Đã tìm thấy nữ du khách quốc tịch Mỹ bỏ trốn khi đang làm thủ tục nhập viện cách ly

Hoàng Hằng 12:19 30/03/2020

Trong lúc đang làm thủ tục nhập viện cách ly, nữ du khách quốc tịch Mỹ đã bỏ trốn. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tìm thấy người này trong một ngôi nhà.

Sáng 30/3, ông Trương Xuân Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (BV 199-Bộ Công an), cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy nữ du khách quốc tịch Mỹ bỏ trốn khi đang làm thủ tục nhập viện cách ly.

Nữ du khách này là Danielle Smith (29 tuổi, quốc tịch Mỹ) nhập cảnh vào Việt Nam này 13/2. Người này từng đi Trung Quốc và Đài Loan trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Theo ông Hùng, trong lúc bệnh viện đang chuẩn bị khám, làm thủ tục nhập viện cách ly cho nữ du khách thì người này bỏ trốn.

"Chúng tôi đã báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Công an quận Sơn Trà để tìm kiếm người nghi nhiễm trên", ông Hùng cho biết.

Đã tìm thấy nữ du khách quốc tịch Mỹ bỏ trốn khi đang làm thủ tục nhập viện cách ly

Nữ du khách quốc tịch Mỹ bỏ trốn khi đang làm thủ tục nhập viện cách ly...

Đã tìm thấy nữ du khách quốc tịch Mỹ bỏ trốn khi đang làm thủ tục nhập viện cách ly

...sau đó lực lượng chức năng đã tìm thấy người này trong một ngôi nhà trên đường Chính Hữu.

Trong lúc đó, theo BS Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà (Đà Nẵng) sáng cùng ngày, nữ du khách đến khám tại Trung tâm Y tế quận và có biểu hiện ho, sốt nghi nhiễm Covid-19, nên được đưa đến Bệnh viện 199.

Tuy nhiên, khi đến nơi cách ly thì nữ du khách này tự ý bỏ trốn.

"Ngay sau khi nhận được thông tin người này bỏ trốn, chúng tôi đã phối hợp với công an tìm kiếm và phát hiện du khách này đang ở tại ngôi nhà trên đường Chính Hữu. Hiện lực lượng đang cho xe đưa người này trở về lại BV 199", ông Nam thông tin.

Theo Phúc An/Tổ quốc