Đây là 7 địa điểm được chọn ra dựa vào số lượt hashtag trên Instagram trong thời gian qua. Không ngoài dự đoán, bảng xếp hạng bao gồm những cái tên quen thuộc như tháp đồng hồ Big Ben, nhà thờ Đức Bà Paris, tháp Eiffel,...

1. Tháp Eiffel (Pháp)

Dẫn đầu bảng xếp hạng là tháp Eiffel (Pháp) với 3,103,675 lần xuất hiện trong hashtag.

Đây là địa điểm mà bất cứ ai đến thăm Paris lãng mạn cũng phải ghé qua check-in. Thật không gì oách bằng việc bạn xuất hiện ngay kế bên ngọn tháp. 

Nếu thuộc hội "sống ảo" trên Instagram và Facebook thì việc check-in tại một kỳ quan nổi tiếng thế giới như tháp Eiffel càng khiến người khác phải trầm trồ và không bất ngờ nếu bức ảnh của bạn đạt trăm like, triệu like. 

2. Tháp Big Ben (London, Anh)

Không cần biết phong cách thời trang của bạn là gì, chỉ cần xuất hiện trước tháp đồng hồ Big Ben thì đều sẽ khiến người khác phải ganh tị và ngắm nhìn mãi không thôi.

Được xem là "cái hồn" của nước Anh, tháp đồng hồ Big Ben về chiều lộng lẫy, huyền dịu như một bức tranh trong cổ tích. Với vẻ đẹp ấy, tháp đồng hồ đã có được 2,210,667 lần hashtag.

3. Cầu Cổng Vàng (Mỹ)

Đứng thứ 3 trong danh sách 7 "kỳ quan Instagram" là cầu Cổng Vàng tại San Francisco, Mỹ với 1,433,961 lần hashtag.

Khi được hoàn thành vào năm 1937, Cầu Cổng Vàng là cây cầu treo dài nhất trên thế giới, và đã trở thành một biểu tượng quốc tế của San Francisco, California, Hoa Kỳ.  

Những bức ảnh check-in tại đây khiến bạn chẳng khác là bao so với một người mẫu nổi tiếng cả! 

Đại diện Đông Nam Á lọp top 10 nơi được check-in nhiều nhất Instagram năm 2016 Tin thế giới   ·  Trang Instagram vừa công bố top 10 thành phố "ăn ảnh" nhất năm 2016. Đây là những điểm mà những người yêu du lịch hay những cô nàng thích chụp ảnh không thể bỏ qua.

4. Burj Khalifa (UAE)

Không chỉ là tòa nhà trọc chời, Burj Khalifa còn là tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay với 512,1 m, và 141 tầng. Đây được xem là một trong những biểu tượng của Dubai xa hoa và hào nhoáng.

Nếu đến Dubai mà không có một bức ảnh tại công trình kiến trúc bậc nhất này thì so với 1,384,612 người đã sử dụng hashtag #burjkhalifa còn lại, bạn đúng thật là có phần thua thiệt rồi. 

5. Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp)

Một địa điểm không thể thiếu trong bảng xếp hạng là nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) hay còn được gọi với tên Notre Dame. Nếu bạn nghĩ nhà thờ này giống với nhà thờ Đức Bà tại thành phố Hồ Chí Minh và bỏ qua nó thì quả thật là sai lầm rồi đấy.

Notre Dame là một trong những nhà thờ đầu tiên theo lối kiến trúc Gothic. Các bức phù điêu và những tấm kính màu thể hiện sự ảnh hưởng mạnh mẽ của chủ nghĩa tự nhiên, mang đến cho chúng dáng vẻ gần với thế tục hơn so với lối kiến trúc La Mã trước đó.  

Hơn 1,169,500 người đã đến đây, giờ thì đến lượt bạn rồi đấy! 

6. Lâu đài Alhambra (Tây Ban Nha)

Không nổi tiếng như những công trình trước đó nhưng lâu đài Alhambra (Tây Ban Nha) vẫn được nhiều người chọn là điểm dừng chân bởi nét cổ kính của kiến trúc.

Lâu đài Alhambra có nhiều khu vườn xinh tươi, những dòng suối nhỏ, một khu cung điện và một nhà thờ đạo Hồi, được bảo vệ bởi 13 tháp canh đồ sộ. Đây là một trong những lựa chọn hoàn hảo để bạn có thể có những bức ảnh ảo diệu trên mạng xã hội.

Hiện nơi đây đã có đến 676,305 hashtag và dự sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Bạn đã sẵn sàng làm người tiếp theo chưa? 

7. Machu Picchu (Peru)

Đứng thứ 7 là khu Machu Picchu của Peru. Đây cũng là khu tàn tích duy nhất lọt vào danh sách 7 địa điểm "hot" khuấy đảo Instagram trong năm 2016 vừa qua.

Machu Picchu đã có mặt từ rất lâu trên thế giới từ khoảng năm 1440 nhưng lại bị lãng quên một thời gian dài. Đến tận năm 1911, người ta mới bắt đầu chú ý đến nó khi nhà khảo cổ học Hiram Bingham tái khám phá và viết hẳn một quyển sách cho riêng nơi này. 

Tuy xuất hiện sau nhưng Machu Picchu không hề thua kém những nơi khác khi có đến 657,743 lần hashtag.

Ảnh: Instagram

5 địa điểm check-in cực chất năm 2017 dành cho hội "sống ảo"

Video đang hot