với mức giá gói dịch vụ cao nhất cho tất cả sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. (Nguồn ảnh: CLB Tình nguyện "TMU - Tuổi trẻ xanh").

Cụ thể, thầy Văn Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học Thương mại đã thông báo:

"Thân gửi các bạn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường Đại học Thương mại!

Ngay tuần đầu tiên, sau thời gian nghỉ tết nguyên đán Canh tý, ngày 3.2.2020 toàn trường đã đặt trong tâm thế và chính thức khởi động chương trình tổ chức dạy và học trực tuyến để ứng phó kịp thời với thực tiễn cũng như xu hướng diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Do được tổ chức một cách nghiêm túc và khoa học, chúng ta đã rất thành công việc tổ chức dạy và học trực tuyến trên nền tảng phần mềm Trans. Qua khảo sát thực tế, toàn thể giảng viên và người học đã chấp hành nghiêm túc, đúng kế hoạch và thời gian biểu cũng như chỉ đạo của Ban Giám hiệu.

Với diễn biến phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19, chắc chắn chúng ta buộc phải tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến. Với quan điểm xuyên suốt: " Sức khỏe và sinh mạng của người học là trên hết ", Nhà trường mong muốn có sự chia sẻ, ủng hộ và chấp hành nghiêm túc của tất cả các bạn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Thương mại đã và đang tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng cho việc tổ chức dạy và học trực tuyến có chất lượng và hiệu quả.
Để giảm bớt khó khăn khi thực hiện kế hoạch học tập trực tuyến, Trường sẽ tính toán và thanh toán toàn bộ chi phí mạng 3G với mức giá gói dịch vụ cao nhất cho tất cả sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Thương mại sẽ hoàn thành kế hoạch năm học 2019-2020 đúng tiến độ và chất lượng tốt nhất.

Chúc toàn thể các bạn sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh sức khỏe, bình an và nhiều thành công!"

Chia sẻ cảm xúc khi nhận được thông tin trên, bạn Vương Quỳnh cho biết: "Mình cảm thấy rất vui vì trường rất quan tâm đến sinh viên, nhất là về vấn đề chi phí. Tuy nhiên mình vẫn còn thắc mắc là sẽ thanh toán qua phương thức nào, hi vọng trường sẽ sớm thông báo để sinh viên yên tâm học trực tuyến ở nhà, tránh dịch Covid-19"

T.M, Theo Thế Giới Trẻ