Đà Nẵng: Du khách Trung Quốc quấy rối người phụ nữ bán chuối

Chỉ ngay sau khi đoạn clip và những hình ảnh do nhạc sĩ Khoái chia sẻ trên mạng xã hội, đã có gần 1000 lượt share (chia sẻ) và hàng trăm comment (bình luận).

Sau hàng loạt lùm xùm, phản cảm du khách đốt tiền, hướng dẫn viên du lịch chui, người Trung Quốc xuyên tạc lịch sử, sáng ngày 4/7, một nhóm du khách người Trung Quốc khác lại có hành động “xấu” đối với một phụ nữ bán hàng rong.

Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền video do nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái chia sẻ trên Facebook cá nhân. Sáng 4/7, trước nhà của nhạc sĩ trên đường Phan Châu Trinh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) có nhóm khách người Trung Quốc mua chuối của một chị bán rong. Tuy nhiên, khi chưa hỏi giá, nhóm người này đã bẻ chuối ăn rồi sau đó mới trả tiền và xảy ra ồn ào.

 - hình ảnh 1
Khi chưa hỏi giá, nhóm người này đã bẻ chuối ăn rồi sau đó mới trả tiền

Theo nhạc sĩ Khoái miêu tả, có một nhóm khách người Trung Quốc khi gặp một phụ nữ gánh chuối bán rong đã vây lấy và đòi “mua một nải chuối”. Tuy nhiên, thay vì hỏi giá, trả tiền xong mới sử dụng chuối thì nhóm du khách trên đã tự ý bẻ chuối ăn, rồi ném vỏ bừa bãi vào giỏ của chị một cách bất lịch sự.

Đến khi chị bán hàng rong yêu cầu nhóm du khách Trung Quốc trả tiền nải chuối với giá 40.000 VNĐ, thì một người đàn ông trong nhóm khách Trung Quốc lại rút ví, chìa vào mặt chị bán hàng tờ tiền Nhân dân tệ.

Khi chị bán hàng rong cương quyết “chỉ nhận tiền Việt”, nhiều người dân xung quanh biết ngoại ngữ cũng lên tiếng giải thích giúp chị bán hàng rong người dân Đà Nẵng không dùng tiền Trung Quốc để mua bán….thì vị khách nam này cùng một số phụ nữ đi cùng còn tỏ ra xem thường, cười cợt…

 - hình ảnh 2
Nhóm du khách Trung Quốc liên tục trêu chọc chị bán chuối.

Một người phụ nữ trong nhóm khách Trung Quốc đã giật lấy chiếc nón của chị bán chuối, trong khi người đàn ông đội mũ lưỡi trai màu đen vừa rút tiền ra trả vừa dùng tay ấn chiếc gánh của chị xuống, không cho đi.

Khi thấy thái độ bất bình của chị bán hàng và những người dân xung quanh, người đàn ông Trung Quốc kể trên mới chịu đưa ra tờ 50.000 đồng Việt Nam trả. Nhưng thay vì nhận lại tiền thừa và đi tiếp, nhóm khách Trung Quốc này lại tỏ vẻ giận dữ, sử dụng bằng nhiều hành động không mấy lịch sự.

Chưa hết, trong đoạn clip ngắn, Nhạc sĩ Khoái quay được cũng cho thấy, khi chị bán chuối gánh hàng bước đi, thì một người phụ nữ mặc áo thun màu xanh lá cây, đeo kính râm trong nhóm khách Trung Quốc đã tự ý cúi xuống bẻ một trái chuối trong nải chuối còn nguyên trên gánh của chị.

Chỉ ngay sau khi đoạn clip và những hình ảnh do nhạc sĩ Khoái chia sẻ trên mạng xã hội, đã có gần 1000 lượt share (chia sẻ) và hàng trăm comment (bình luận). Đa số thể hiện sự bất bình của cộng đồng mạng về hành vi “kém văn minh, ỷ đông hiếp yếu” một phụ nữ bán hàng rong nghèo khổ, chân yếu tay mềm của nhóm du khách người Trung Quốc này.

Video đang hot
Hậu ra mắt MV 'triệu views', Mr Cần Trô và Mạc Văn Khoa tung phiên bản song ca 'lầy lội'

Bản cover ca khúc "Anh có tài mà" được Xuân Nghị và Mạc Văn Khoa thể hiện với phong cách không thể lầy...

Xuân Nghị MV Anh có tài mà

Minh Tú mời 'chị đại' Asia's Next Top Model dạy catwalk chuẩn bị cho cuộc đua Miss Supranational 2018

Vừa hoàn thành vai trò host của Asia’s Next Top Model, "cây đại thụ" của làng mốt Thái Lan đã nhanh chóng...

Minh Tú Cindy Bishop

'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế