Đà Nẵng: Cắt 1 toa tàu, cách ly 4 người bay cùng chuyến với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17

Hoang hang 16:05 07/03/2020

Nhóm du khách bay chung chuyến bay với "cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội" (ca nhiễm virus Corona thứ 17 ở Việt Nam) đã được lực lượng chức năng đón và giám sát y tế tại Ga Đà Nẵng.

Chiều 7/3, Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng - Phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, ngành Y tế vừa tiến hành cách ly khẩn cấp 4 du khách đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân dương tính Covid-19 (bệnh nhân N.H.N., trú Ba Đình, Hà Nội).

Được biết, nhóm du khách này gồm 4 người (2 nam, 2 nữ), đi trên toa số 10, ở 1 phòng riêng biệt theo số giường 9,10,11,12. Nhóm du khách này dự định đi tàu từ Hà Nội vào Đà Nẵng, sau đó di chuyển vào Hội An (Quảng Nam) để du lịch.

Đà Nẵng: Cắt 1 toa tàu, cách ly 4 người bay cùng chuyến với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17

Các nhân viên y tế tiếp cận nhóm du khách nước ngoài từng đi chung với cô gái vừa phát hiện bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, để hướng dẫn họ xuống ga theo lối riêng để đến khu vực cách ly.

Ông Nguyễn Nhân - Trưởng Ga Đà Nẵng cho biết, ngay khi biết tin về nhóm du khách này, đơn vị đã chủ động công tác cách ly, chuẩn bị khu vực riêng để cách ly kiểm tra sức khỏe cho nhóm du khách, tránh ảnh hưởng đến tâm lý chung của hành khách.

Khoảng 11h10 trưa 7/3, ngay khi tàu SE3 đến Ga Đà Nẵng, các nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tật Đà Nẵng đã tiếp cận nhóm du khách nước ngoài từng đi chung với cô gái vừa phát hiện bị nhiễm Covid-19 ở Hà Nội, để hướng dẫn họ xuống ga theo lối riêng để đến khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe

Hiện, 4 du khách này đã được đưa đến Bệnh viện 199 của Bộ Công an để cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm.

Đồng thời, toa tàu số 10 của tàu SE3 cũng đã được cách ly, sát khuẩn và tách khỏi đoàn tàu để đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Đà Nẵng: Cắt 1 toa tàu, cách ly 4 người bay cùng chuyến với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17

Khu vực cách ly bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế TP Đà Nẵng, tính đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang còn theo dõi 2 trường hợp người Việt Nam nghi nhiễm Covid-19, được cách ly tại Bệnh viện 199 Bộ Công an. Đồng thời, đang theo dõi 1.041 trường hợp tại các khu vực cách ly tập trung và giám sát 28 trường hợp nghi ngờ tại cộng đồng. Hiện, Đà Nẵng vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Corona.

Theo Hà Nam/Trí thức trẻ